4 sai lầm nên tránh khi bạn sử dụng loa nhà xưởng

4 sai lầm nên tránh khi bạn sử dụng loa nhà xưởng

Để tăng tuổi thọ cho hệ thống loa nhà xưởng cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khoẻ, dưới đây là những điều bạn nên tránh khi sử dụng loa nhà xưởng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1. Sử dụng loa nhà xưởng công suất quá lớn so với nhà xưởng của bạn

Có rất nhiều người dùng thường quan niệm,rằng sử dụng loa nhà xưởng càng to thì nghe càng thích, càng “thể hiện là mình có điều kiện”. Nhưng thực ra quan niệm này hoàn toàn sai lầm và không phù hợp trong một vài hoàn cảnh.

Tất nhiên, một điều rằng sử dụng loa nhà xưởng công suất lớn, nó sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm âm thanh cực kỳ hấp dẫn và đặc sắc hơn so với những chiếc loa nhỏ thậm chí bé xíu như trước kia. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua loa quá to, chiếm nhiều diện tích trong khi đó nhà xưởng của bạn lại hẹp, điều này không những gây mất cảnh quan mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn thật vậy vì âm thanh quá to sẽ ảnh hưởng xấu đến thính giác.

5 sai lầm nên tránh khi bạn sử dụng loa nhà xưởng
Mua loa công suất quá lớn so với nhà xưởng của bạn

Như vậy, sử dụng loa nhà xưởng công suất lớn sẽ chỉ hấp dẫn nếu nó phù hợp với không gian nhà xưởng rộng rãi, thoáng mát và người dùng duy trì được một mức độ âm thanh phù hợp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2. Đặt loa vừa khít vào giá treo tường

Bố trí ốp loa khít vào giá treo trên tường, việc làm này tất nhiên sẽ đảm bảo rằng không gian sẽ không bị lấn chiếm, không có cảm giác chật chội và bố trí loa như vậy sẽ đẹp hơn, thẩm mỹ và gọn gàng hơn. Do đó, có nhiều người hiện đại yêu thích và lựa chọn kiểu bố trí loa này. Tuy đẹp về thẩm mỹ nhưng lại không tốt cho tuổi thọ loa.

4 sai lầm nên tránh khi bạn sử dụng loa nhà xưởng

Bởi lẽ một điều rằng thiết bị âm thanh cũng như bao thiết bị điện tử khác, bản chất của nó khi sử dụng sẽ có toả nhiệt làm nóng thiết bị. Nếu như vị trí quá chật, quá sát tường sẽ khiến nhiệt toả ra không thoát được nhiệt sẽ ngày càng tăng cao gây hao điện và giảm độ bền loa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Do đó, cách bố trí loa phù hợp nhất đó là bạn nên đặt loa ở nơi thoáng khí, cao ráo, không có nguy cơ bị ẩm ướt. Nếu bạn vẫn chọn cách bố trí là sử dụng gía treo tường thì bạn nên chọn loại rộng hơn so với kích thước loa, đủ để loa có một khoảng để thoát nhiệt.

Xem thêm: Cách bố trí, lắp đặt loa cho nhà xưởng, nhà máy

3. Phủ khăn loa ngay khi vừa tắt loa

Nhiều người hay dùng khăn phủ để phủ loa, cách làm này sẽ giúp hạn chế bụi bám, làm tránh các việc làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị. Tuy nhiên, nếu ngay sau khi vừa tắt loa mà bạn đã vội vàng dùng khăn che lại ngay, thì không phải là một thói quen tốt vì loa lúc đó vẫn còn nóng nếu bạn che lại ngay sẽ làmloa không thoát được nhiệt, sẽ ảnh hưởng tuổi thọ loa. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng khăn phủ lên thi bị sau khi loa đã tắt được khoảng 10-15 phút và nguội hẳn thì càng tốt. Ngoài ra, để đảm bảo không gây bám bụi. bạn cũng nên lưu ý thường xuyên giặt khăn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch thiết bị âm thanh

Đối với các thiết bị điện tử, bạn không nên nhầm lẫn với các thiết bị hay đồ dùng khác rằng chất tẩy rửa càng mạnh sẽ càng lau sạch vết bẩn, vết bám bụi trên loa. Các loại này, có tác dụng rất mạnh thường mài mòn và có thể sẽ làm bong lớp bảo vệ trên loa, khiến chúng nhanh bị hư hỏng hơn.

4 sai lầm nên tránh khi bạn sử dụng loa nhà xưởng

Do đó tốt nhất, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và chọn loại nước vệ sinh chuyên dụng phù hợp để tránh gây hại không đáng cho thiết bị nhé.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ngoài ra, bạn không nên phun trực tiếp chất lỏng, chất rửa lên loa, làm như vậy nước sẽ chảy lan ra các cạnh loa, xuống bề mặt của loa, thậm chí còn bị chảy ngược vào bên trong loa làm hỏng các linh kiện, cấu trúc linh kiện. Vì vậy, khi sử dụng dung dịch làm sạch loa, tốt nhất bạn nên phun với một lượng vừa phải, đủ dùng vào giẻ mềm, khăn sạch rồi từ từ lau nhẹ nhàng cẩn thận từ trên xuống dưới, từ phải qua trái. Sau đó, bạn tiếp tục lau lại lần nữa bằng cách sử dụng khăn khô chuyên dụng không để cho dung dịch còn sót lại.

Trên đây là những điều mà bạn nên tránh khi sử dụng loa nhà xưởng để có thể kéo dài tuổi thọ cũng như chất lượng của loa. Âm thanh nhập khẩu – AHK Audio hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin tiện lợi và hữu ích.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298