Bluetooth LE Audio là gì?

Bluetooth LE Audio là phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng của công nghệ Bluetooth được giới thiệu năm 2020 sẽ được có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ưu điểm của Bluetooth LE Audio là gì?

Có khá nhiều các tính năng mới đối với Bluetooth LE Audio, nhưng thứ được cho là quan trọng đối với tín đồ nghe nhạc là codec âm thanh LC3, được thiết kế để truyền âm thanh hiệu quả hơn.

Bluetooth LE Audio là gì? 1

So với codec SBC phổ biến hiện tại, mặc dù cùng bitrate nhưng chất lượng âm thanh của LC3 sẽ cao hơn nhiều, hoặc nếu bitrate của LC3 ít hơn 1/2 thì chất lượng âm thanh cũng sẽ nhỉnh hơn. Bitrate thấp hơn nghĩa là ít tốt năng lượng hơn, từ đó kéo dài thời gian sử dụng pin cho thiết bị.

Codec LC3 chỉ là một trong số những điểm mới của tiêu chuẩn Bluetooth LE Audio. Một đặc tính thú vị khác mà Bluetooth LE Audio mang tới đó là khả năng kết nối với nhiều thiết bị âm thanh từ 1 nguồn ra duy nhất, 1 tính năng được gọi là Auracast.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Bluetooth LE Audio là gì? 2
Auracast™ sẽ cho phép bạn thưởng thức trọn vẹn TV trong không gian công cộng

Hiểu đơn giản, bạn có thể pair cùng lúc 2 tai nghe với 1 điện thoại hoặc nhiều tai nghe với 1 TV. Khi đó, bạn có thể tìm các nguồn phát âm thanh để kết nối như cách mà kết nối Wi-Fi hiện tại. Ngoài ra, có cách nhanh hơn là quét mã QR Code hoặc chạm vào các bề mặt có NFC.

Bluetooth LE Audio hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn phát triển thiết bị trợ thính và có thể giúp truyền âm thanh trực tiếp từ nguồn đến thiết bị trợ thính hoặc thậm chí là toàn bộ căn phòng đầy người có thiết bị trợ thính.

Trong vòng một thập kỷ tới, hầu hết các TV đều có thể được trang bị máy trợ thính hiện đại, khiến chúng trở thành thiết bị lý tưởng cho hàng triệu người bị khiếm thính.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bluetooth LE Audio cũng giúp tai nghe true wireless hoạt động hiệu quả hơn, cho phép mỗi bên tai hoạt động riêng lẻ khi cần thiết.

So với tiêu chuẩn aptX Lossless mà Qualcomm giới thiệu gần đây, Bluetooth LE Audio có vẻ sẽ mang tới nhiều đột phá hơn.

Công nghệ Bluetooth LE Audio là gì?

Hiện tại, vẫn chưa rõ là chúng ta có phần phải mua phần cứng mới thì mới được trải nghiệm Bluetooth LE Audio hay không. Trang web của Bluetooth SIG (tổ chức tiêu chuẩn giám sát sự phát triển của các tiêu chuẩn Bluetooth) cho biết một số thiết bị hiện tại cũng có thể update để hỗ trợ Bluetooth LE Audio nhưng thực tế thì chưa rõ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298