5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL

5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL

Khi tìm hiểu về các Thông số kỹ thuật của một loa hội trường JBL, loa karaoke JBL – ông hoàng trong thị trường thiết bị âm thanh karaoke, có những công nghệ, sáng chế độc quyền của JBL mà không phải ai cũng biết. Bài viết này, đội ngũ KTV của Công ty Âm Thanh AHK xin giới thiệu 5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trước tiên là về các củ loa (driver, transducer) có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng, tín hiệu điện thành tín hiệu âm thanh để tai người cảm nhận được. Công nghệ của các củ loa JBL thực sự là nơi khởi đầu cho toàn bộ di sản kỹ thuật của thương hiệu JBL. Dựa trên nền tảng lịch sử của James B. Lansing, các kỹ sư JBL tiếp tục khai phá những cách mới và tốt hơn để thiết kế bộ chuyển đổi transducer, vươn xa hơn những gì thường được hiểu nhất có thể và luôn đặt ra các tiêu chuẩn hiệu suất mới cho ngành âm thanh. Bắt đầu từ đầu và thường xuyên phát triển bằng sáng chế trong quá trình này, các kỹ sư JBL luôn phát triển từ đầu, dẫn đến các công nghệ, chẳng hạn như củ loa trầm JBL với công nghệ Differential Drive, loa trung sử dụng trình điều khiển CMCD Cone Midrange và loa treble sử dụng trình điều khiển nén với cuộn dây kép giọng nói D2, bao phủ toàn bộ băng thông thực tế của các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Đồng thời giải quyết các thách thức ảnh hưởng đến hiệu suất như nén điện, tản nhiệt, biến dạng, trọng lượng linh kiện và dấu chân vật lý,

1. Công nghệ Differential Drive®

Đây là công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL được sử dụng để chế tạo các củ loa trầm (củ loa bass JBL) với khả năng nâng cao hiệu suất, cho công suất lớn và giảm đáng kể trọng lượng của củ loa.

cong nghe Differential Drive cua JBL
Công nghệ Differential Drive® (truyền động vi sai) mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn, nén công suất thấp hơn và dải động cao hơn so với các thiết kế cuộn đơn thông thường. Ngoài ra, các miếng cực bão hòa từ tính và vòng nối tản nhiệt ngắn bằng nhôm làm giảm đáng kể sự biến dạng phi tuyến.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

cong nghe differential drive_inset

Độ chính xác kỹ thuật mang lại công suất cao hơn và hiệu suất tốt hơn

Các kỹ sư JBL muốn giải quyết thách thức dai dẳng của tất cả các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp: làm thế nào để tăng hiệu suất trong khi giảm kích thước và trọng lượng tổng thể của hệ thống để các công ty âm thanh biểu diễn sân kháu, lưu diễn và các kỹ sư âm thanh đang làm việc có thể mang lại hiệu suất vô song với hệ thống của họ trong khi giảm việc xử lý tổng thể, vận chuyển và thiết lập chi phí.

Giải pháp Differential Drive® là một phát minh độc quyền và đầy cảm hứng của JBL:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Tản nhiệt được tích hợp vào khung nhôm đúc của củ loa;
  • Nam châm neodymium được đặt bên trong cụm cuộn dây âm thanh kép (coil loa) của trình điều khiển;
  • Hoàn thiện mạch từ mà không sử dụng cấu trúc thép nặng xung quanh của các trình điều khiển thông thường.

củ loa bass JBL

Với các giải pháp trên, củ loa trầm JBL giảm đáng kể trọng lượng trong khi tất cả các thông số kỹ thuật quan trọng của một củ loa sub được tăng cường đáng kể: đáp ứng tần số xuống thấp một cách hoàn hảo, công suất và cường độ âm đầu ra mạnh mẽ, biến dạng âm thanh giảm thiểu tối đa. Chất lượng âm thanh bass thu được cực kỳ tách bạc, rõ ràng, chắc, ngay cả ở các mức cường độ âm SPL rất cao, trong khi trọng lượng hệ thống và kích thước vật lý có thể giảm đi một nửa khi so sánh với các hệ thống loa bass thông thường.

Bên cạnh đó, các củ loa trầm JBL sử dụng cuộn dây âm thanh kép (coil loa, côn loa) độc quyền của JBL, công nghệ Differential Drive từ tính kép hiện là cốt lõi của đầy đủ các mẫu loa trầm được kết hợp trong nhiều hệ thống loa JBL từ âm thanh lưu diễn và lắp đặt cố định, đến âm thanh phòng thu và rạp chiếu phim.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2. Công nghệ CMCD®

Công nghệ CMCD cu loa trung JBL

Công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL CMCD được sử dụng để chế tạo trình điều khiển dải trung (củ loa trung – mid) cho khả năng tái tạo giọng hát karaoke ngọt ngào, mượt mà. Trong suốt lịch sử của âm thanh chuyên nghiệp, người ta đã nhận ra rằng có những lợi thế về hiệu suất khác biệt đối với việc nén tái tạo dải âm trung của bộ củ loa midrange. Những ưu điểm công nghệ độc quyền CMCD của JBL bao gồm khả năng tăng độ nhạy và băng thông, tăng độ dày, mượt mà của quãng âm giọng hát cũng như khả năng phủ âm, phân tán âm rộng, đồng đều. Các ưu điểm khác của củ loa trung JBL bao gồm giảm méo hài và biến dạng liên điều chế, và tăng cường độ âm SPL tối đa.

5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL 1

Bộ chuyển đổi hình nón dải trung tuyến tính cao

Các mẫu củ loa trung JBL sử dụng công nghệ CMCD bao gồm CMCD-81J, CMCD-81H và CMCD-61H. Mỗi cụm CMCD tích hợp một trình điều khiển tầm trung hình nón JBL, phích cắm pha vòng hình khuyên 3 khe cắm và một buồng phía sau dẫn nhiệt. Đường kính lối ra tối ưu 4 inch và độ mở rộng theo cấp số nhân chính xác cung cấp khả năng ghép nối tuyệt vời cho toàn bộ dòng thanh dẫn sóng tầm trung Progressive Transition™.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

củ lpa trung JBL cmcd

3. Công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL: Coil loa kép D2

JBL cuon day kep d2_hero

Công nghệ Coil loa kép D2 – trình điều khiển nén cuộn dây giọng nói kép hai màng sử dụng cho củ loa treble (loa phụ trách dải âm có tần số cao, còn gọi là loa tép, còi, kèn). Trình điều khiển kép D2 mang tính cách mạng cải thiện đáng kể âm thanh và hiệu suất của các tần số cao, mang lại lợi thế đầu ra vượt trội so với các hệ thống thông thường với công suất mảng cao hơn đáng kể, giảm độ méo tiếng, tăng gấp đôi số lượng cuộn dây thoại và gấp đôi khả năng xử lý công suất. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể mức áp suất âm tần số cao thuần túy trong cùng một dấu chân vật lý với trọng lượng giảm 30%.

5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL 2

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hiện thực hóa sự xuất sắc của kỹ thuật

Một thiết bị mang tính cách mạng kết hợp hai trình điều khiển nén thành một bộ chuyển đổi nhỏ gọn duy nhất, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho đầu ra tần số cao thuần túy và độ méo thấp. Màng chắn kép cung cấp diện tích bức xạ tăng cho đầu ra cao hơn

cuon day giong noi kep d2 coil loa JBL d2_callout

4. Công nghệ độc quyền của loa JBL: Image Control Waveguide

Image Control Waveguide

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ống dẫn sóng điều khiển hình ảnh (Image Control Waveguide) cho khả năng phủ âm đồng đều, phạm vị phủ âm rộng. Hình dạng độc đáo của ống dẫn sóng này mang lại chi tiết tần số cao, hình ảnh và cân bằng tự nhiên ở gần như bất kỳ vị trí nghe nào trong nhiều môi trường âm thanh. Vì thiết kế phức tạp và mức độ chi tiết này là một quá trình lặp đi lặp lại, JBL thực hiện Phân tích phần tử hữu hạn, tạo ra các mô phỏng ảo về phản ứng ngoài trục, điều khiển mẫu và sự kết hợp của trình điều khiển tần số cao và loa trầm.

Cổng Slip Stream

Cổng Slip Stream™

Thiết kế cổng tần số thấp JBL đã được cấp bằng sáng chế hoạt động cùng với loa trầm 3 Series cho phản hồi âm trầm chính xác ở tất cả các mức phát lại. Hình dạng loe kép của cổng được tính toán chính xác để kéo dài tần số thấp hơn và giảm nhiễu loạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ống dẫn sóng Progressive Transition ™ (PT)

Ống dẫn sóng Progressive Transition

Đáp ứng tần số cân bằng, kiểm soát mẫu và biến dạng, cải thiện khả năng tái tạo âm thanh.

Ống dẫn sóng chuyển tiếp lũy tiến cung cấp khả năng kiểm soát phạm vi phủ sóng tuyệt vời và có thể xoay để hệ thống loa có thể được sử dụng theo hướng dọc hoặc ngang.

5 công nghệ độc quyền của loa karaoke JBL 3

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Giới thiệu về Ống dẫn sóng chuyển tiếp lũy tiến:

Sừng định hướng liên tục hiện đại đã phát triển chậm kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 25 năm. Những tiến bộ trong thiết kế sừng là sự tiến hóa cơ bản trong tự nhiên. Để đạt được phản ứng cân bằng của tất cả các thông số, JBL Professional bắt đầu với một tờ giấy sạch và phát triển Ống dẫn sóng chuyển tiếp tiến bộ (PT).

Các ống dẫn sóng Chuyển tiếp lũy tiến là duy nhất vì một bề mặt liên tục về mặt toán học xác định ống dẫn sóng từ đầu dò-họng đến miệng ống dẫn sóng. Đặc điểm nổi bật là thiếu khe nhiễu xạ truyền thống. Thay vào đó, các thành bên chuyển đổi trơn tru từ họng lái sang mặt bích lắp hình vuông hoặc hình chữ nhật.

 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

 

Chat Zalo
Hotline

0889235298