Cách thu âm ASMR tốt nhất

Cách thu âm ASMR tốt nhất

Sau khi sở hữu cho mình một mẫu micro thu âm ASMR tốt và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị để có thể tự quay video ASMR tại nhà, bạn cần lưu ý cách thu âm ASMR tốt nhất sau đây để có thể tạo nên những video ASMR tuyệt vời.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Kỹ thuật thu âm hai tai

Cách thu âm ASMR tốt nhất 1
Các kỹ thuật Binaural Recording (kỹ thuật hai tai) được sử dụng để ghi âm video ASMR nhằm mô phỏng âm thanh của một môi trường ba chiều. Kết quả của âm thanh này được cho là như thể người nói ở cùng phòng với bạn. Hiệu ứng này sẽ yêu cầu một số thiết lập bổ sung, nhưng nếu bạn thực hiện đúng cách, nó sẽ mang lại cơ hội khiến bạn nổi bật theo cách tốt nhất.

Một điều cần thiết để ghi lại kỹ thuật hai tai là sử dụng hai micro (tụ điện). Đây có thể được ví như “đôi tai” của khán giả của bạn. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với các vị trí khác nhau, nhưng một nơi tuyệt vời để bắt đầu là để chúng có khoảng cách giống như hai tai người. Bạn phải suy nghĩ trước về thiết lập của mình và đảm bảo rằng bạn có thể setup hai micro trước khi mua chúng.

Khi bạn bắt đầu thì thầm vào micro ASMR, điều quan trọng là phải duy trì khoảng cách ở một mức độ nào đó. Một sai lầm phổ biến ở cả phòng thu và trên sân khấu là đặt miệng của họ trong phạm vi một inch của micro. Như chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây, micro tụ điện cực kỳ nhạy và sẽ hoạt động tốt nhất khi cách xa vài inch.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Rủi ro lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi ở quá gần micro là kích hoạt hiệu ứng tiệm cận. Điều này đề cập đến sự gia tăng tần số âm trầm khi micrô càng gần nguồn âm thanh của nó (bạn). Hiệu ứng này đặc biệt đáng chú ý trên micro cardioid nhưng không tồn tại khi sử dụng micro đa hướng. Một lần nữa, hãy thử nghiệm một chút cho đến khi bạn tìm được khoảng cách tốt nhất.

Sử dụng micro tụ điện thay cho micro điện động

Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về micro, thì bạn có thể tự hỏi tất cả những điều này nói về micrô tụ điện & micrô động là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến lựa chọn của bạn khi mua micrô ASMR. Sự khác biệt là trong kỹ thuật của họ, sử dụng các sóng âm thanh ghi âm khác nhau và các tính năng khác nhau để bảo vệ âm thanh của bạn. Mặc dù bạn có thể khái quát hai loại micrô này, nhưng mỗi mô hình là khác nhau và có những ưu và nhược điểm riêng. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy danh sách của chúng tôi chứa cả một vài mẫu micro điện động cùng với nhiều micro tụ điện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai loại micro này trong bài Micro nhạc cụ và micro giọng hát – Đâu là điểm khác biệt?

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Micrô tụ điện (consender microphone) được biết đến với độ nhạy cao và khả năng tự nhiễu thấp. Do màng loa khối lượng thấp thường được tìm thấy trong những mic này, chúng có thể thu được một dải tần số rất rộng, thường là 15kHz đến 15Hz. Một micrô có thể ghi lại chính xác cả tần số cao và thấp sẽ tạo ra đầu ra với độ sâu đáng kinh ngạc. Do sự gần gũi của giọng nói của bạn trong việc ghi âm ASMR, bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng tụ điện cho micrô ASMR của mình.

cách thu âm asmr tốt nhất

Micro điện động (dynamic microphone) thường tập trung vào các tần số tầm trung và chứa một vài tính năng để bảo vệ âm thanh của bạn. Không giống như micro tụ điện, có thể yêu cầu một vài thành phần bổ sung (đôi khi được bao gồm) để có chất lượng tối đa, micro điện động thường sử dụng bộ lọc gió hình cầu tích hợp sẵn. Các tính năng này bảo vệ âm thanh của bạn khỏi âm thanh lùng bùng và những tiếng rít khác do tiếng thì thầm của bạn. Chúng cũng thường không sử dụng mẫu phân cực Cardioid, loại âm thanh này sẽ tắt tiếng bất kỳ âm thanh nào phát ra từ các bên hoặc phía sau của vỏ micrô. Nếu bạn không thể tìm thấy một môi trường không có tiếng ồn, hãy xem xét sử dụng micro điện động cho video ASMR của mình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Địa điểm ghi âm phù hợp

Phần cần thiết cuối cùng cần xem xét là nơi bạn đang ghi âm. Tìm được căn phòng tốt nhất trong nhà sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng tụ điện làm micro ASMR của mình. Mặc dù độ nhạy của micro cao giúp cải thiện chất lượng âm thanh của bạn, nhưng micro có thể dễ dàng thu tiếng ồn từ các phòng khác hoặc bên ngoài. Đây là một trong những thách thức lớn nhất mà mọi người phải đối mặt với các studio tại nhà, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

phòng thu âm studio

Phần tiếp theo đáng để suy nghĩ là âm thanh của căn phòng của bạn. Nếu bạn có những bức tường phẳng, cứng trong một không gian tương đối trống trải, bạn sẽ có độ vang và tiếng vang mạnh hơn khi đi vào micro ASMR của mình. Mặc dù điều này có thể mang lại cho âm thanh của bạn một số đặc điểm, nhưng nó không dễ dàng để làm việc trong quá trình sản xuất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các thiết bị xử lý âm thanh kỹ thuật số không thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh (mà không gây hại cho bản ghi của bạn). Điều này một lần nữa sẽ tùy thuộc vào phán đoán của bạn. Nếu bạn không định video của mình có thêm những hiệu ứng âm thanh vang vọng không mong muốn khi ghi âm, có lẽ một căn phòng với khả năng tiêu âm tốt sẽ phù hợp với bạn. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các tấm xốp tiêu âm để dán lên xung quanh tường và trần căn phòng của bạn.

Chat Zalo
Hotline

0889235298