Có nên dùng micro không dây để hát karaoke

Có nên dùng micro không dây để hát karaoke?

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu micro hát karaoke như micro Shure, micro Sennheiser, micro OBT… khiến người dùng hoang mang và không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp. Để đáp ứng được nhu cầu hát karaoke hút giọng, không mệt, công ty Âm thanh AHK xin giới thiệu một số kinh nghiệm khi dùng micro không dây để hát karaoke.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Có lên dùng micro không dây để hát karaoke

Nên dùng micro không dây giá đắt hay rẻ?

Một chiếc micro không dây tốt và có chất lượng cao thì giá sẽ từ khoảng 3 triệu trở lên. Lời khuyên cho bạn ở đây là nếu bạn chỉ có số tiền dành cho micro dưới 3 triệu thì nên chọn loại micro có dây.

Bởi lẽ nếu mua micro không dây giá rẻ khi sử dụng trong không gian nhỏ sẽ hay bị rè, giảm chất lượng âm thanh. Hơn nữa micro không dây giá rẻ thì nguy cơ hỏng hoặc gặp vấn đề trục tặc là rất lớn, như vậy các bạn sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí sửa chữa kèm theo.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo thêm Nên mua micro không dây hay có dây để hát karaoke?

Cách chọn micro không dây để hát karaoke

Micro-không-dây-UGX-9
Micro-không-dây-UGX-9
  1. Kiểm tra micro tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở cửa hàng chỉnh echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay và như nhau rất khó phân biệt thế nên bạn hãy yêu cầu giảm delay, repeat, để echo mức trung bình. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa thì chứng tỏ đầu thu của micro (receiver) không có mạch chống nhiễu, chống hú.
  2. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, suỵt” cho hơi phát ra từ kẽ răng. Sau đó, hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.
  3. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu.
  4. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát chay xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.
  5. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298