3 loại loa karaoke phổ biến thông dụng nhất hiện nay

3 loại loa karaoke phổ biến nhất hiện nay

Có những loại loa karaoke thông dụng nào? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi chọn mua một bộ dàn âm thanh karaoke. Loa karaoke là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất của một bộ dàn karaoke. Chất lượng của một bộ dàn âm thanh karaoke phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn và phối ghép các linh kiện phù hợp, đúng kỹ thuật. Bài viết này sẽ tư vấn cách chọn loa karaoke, giới thiệu thông số kỹ thuật, những ưu điểm và nhược điểm của ba loại loa karaoke phổ biển nhất hiện nay.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1. Các thiết bị của một bộ dàn karaoke chuẩn

Dàn karaoke 6 số giá rẻ
Cấu hình dàn karaoke giá rẻ số 6

Thông thường, một bộ dàn karaoke tiêu chuẩn thường gồm các thiết bị sau:

 • Đầu phát karaoke: Đây là thiết bị dùng để phát các bản nhạc karaoke. Quý khách có thể lựa chọn các đầu karaoke vi tính 6 số, đầu karoke 5 số, đầu karaoke ổ cứng HDD hoặc thậm chí bây giờ có thể dùng các TV thông minh, điện thoại, máy tính bảng có kết nối internet và phát trực tiếp các bản nhạc karaoke trên Youtube… Những sản phẩm đầu karaoke cao cấp ngoài việc lưu trữ được nhiều bài nhạc thì thường còn kèm các tính năng như chấm điểm giọng hát, tìm kiếm các bài hát dễ dàng theo tên bài hát, tên ca sĩ, thể loại nhạc…
 • Amply karaoke truyền thống hoặc amply liền mixer hoặc bộ vang số kết hợp cục đẩy công suất: Đây là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, tạo các hiệu ứng và cung cấp công suất cho dàn loa karaoke.
 • Micro karaoke: Thiết bị quan trọng bậc nhất của bộ dàn, có tác dụng thu tín hiệu âm thanh từ người hát, sau đó chuyển đổi thành các tín hiệu điện analog hoặc kĩ thuật số digital và được amply hoặc vang số kết hợp cục đẩy khuếch đại tín hiệu, và xuất âm thanh ra loa karaoke.
 • Loa karaoke: Thiết bị quan trọng nhất của bộ dàn karaoke, có công dụng thu nhận tín hiệu từ amply hoặc vang số kết hợp cục đẩy và chuyển đổi thành âm thanh mà tai người nghe được.
 • Loa Sub: Còn gọi là loa siêu trầm, là thiết bị không bắt buộc của bộ dàn, có tác dụng phát các âm thanh thuộc dải tần số thấp.

2. Các loại loa karaoke thông dụng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kỹ 3 loại loa karaoke thông dụng gồm: loa karaoke nằm truyền thống, loa toàn dải (còn được gọi là loa full range) và loa cột (loa karaoke đứng). Bài viết sẽ chỉ rõ các đặc điểm, thông số kỹ thuật cũng như ưu nhược điểm của từng loại loa để Quý khách lựa chọn.

dàn karaoke paramax giá rẻ
Loa karaoke đứng Paramax giá rẻ

2.1. Loa karaoke nằm truyền thống

Loa karaoke JBL KS 308 chuyên lắp cho phòng GYM âm bass khỏe nhạc sôi động
Loa karaoke JBL KS 308 chuyên lắp cho phòng karaoke, phòng GYM âm bass khỏe nhạc sôi động

Loa Karaoke chuyên dụng truyền thống thường sử dụng 3 loa 3 đường tiếng (mỗi loa phụ trách một dải âm thanh khác nhau: âm trầm bass, âm trung mid và âm cao treble), hoặc 5 loa 3 đường tiếng (1 loa bass, 2 loa mid, 2 loa Treble).

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loa BMB CS 450

Các loa karaoke truyền thống thường có thiết kế nằm ngang và được treo trên tường hoặc đặt trên các giá ba chân. Các loa này thường có chất âm tốt nhất đối với các âm thanh từ dải trầm LOW đến dải cao HI.

Sản phẩm loa karaoke này được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều phân khúc từ dàn karaoke giá rẻ bình dân cho tới các dàn loa karaoke kinh doanh chuyên nghiệp. Ưu điểm của sản phẩm là cho chất âm khá tốt, phù hợp giá tiền. Tuy nhiên đối với các dàn karaoke yêu cầu chất lượng âm cao cấp, công suất lớn thì các dòng loa truyền thống này chưa đáp ứng được.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nhược điểm của loại loa karaoke truyền thống:

 • Yêu cầu vị trí treo loa tối thiểu sẽ là từ 2,5 m trở lên đến 2,8 m so với mặt mặt sàn. Tuy nhiên một số lý do đặc biệt không thể treo được, bạn vẫn có thể linh hoạt đặt loa trên kệ, hoặc trên nóc tủ…
 • Đấu nối đi dây với các thiết bị khác trong dàn khá phức tạp, khó khăn trong sửa chữa và khắc phục sự cố.
 • Việc lắp đặt các loa phải tính đến vị trí phù hợp, tránh tình trạng micro bị hú rít.

Một số thương hiệu nổi tiếng của dòng loa karaoke truyền thống này có thể kể đến như JBL, Bose, BMB,…

2.2. Loa karaoke đứng (loa cột)

loa karaoke paramax f2000
Loa karaoke paramax f2000

“Loa cột” hay còn gọi là loa Floor standing dễ dàng nhận biết trong dàn âm thanh vì chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các dòng loa khác. Loa có thiết kế thẳng đứng thay vì nằm ngang như dòng loa truyền thống. Hơn nữa, loa có thể đứng độc lập trên sàn nhà mà không cần giá đỡ hoặc gắn lên tường.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Phân loại loa đứng:

 • Loa cột 2 đường tiếng: Loa này chỉ chứa một màng loa tweeter và một màng loa sub (siêu trầm) mà không có loa trung mid. Hai loa tweeter và sub cùng góp phần tái tạo các âm thanh thuộc dải tần trung.
 • Loa cột 3 đường tiếng: Loa này gồm một màng loa tweeter, loa mid-range và loa sub. Mỗi một màng loa sẽ tái tạo một dải âm thanh riêng, nên loa có khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, rõ ràng.
 • Loa cột 4 đường tiếng: Loa này chứa một “siêu-tweeter”, loa mid-range và loa sub, cho khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo và cao cấp hơn.

Ưu điểm của loa đứng:

 • Loa cột được trang bị nhiều màng loa ứng với nhiều dải âm thanh có tần số khác nhau, cho ra nhiều đường tiếng, đặc biệt là bass sâu và treble tích hợp sẽ giúp không gian âm thanh trở nên hoàn hảo.
 • Sử dụng loa cột có thể tạo nên một âm thanh vòm 3D.
 • Việc bố trí lắp đặt loa cột cũng khá dễ dàng vì dáng loa thanh, gọn gàng và không cần sử dụng chân đế hoặc giá gắn tường. Loa cột thường đi kèm theo đôi, được sắp xếp đối xứng nhau và hướng hơi chếch vào trung tâm phòng.

Nhược điểm của loa đứng:

Loa cột đứng thường được thiết kế chuyên dùng cho nghe nhạc, loa có các dải đường tiếng độc lập, cấu tạo mạch phân tần khác biệt hoàn toàn với loa karaoke chuyên dụng. Nên khi sử dụng cho hát karaoke, nếu căn chỉnh không tốt rất dễ cháy, hỏng loa treble, hoặc loa bass, bởi vị trí đặt loa và vị trí ngồi hát, gây bắt micro quá lớn, hú, rú rít… Hiện nay, đã có một số sản phẩm loa karaoke đứng chuyên dụng cho hát karaoke, tuy nhiên chưa thể hoàn hảo như loa karaoke truyền thống hoặc loa toàn dải.

2.3. Loa karaoke full range (loa toàn dải)

loa full range JBL
Loa toàn dải karaoke JBL
Loa full đôi SoundKing
Loa full đôi SoundKing

Loa full (còn gọi là loa toàn dải, full range) là tên gọi chung cho tất cả các dòng loa sân khấu, loa karaoke, loa hội trường.. có thể phát ra cả ba dải âm thanh (âm trầm, âm trung, âm cao).

Thông thường, trong một dàn âm thanh karaoke sử dụng các loa truyền thống, chúng ta có nhiều loại loa, mỗi loại đảm nhận tái tạo lại các âm thanh có tần số khác nhau, ví dụ loa siêu trầm chỉ phụ trách các âm có tần số thấp (như tiếng trống), còn các loa trung sẽ đảm nhận tái tạo âm thanh của giọng hát. Nhưng đối với các loa full thì chỉ có một loa nhưng đảm trách tất cả việc tái tạo lại âm thanh ở nhiều tần số khác nhau.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Dòng loa full cho chúng ta một chất lượng âm thanh giòn giã, uy lực, hoạt đồng bền bỉ và quan trọng nhất là có công suất cực lớn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Quý khách sẽ có một cảm giác như bước vào một không gian hội trường sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, một quán bar, sàn nhảy…

Ưu điểm của loa full range:

 • Tính đồng bộ của âm thanh. Do tín hiệu âm thanh không phải qua bộ xử lý phân tần nên âm thanh hoàn toàn không bị lệch pha (phase) nhau, âm thanh được tái tạo lại đảm bảo đồng bộ và trung thực nhất.
 • Công suất lớn. Hầu hết các loại loa full đều có công suất lớn và đang là lựa chọn của đa số các dàn âm thanh karaoke hiện nay, đặc biệt là các quán hát karaoke chuyên nghiệp.
 • Dễ dàng lắp đặt, vận chuyển. Cả bộ dàn chỉ gồm một loa (loa full đơn) hoặc hai loa (loa full đôi) nên rất dễ dàng lắp đặt và set up.

Nhược điểm của loa full:

Chi tiết về loa toàn dải full range, Quý khách có thể tham khảo ở bài viết: Loa full là gì? Ưu điểm của loa full đôi, full đơn

3. Kết luận

Như vậy, tuỳ theo tính chất, mục đích của từng công việc mà Quý khách sẽ lựa chọn hệ thống loa karaoke phù hợp. Nếu ưu tiên về công suất, độ ổn định và bền bỉ thì nên chọn loa toàn dải full range; nếu cần lựa chọn tối ưu về giá cả thì Quý khách nên chọn loa karaoke truyền thống; có thể nâng cấp từng loa riêng lẻ sau một cách dễ dàng khi có điều kiện về kinh tế. Còn nếu Quý khách có không gian hẹp, hoặc không gắn được các loa lên tường thì có thể nghĩ đến việc chọn loa đứng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đối với các dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới thì còn có thêm lựa chọn loa mảng array, Quý khách có thể tham khảo ở các bài viết sau:

Bộ dàn phục vụ hội trường và biểu diễn văn nghệ karaoke giá 115 triệu

4. Một số bộ dàn karaoke bán chạy nhất năm 2019

Công ty AHK đã nghiên cứu kỹ các các phối ghép dàn karaoke đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, và xin đề xuất một số bộ dàn tiêu biểu để Quý khách tham khảo:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
3 loại loa karaoke phổ biến thông dụng nhất hiện nay 1
Cấu hình dàn karaoke giá rẻ số 1
3 loại loa karaoke phổ biến thông dụng nhất hiện nay 2
Cấu hình dàn karaoke giá rẻ số 4
Dàn karaoke 6 số giá rẻ
Cấu hình dàn karaoke giá rẻ số 6

Công ty Âm thanh AHK tự hào là nhà phân phối các sản phẩm chính hãng sản phẩm karaoke của các thương hiệu nổi tiêng tại Việt Nam. Các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo:

 • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ, tem CO, CQ.
 • Các sản phẩm đa dạng, phong phú về thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng.
 • Chất lượng đảm bảo, đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận tình, chi tiết.
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam.
 • Bảo hành dài hạn, lên đến 36 tháng!

Chat Zalo
Hotline

0889235298