Chọn micro cài áo hay micro đeo tai (cài tai, choàng đầu) không dây

Micro cài áo hay micro đeo tai (cài đầu) không dây là dòng thiết bị thu âm được phát triển để giải phóng đôi tay của bạn khi phát biểu hoặc trình diễn. Trên thực tế, mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Có nhiều hãng sản xuất thiết bị này, bài viết dưới đây cũng giúp bạn lựa chọn những sản phẩm tốt của những thương hiệu nổi tiếng nhất.

Xem thêm:

1, Chọn micro cài áo hay micro đeo tai (micro cài đầu).

Đây là câu trả lời không quá khó khăn, nhưng nó phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng và sở thích của mỗi người. Dưới đây là những vấn đề về kỹ thuật khi chọn chúng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1.1, Đặc điểm của micro cài áo và micro đeo tai.

Về đặc điểm cấu tạo của chúng như sau:

  • Cấu tạo của micro cài áo không dây bao gồm: Bộ thu sóng + bộ phát sóng gài lưng và micro cài áo. Micro này có giắc kết nối được cắm vào bộ phát và có một phụ kiện để gài vào áo.
  • Micro cài đầu (hay còn còn gọi là micro cài tai hay micro choàng đầu) bao gồm: Bộ thu sóng + bộ phát sóng gài lưng và micro cài đầu. Micro này cũng có giắc kết nối được cắm vào bộ phát và có một phụ kiện để choàng đầu hay cài vào tai. Mục đích để micro đặt sát miệng.

Trên thực tế cũng có loại micro cài áo hay cài đầu có dây, nhưng loại này không tiện lợi và ít được sử dụng. Nếu bạn ở yên một chỗ để nói thì nó là tốt. Nhưng trường hợp này hiếm xảy ra.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1.2, Ưu nhược điểm của từng loại micro.

Chính vì đặc điểm cấu tạo nên chúng sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

Micro cài áo.

Ưu điểm

  • Thuận tiện cho thuyết trình, diễn viên, trình diễn khi giải phóng được đôi tay
  • Tính thẩm mỹ cao do micro được cài vào áo.

Nhược điểm

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Khoảng cách giữa micro và miệng xa. Điều này khiến ta phải tăng độ nhạy cho micro dễ sinh ra các tiếng hú rít.

Micro choàng đầu.

Ưu điểm

  • Thuận tiện cho thuyết trình, diễn viên, trình diễn khi giải phóng được đôi tay
  • Tính thẩm mỹ cao do micro được cài tai hoặc cài đầu.
  • Micro gần miệng dẫn đến việc thu âm tốt hơn.

Nhược điểm

  • Micro vẫn bị lộ ra. Nhưng thực tế, đây là điểm vô cùng nhỏ. Các hãng sản xuất đã cải tiếng bằng cách chế tạo ra những thiết bị siêu nhỏ gọn và trùng màu da của chúng ta.

Với tất cả những kiến thức đó, việc chọn micro cài tai về mặt kỹ thuật là tốt hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2, Top micro cài áo không dây tốt nhất 2021.

Micro cài áo nhỏ kẹp vào áo sơ mi, cổ áo hoặc cà vạt của bạn. Điều tuyệt vời về mic lavalier là chúng cho phép bạn ghi âm rảnh tay.

Khi bạn đã đặt nó đúng vị trí, bạn thậm chí sẽ không phải suy nghĩ về micro. Bạn chỉ có thể tập trung vào nội dung bạn đang sản xuất.

Bởi vì chúng nhỏ và không phô trương, chúng cũng rất tốt cho video và thường được sử dụng với máy ảnh DSLR và iPhone.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Micro thường được sử dụng bởi các hướng dẫn viên thể thao, phóng viên tin tức, người dẫn chương trình hội nghị, nhà thờ và hơn thế nữa. Họ là một lựa chọn tuyệt vời để podcasting khi đang di chuyển hoặc tạo video YouTube.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách làm nổi bật các micro tốt nhất vào năm 2021 cho nhiều ngân sách khác nhau.

2.1, Rode smartLav +

Rode smartLav + là một trong những mic tốt nhất dành cho điện thoại thông minh. Bạn có thể sử dụng nó với máy ảnh DSLR hoặc máy ghi âm, nhưng bạn có thể cần bộ chuyển đổi TRRS sang TRS như Rode SC3.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Rode smartLav
Rode smartLav

SmartLav + có chất lượng âm thanh và chất lượng xây dựng tuyệt vời, điều hiếm có đối với các thiết bị có kích thước này. Đây là một mic ngưng tụ đa hướng, có nghĩa là nó thu nhận âm thanh từ mọi góc độ. Nó được chế tạo với một kính chắn gió để giảm tiếng ồn của gió và tiếng nổ của tủ. Cáp được gia cố bằng Kevlar và kẹp chắc chắn nên bạn không phải lo lắng về việc nó bị rơi ra.

Rode đã tạo ứng dụng iPhone của riêng họ cho mic này được gọi là Rode Rec (xin lỗi người dùng Android, nhưng nó vẫn hoạt động với bất kỳ ứng dụng ghi âm nào). Nó đi kèm với một số cài đặt EQ tiêu chuẩn và khả năng xuất sang SoundCloud và DropBox.

Bạn quan tâm đến micrô của iPhone?

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nếu bạn định sử dụng Snapchat thường xuyên hoặc sử dụng Facebook Live, hãy mua micrô này.

Đối với những người thực hiện các cuộc phỏng vấn, họ vừa ra mắt Bộ Rode SC6-L đi kèm với hai smartLav + và bộ chuyển đổi Lightning.

2.2, Shure MVL

Có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất với SmartLav + ở trên, Shure MVL là mic lav tụ điện đa hướng với kết nối TRRS 3,5 mm cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem thêm: Micro Sennheiser

Shure MVL
Shure MVL

Chọn micro cài áo hay micro đeo tai (cài tai, choàng đầu) không dây 1

Cũng giống như SmartLav +, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi TRRS sang TRS để sử dụng bộ chuyển đổi này với máy ảnh DSLR hoặc máy ghi kỹ thuật số. Bạn sẽ nhận thấy nhiều đánh giá kém là do mọi người không nhận thức được sự khác biệt giữa đầu vào 3,5mm.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Không cần pin, dây dài khoảng 52 inch, có dải động lớn và mức độ tự ồn thấp. Đó thực sự là một lựa chọn tuyệt vời với một mức giá hợp lý.

Tần số đáp ứng nằm trong khoảng từ 45 Hz đến 20kHz và gói bao gồm kính chắn gió, kẹp và túi đựng.

2.3, Audio-Technica ATR3350iS

Nó là một micro khác được bán trên thị trường là “dành cho điện thoại thông minh” nhưng nó cũng sẽ hoạt động với máy ảnh DSLR hoặc máy ghi âm. Nó đi kèm với một bộ chuyển đổi để cắm vào giắc cắm tai nghe của điện thoại thông minh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem thêm: Micro Shure

Audio-Technica ATR3350iS
Audio-Technica ATR3350iS

Cáp dài gần 20 feet và đây là một bước tiến lớn so với mic điện thoại tích hợp với giá chỉ 30 đô la hoặc hơn.

Pin kéo dài khoảng một tháng khi sử dụng nhiều và đi kèm với kính chắn gió.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tôi đã sử dụng thiết bị này ngoài trời gần sông và nó hầu như không thu được âm thanh nước nền. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một sợi cáp dài hơn.

2.4, Giant Squid Audio Lab

Mic đa hướng của Giant Squid Audio Lab nhận được nhiều đánh giá tốt và có chất lượng âm thanh tuyệt vời cho mic giá dưới $ 50.

Kẹp của nó là kim loại và chắc chắn nên nó sẽ ở đúng vị trí. Nó đi kèm với một kính chắn gió, mặc dù nó không phải lúc nào cũng ở đúng vị trí.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem thêm: Micro Electro-Voice

Giant Squid Audio Lab
Giant Squid Audio Lab

Micrô này sử dụng giắc cắm micrô 3,5 mm tiêu chuẩn, vì vậy micrô này không được khuyên dùng cho điện thoại thông minh, nhưng hoạt động hiệu quả với máy tính xách tay, máy ảnh DSLR và máy ghi âm kỹ thuật số.

2.5, Sony ECM-44

Sản phẩm là một bước tiến so với các micro lavalier trước đây. Nó sử dụng đầu nối XLR, có nghĩa là bạn sẽ cần một bộ trộn, giao diện USB hoặc một thiết bị khác (như máy ghi Zoom) có đầu vào XLR. Chúng có thể dễ dàng được sử dụng cả trên sân khấu hoặc với máy ghi Zoom di động.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem thêm: Micro AKG

Sony ECM-44
Sony ECM-44

Nó đi kèm với 2 kẹp kim loại: một kẹp cho micrô đơn và một kẹp cho mic lav kép. Dây dày và chắc chắn, có tùy chọn sử dụng nguồn pin.

Chất lượng âm thanh chính xác và mang lại cảm giác tự nhiên – mặc dù bạn nên coi đây là sự kết hợp giữa micrô “cấp thấp” ở trên và các mẫu chuyên nghiệp hơn (bên dưới).

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.6, Sennheiser MKE2-PC

Nếu bạn muốn nâng cao một tầm cao khác, Sennheiser MKE2-PC là micro của bạn. Nó có tần số đáp ứng rộng 20 Hz – 20 kHz, micrô chỉ rộng 4 mm và có khả năng chống nước.

Sennheiser MKE2-PC
Sennheiser MKE2-PC

Chất lượng âm thanh tuyệt vời và nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giảm tiếng ồn xung quanh. Đây là một micrô lav tuyệt vời để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời – ở hầu hết mọi nhiệt độ – và cáp không gỉ được làm để bền lâu.

2.7, Sennheiser XSW 2-ME2-A

Sennheiser XSW 2 ME2 A
Sennheiser XSW 2 ME2 A

Sennheiser XSW 2-ME2-A là phiên bản ve áo không dây phù hợp. Bạn có thể trộn và kết hợp tối đa 12 trong số này (chúng cũng có tai nghe, nhạc cụ và tùy chọn tụ điện cầm tay) và nó có quản lý tần số tự động và đồng bộ, cùng với việc có thể lắp vào giá đỡ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.8, Shure GLXD14 / 93

Hệ thống không dây Shure và GLX-D series D14 / 93 là hệ thống kỹ thuật số 2.4GHz với phạm vi lên đến khoảng 200 feet. Micrô WL93 là thiết bị ngưng tụ đa hướng và có kính chắn gió. Bộ bodypack sử dụng pin lithium-ion thông minh có thể sử dụng lên đến 16 giờ mỗi lần.

Shure GLXD14 - 93
Shure GLXD14 – 93

Ngoài ra còn có GLXD14 / 85 sử dụng micrô cardioid WL185 rất tốt để giảm tiếng ồn xung quanh.

2.9, Sennheiser EW 512 G3-A

Sennheiser EW 512 G3 cũng sử dụng micrô tụ điện trên ve áo MKE 2. Có chức năng tự động khóa để bạn không thể vô tình thay đổi cài đặt, chỉ báo pin trên cả bộ thu và bộ phát cũng như quét tần số tự động. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet để kết nối với phần mềm Sennheiser’s Wireless Systems Manager.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Sennheiser EW 512 G3-A
Sennheiser EW 512 G3-A

Nhiều người cũng thề bởi mic lav Countryman B6 tương thích với bộ thu này

3, Top micro đeo tai không dây tốt nhất 2021.

Khi tìm kiếm micro choàng đầu không dây tốt nhất, bạn sẽ muốn một mẫu bền, thoải mái khi đeo và có khả năng mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng. Bạn cũng cần xem xét thời lượng pin và thời lượng sử dụng micrô trong một phiên bất kỳ.

Đây là những khía cạnh cần cân bằng khá nhiều, vì vậy việc tìm kiếm micrô tai nghe hoàn hảo có thể khó khăn nếu bạn không biết tìm ở đâu và tìm cái gì. Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3.1,Countryman E6

Nó là một mic ngưng tụ không dây nhỏ gọn nhưng lại khá ấn tượng. Mô hình đa hướng của micro trên tai nghe đảm bảo rằng giọng nói của người nói sẽ được thu tốt. Thậm chí tốt hơn, nó sẽ làm điều đó với tiếng ồn và nhiễu tối thiểu.

Countryman E6
Countryman E6

Khi tai nghe không dây lần đầu tiên trở thành một vật dụng, chúng chìa ra như một ngón tay cái bị đau. Đó thực sự không phải là điều bạn muốn cho một dịp buồn hay bất kỳ dịp nào. Tuy nhiên, mic này rất tinh tế, không phô trương và có thể được chế tạo để phù hợp với bất kỳ loa nào!

Nó nhẹ, dễ sử dụng và thu được âm thanh tuyệt vời. Nó được giữ gần miệng bằng một cần mỏng và một chiếc kẹp tai thoải mái, đảm bảo sự thoải mái và dễ sử dụng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Dù bạn có phải là người nói hay không, bạn cũng muốn người nói của mình cảm thấy thoải mái. Nó chắc chắn sẽ giúp micrô nhỏ này cũng sẽ không bị tuột ra… vì nó được giữ chặt và hoạt động rất tốt trong việc duy trì.

3.2, Audio Technica Microset

Sản phẩm rất phù hợp cho hầu hết mọi mục đích tai nghe không dây. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hoặc sử dụng tai nghe không dây có micrô, hãy nhớ rằng khả năng sử dụng là chìa khóa quan trọng. Và chiếc mic này có nó trong các mảnh ghép.

Nó có chức năng, cung cấp phản hồi tối thiểu và cung cấp phân phối rõ ràng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Audio Technica Microset
Audio Technica Microset

Mô hình phân cực đa hướng đảm bảo rằng không có âm thanh hơi thở, tiếng thổi khí hoặc nhiễu thiết bị sẽ truyền qua hệ thống âm thanh.

Tất cả những gì bạn muốn với micro tai nghe là âm thanh rõ ràng… và Microset mang lại điều đó.

Cần nhẹ dễ dàng di chuyển quanh tai và miệng để đảm bảo tính linh hoạt. Đây là một micro tai nghe có cấu hình thấp, hiệu suất cao, dễ dàng tháo và lắp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Audio Technica Microset là một mic tai nghe không dây tuyệt vời, cũng đi kèm với kính chắn gió và nắp đậy cho các chức năng ngoài trời. Vì nó đi kèm với quần áo và kẹp chống ẩm trong hộp đựng, bạn sẽ thấy mình sẵn sàng tham gia nhiều dịp khác nhau mà không cần mua thêm bất kỳ phụ kiện nào!

3.3, Shure BLX14R

Micro là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một gói cấp độ đầu vào để bắt đầu và cũng cần một số phụ kiện bổ sung hữu ích để bắt đầu. Nó đi kèm với một số bổ sung hữu ích cho bộ công cụ thiết bị của bạn, bao gồm bộ thu không dây, bộ bodypack, bộ tai nghe, giá treo, túi đựng và thậm chí cả bộ pin đầu tiên của bạn!

Micro đeo tai cao cấp này hứa hẹn vị trí kín đáo trên bất kỳ loa nào và cũng đảm bảo giọng hát rõ ràng, nhờ chất lượng cao của micrô. Thiết kế over-the-ear của nó cũng làm cho nó khá thoải mái!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Shure BLX14R
Shure BLX14R

Với mô hình phân cực đa hướng và micrô tụ điện nhỏ, tai nghe này mang lại âm thanh tuyệt vời mà không thu hút quá nhiều sự chú ý. Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng âm thanh rõ ràng, sắc nét thông qua hệ thống âm thanh của mình, Shure chắc chắn đang cung cấp một giải pháp chuyên nghiệp để sử dụng với gói này.

Shure đã sản xuất thiết bị âm thanh chất lượng trong nhiều thập kỷ. Thương hiệu cung cấp các bộ dụng cụ hoàn chỉnh, không dây, không bị rối cho các địa điểm hòa nhạc, phòng thu âm và các nghệ sĩ. Shure BLX14R đáng tin cậy và đi kèm với các tính năng chất lượng cho mọi dịp diễn thuyết.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298