6 điều cần biết khi chỉnh dàn âm thanh hội trường

6 điều cần biết khi chỉnh dàn âm thanh hội trường cơ bản nhất

6 điều cần biết khi chỉnh dàn âm thanh hội trường

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1. Với diện tích căn phòng khác nhau đều có tần số riêng dễ cộng hưởng với âm thanh từ loa phát ra, làm cho âm thanh bị hú và đây chính là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng phản hồi lại. Nhiệm vụ của người chỉnh dàn âm thanh hội trường là hiệu chỉnh trên EQ trước khi bắt đầu.

2. Bộ loa hay bộ Micro phát ra lớn nhỏ khác nhau ở những tần số khác nhau.

3. Bước sóng của âm Bass dài dù được phát ra ở khoảng cách xa thì người ngồi ở xa vẫn nghe đủ tiếng Bass, Nên bạn chỉ cần vị trí đặt loa bass sao nghe hay là được. Âm Treble của loa có tính định hướng cao nên sắp xếp loa tốt nhất khi mọi người ngồi ở vị trí nào cũng phải trông thấy loa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Ngồi chính giữa thường bị nghe thiếu âm là do hiện tượng khử âm và cộng hưởng giữa những âm thanh cùng tần số và cùng pha phát ra từ 2 hay nhiều hướng. Âm thanh  này sẽ tạo nên tiếng nhẽo hay rít nhỏ, gây khó chịu khi nghe lâu.

5. Công suất của loa và bộ khuếch đại là một thông số quan trọng khi xác định độ đảm bảo về chất lượng dàn âm thanh hội trường khi chơi live. Vì vậy bạn luôn đầu tư một bộ khuếch đại công suất càng lớn thì độ đảm bảo hệ thống dàn âm thanh hội trường không hỏng lớn hơn, tỉ lệ thuận với kích cỡ phòng.

6. Micro không dây hội trường tốt là không thu tạp âm ở xung quanh vào. Việc hú dẫn đến ảnh hưởng đến sự kiện biểu diễn điều bạn nên làm là giảm độ nhạy của micro và giảm âm tress.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bài viết liên quan: 8 cách đơn giản giúp cải thiện âm thanh loa hội trường

Chat Zalo
Hotline

0889235298