Công nghệ TWS (True Wireless Stereo) là gì?

Công nghệ TWS (True Wireless Stereo) là gì?

Công nghệ TWS hoặc True Wireless Stereo là công nghệ kết nối âm thanh nổi (stereo) không dây thực sự. Công nghệ TWS cho phép hai thiết bị âm thanh (2 loa Bluetooth giống nhau) qua Bluetooth để tạo thành một hệ thống âm thanh nổi stereo (2 kênh trái phải).

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Công nghệ TWS (True Wireless Stereo) là gì?

Công nghệ TWS là gì?

  • Công nghệ TWS là công nghệ giúp ghép nối hai thiết bị âm thanh (loa Bluetooth giống nhau, tai nghe TWS) qua Bluetooth để tạo thành một hệ thống âm thanh nổi stereo mà không cần dùng dây cáp.
  • Mỗi thiết bị Bluetooth (loa bluetooth, tai nghe Bluetooth) có công nghệ TWS đều được trang bị chip vừa có thể gửi và nhận tín hiệu âm thanh không dây. Loa chính nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát và đồng thời đầu gửi các tín hiệu về phía loa phụ của nó và tín hiệu được chia thành hai kênh – trái và phải (Âm thanh Stereo).

Ưu điểm của công nghệ TWS

  • Công nghệ True Wireless Stereo giúp loa bluetooth, tai nghe không dây trở nên tối giản. Việc kết nối để có một hệ thống nghe nhạc âm thanh nổi stereo rất dễ dàng, không cần dây cáp kết nối phức tạp.
  • Công nghệ này được sử dụng trên các dòng tai nghe true wireless (tai nghe TWS) như Sennheiser CX 400BT, Sony WF-1000XM4,… hoặc các loa di động OBT, SoundMax, JBL…

Loa SounMax AL22 sở hữu công nghệ TWS

Nguyên lý hoạt động của TWS

Nguyên lý hoạt động của TWS là phân chia loa thành hai phần: Loa chính và loa phụ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Loa chính (TWS Master): Sử dụng giao thức kết nối Bluetooth A2DP hoặc AVRCP nhận tín hiệu từ các thiết bị phát Bluetooth như  điện thoại thông minh smartphone, laptop, đầu karaoke, amply xem phim (AV receiver)…
  • Loa phụ (TWS Slave): Giao thức A2DP sẽ truyền tín hiệu từ loa chính sang loa phụ, khiến cho âm thanh từ nguồn phát sẽ đồng thời phát trên cả hai loa chính và phụ.

Công nghệ TWS (True Wireless Stereo) là gì? 1

Công nghệ True Wireless Stereo với đặc điểm là kết nối không dây nên hạn chế được sự phức tạp của kết nối có dây trên các thiết bị. Bạn có thể dễ dàng mang theo các thiết bị không dây khi chơi thể thao, gặp mặt bạn bè mà không cần lo về sự rắc rối của dây cáp.

Cách kết nối hai loa sử dụng TWS

Nếu bạn có một cặp tai nghe hoặc một cặp loa bluetooth có công nghệ TWS, để kết nối hai loa cần thực hiện các bước sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Bước 1. Bật Bluetooth và ghép nối một trong hai loa, có thể gọi là thiết bị chính (loa Master) với nguồn phát âm thanh (điện thoại, máy nghe nhạc, laptop, TV, đầu xem phim v.v.).
  • Bước 2. Sau khi ghép nối thành công thiết bị đầu tiên với nguồn phát âm thanh, bạn sẽ ghép nối thiết bị thứ hai (được gọi là Slave) với thiết bị chính (loa Master) chứ không phải nguồn phát bằng cách bấm cả hai nút TWS ở cả hai loa. Khi 2 loa đã kết nối thành công thì đèn bluetooth của loa chính (Master) sẽ sáng liên tục, đèn bluetooth của loa phụ (Slave) sẽ nhấp nháy chậm.

Bằng cách này, bạn sẽ có được hệ thống âm thanh Stereo, phát các kênh trái và phải riêng biệt, làm cho âm nhạc trở nên dễ chịu và chân thực hơn đến tai bạn. Một số mẫu loa TWS như SoundMax AL-11SoundMax AL-22 thì bạn có thể kết nối 2 loa trước rồi kêt nối điện thoại sau cũng được.

1 những suy nghĩ trên “Công nghệ TWS (True Wireless Stereo) là gì?

  1. Pingback: Kết Nối Bluetooth Là Gì? | Âm Thanh AHK

Bình luận đã được đóng lại.

Chat Zalo
Hotline

0889235298