Cách sử dụng micro cài áo

Micro cài áo đã trở thành thiết bị âm thanh vô cùng phổ biến hiện nay. Thiết bị ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, thuyết trình, bán hàng hay biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên nhiều người dùng lại lạ lẫm về cách sử dụng micro cài áo như thế nào cho đúng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng âm thanh. Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về cách sử dụng micro cài áo nhé!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bộ micro cài áo không dây sẽ bao gồm: bộ thu tín hiệu, bộ phát tín hiệu và mic cài áo. Vậy nên, để sử dụng micro một cách chính xác bạn cần cài đặt và kết nối các thiết bị này lại với nhau. 

Bước 1: Điều chỉnh bộ thu tín hiệu

Bộ thu tín hiệu cần được cấp nguồn thông qua Adapter. Kết nối Adapter vào cổng power của bộ thu. Sau bước kết nối, nguồn sẽ tự động được bật lên hoặc nhấn công tắc tùy theo mẫu thiết bị.

Cách sử dụng micro cài áo

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bạn cần điều chỉnh ăng ten để đảm bảo sóng thu phát được tốt nhất. Nếu ăng ten không được điều chỉnh thẳng đứng thì việc kết nối tín hiệu sẽ không được ổn định.

Trên bộ đầu thu tín hiệu bạn cũng cần chú ý những thông số, chức năng của các phím dưới đây:

– Đèn tín hiệu AF: là tín hiệu thu vào. Đèn sẽ sáng cùng lúc bạn nói giúp bạn kiểm tra được thiết bị đã hoạt động được hay chưa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

– Đèn tín hiệu RF: đèn báo hiệu kết nối sóng giữa bộ phát và bộ thu. Khi bật nguồn hai thiết bị này lên thì thiết bị sẽ báo hiện thị “đèn led” hoặc “cột sóng led”. Báo hiệu thiết bị đã kết nối và sẵn sàng sử dụng.

– Chức năng Sync: dùng để điều chỉnh tần số. Khi chọn chế độ này thì thiết bị sẽ tự động quét đồng bộ tần số giữa bộ thu và bộ phát cho khớp nhau. Tùy vào mỗi thiết bị sẽ có cách hoạt động khác nhau.

Bước 2: Cài đặt bộ phát tín hiệu trước sử dụng.

Đối với bộ phát tín hiệu cần đảm bảo tiếng được trong, rõ ràng. Chỉ cần lắp pin và sử dụng on/off. Tùy từng mẫu sản phẩm: gạt công tắc, nhấn nút bấm, nhấn + giữ nút on/off. Và chức năng “MUTE” là chế độ tạm thời im lặng bạn chỉ cần bấm nhẹ nut on/off hoặc gạt công tắc trên thiêt bị.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bước 3: Kết nối Mic cài áo với bộ phát tín hiệu

Để bộ micro cài áo hoạt động được, việc gắn micro cài áo vào cổng đầu bộ phát là điều đầu tiên. Sau đó tiến hành cài mic vào vị trí thích hợp trên cổ áo. Tiếp đó, luồn dây kết nối với bộ phát và cài bộ phát ra phía sau phần hông, hoặc lưng. Cần lưu ý trước khi gắn mic cài áo vào bộ phát bạn phải khóa âm thanh bằng cách chuyển sang chế độ “Mute” hoặc vặn volume hết xuống để tránh hư hỏng thiết bị.

Cắm dây jack 6.3mm hoặc Canon XLR vào cổng Out bộ thu và đầu còn lại cắm vào cổng “Mic In” của amply hoặc mixer. Như vậy bạn đã kết nối micro với thiết bị âm thanh. Sau đấy mở volume lên và test âm thanh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: khi cắm dây kết nối bạn phải vặn volume xướng mức thấp nhất. Nhằm tránh âm thanh lớn quá mức làm hỏng loa sau đó bạn cần vặn volume tăng dần. Chỉnh EQ cho phù hợp với giọng nói từng người cho phù nhất. Nếu làm đúng những yêu cầu trên thì cách sử dụng mic cài áo sẽ vô cùng đơn giản.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trên đây là cách sử dụng micro cài áo đơn giản, hiệu quả nhất. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã biết cách sử dụng thiết bị thu phát âm thanh hiện đại này.

Chat Zalo
Hotline

0889235298