4 điều cần biết trước khi đầu tư thiết bị dàn âm thanh hội trường?

4 điều cần biết khi đầu tư bộ thiết bị dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh dám cưới

Khi bất cứ bắt tay vào đầu tư dàn âm thanh chúng ta phải tìm hiểu kỹ những thông số, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sản phẩm đẹp đặc biệt là dòng loa trung quốc nhập về theo đường tiểu ngạch bên ngoài hình thức rất bắt mắt không kém gì hàng nhập khẩu nhưng chất lượng lại rất khác nhau. Đôi lúc các bạn tìm hiểu trên internet, hoặc cửa hàng các bạn không thể chọn cho mình phù hợp vì sản phẩm rất nhiều và mẫu mã đẹp đôi lúc mua về còn thừa công suất. Dưới đây là 4 sai lần khi chọn dàn âm thanh các bạn cần chú ý.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4 điều cần biết

1. Hệ thống loa càng đắt chất lượng càng tốt.

Đây là một sai lầm rất thường gặp khi chọn mua thiết bị thanh âm. Họ thường hiểu nhầm rằng, sản phẩm cứ cao
nhiều tiền thì chất lượng phải sịn, vì tốt mới có chi phí cao. Tuy nhiên chuyện đấy không hề chính xác trong nhiều trường hợp.

  • Nếu như bạn chọn mua 1 hệ thống âm thanh của 1 hãng nổi tiếng như JBL được tất cả mọi người làm âm thanh biết đến cũng như sử dụng âm thanh tại nhà, sản phẩm có đầy đủ chứng minh nguồn gốc CO, CQ đương nhiên là thiết bị tốt và chất lượng tiền nào  của đấy chất lượng đi với đắt tiền.
  • Nếu như sản phẩm không rõ nguồn gốc, được lắp ráp sản xuất nghiệp dư, vẻ bên ngoài bắt mắt bên ngoài nhưng chất lượng lại không tốt vì hàng nhái hàng kém chất lượng.
  • Để được ưng ý khi bạn chọn loa bạn phải so sánh về thị trường và được nghe và cảm nhận so sánh giữa các loa sử dụng các bài hát yêu thích để kiểm tra bạn hiểu được mức chính xác chi phí bỏ ra có chính xác hay không.

2. Loa công suất gấp đôi sẽ to gấp đôi

Quan điểm này cũng rất hay thấy. Việc này hoàn toàn không chính xác, vì mức độ lớn của thanh âm speaker phát ra còn lệ thuộc vào độ bén của loa. Bạn chọn loa phải phụ thuộc vào không gian và mục đích sử dụng loa. Ví dụ như các bạn đang sở hữu 1 dàn speaker có độ bén 90 dB. Thì như vậy chỉ cần 1W để có được mức cường độ âm thanh là 90 dB, cần 10W để đạt mức 100 dB (mức âm thanh mạnh gấp 2) và sẽ cần 100W để đạt mức 110 dB (thanh âm mạnh hơn bốn lần), 1000W cho 120 dB (mức thanh âm lớn hơn tám lần).
Có nguyên một công thức để tính cho các trường hợp như thế. Đó là khi công suất tăng gấp 10 lần, mức cường độ âm thanh sẽ tăng 10 dB & âm thanh sẽ đạt độ lớn gấp đôi so với ban đầu. Vì thế mà trên thực tế, có nhiều dòng loa với công suất chỉ 100W, mức chi phí ít hơn rất nhiều so với những loại speaker công suất 500W có cùng độ nhạy, nhưng âm thanh phát ra chỉ thua kém khoảng 6 dB. chuyện này cũng giúp gợi ý cho các bạn chọn speaker cho hệ thống âm gia đình, chỉ cần khoảng 120W là có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh âm, trong 1 không gian tương ứng vừa phải rồi.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3. Dây loa càng chi phí cao càng tốt

Dây loa không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thanh âm
Lại là một suy nghĩ sai lầm liên quan tới chất lượng máy móc. Về mặt lý thuyết, khi những chuyên gia sản xuất cho ra đời các thiết bị dây loa, thì họ khuyến cáo rằng dây loa càng sịn thì sẽ càng mang lại dàn âm thanh đám cưới hay hơn cho bộ dàn. Nhưng thực tại thì không phải ai cũng có một lỗ tai thực sự tốt để nhận thấy điều này. Đặc biệt là hiện giờ phần lớn người nghe trong nước chỉ cần một chất lượng âm chấp nhận được, là đã có thể hài lòng rồi. Và người nghe hầu như không phân biệt được sự khác nhau về âm lúc dùng dây loa max tiền và dây loacó chất lượng kém hơn trong cùng một hệ thống dàn.

4. Bộ âm thanh luôn tích hợp sẵn các chức năng an toàn

Nhiều người sai lầm rằng khi chế tạo ra 1 thiết bị thanh âm, thì chuyên gia sản xuất đã tính toán sao cho thanh âm loa phát ra không ảnh hưởng đến tai người nghe, & có thể nghe trong bao lâu cũng được. Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng, thính giác của con người có giới hạn, & hãy thay đổi tư duy này trước lúc thanh âm phát ra từ loa ảnh hưởng không tốt đến thính giác của bạn.
Trên là 4 điều cần biết lầm tưởng thường thấy nhất khi lựa chọn mua thiết bị dàn âm thanh hội trường ở những người mới tìm hiểu hoặc chưa hiểu rõ về lĩnh vực này. Hy vọng rằng bài viết sẽ khiến bạn có thêm những góc nhìn mới về những sản phẩm thiết bị âm thanh các bạn truy cập thêm tin tức tại http://amthanhnhapkhau.com.vn

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298