Hướng dẫn chọn đàn guitar

Đàn guitar là nhạc cụ có thể là bước khởi đầu trong hành trình học hỏi và truyền cảm hứng suốt đời về âm nhạc cho bạn. Nó cũng có thể gây nhầm lẫn trong quá trình mua hàng vì tất cả các nhạc cụ đều có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nếu bạn mua cây đàn đầu tiên của mình, bạn sẽ phải đối mặt với các lựa chọn như mua cây đàn guitar cỡ nào, quyết định giữa đàn acoustic hay điện, hoặc đầu tư vào một nhạc cụ mới hay đã qua sử dụng. Mặc dù có nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn, nhưng điều quan trọng nhất là tìm một cây đàn guitar có âm thanh tốt, ngoại hình đẹp và cảm giác chơi tốt – đối với bạn.

Xem thêm:

Có vô số kiểu dáng đàn guitar có sẵn, và mỗi người đều có cá tính và gu thẩm mỹ riêng. Trên hết, nhạc cụ sẽ truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn muốn luyện tập thường xuyên hơn. Từ việc quyết định giữa các loại và phong cách, đến quyết định giữa kích thước đàn guitar để mua, hướng dẫn mua đàn guitar này sẽ giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm cây đàn guitar mới bắt đầu tốt nhất cho bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các bước để mua cây đàn guitar mới bắt đầu đầu tiên của bạn:

 • Chọn loại đàn guitar bạn muốn – acoustic hoặc điện.
 • Giải quyết vấn đề về hình dạng và phong cách phù hợp.
 • Xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.
 • Hãy xem xét nó trực tiếp trước khi bạn mua.
 • Mua phụ kiện, ví dụ như dây dự phòng, bảo dưỡng guitar.

Trước hết, bạn đang mua cây đàn này cho chính mình hay người khác? Điều bạn thích có thể rất khác với người khác tùy thuộc vào sở thích âm nhạc và phong cách của bạn.

Nếu bạn mua nó cho người khác, họ sẽ nhận ra nó là gì hay đó là một điều bất ngờ? Nó dành cho một thành viên trong gia đình, bạn bè hay trẻ em? Nó có thể phù hợp hơn với kích thước hoặc hình dạng cụ thể tùy thuộc vào mỗi người. Thiết lập càng nhiều thông tin càng tốt trước khi bắt đầu quá trình mua hàng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Bộ phụ kiện đầy đủ khi mua đàn
Bộ phụ kiện đầy đủ khi mua đàn

1, Chọn đàn guitar điện hay guitar acoustic.

Quyết định xem bạn muốn một cây đàn guitar acoustic hay guitar điện. Âm học rất tuyệt vời để học. Và nếu bạn sắp có các bài học, bạn sẽ tập trung vào cách tạo ra âm thanh rõ ràng và chính xác nhất có thể khi bạn chơi. Bạn cũng có thể chọn giữa dây cổ điển êm hơn và ít yêu cầu hơn khi chơi hoặc âm thanh dây thép to hơn nhưng cứng hơn đối với ngón tay của người mới bắt đầu.

Nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng và xuất sắc đã bắt đầu với đàn điện, đơn giản vì đó là thứ họ quan tâm. Có nhiều sự đa dạng hơn về âm thanh, ngoại hình và phong cách chơi. Nhưng một lần nữa, giống như âm thanh dây thép, chúng có thể làm đau những ngón tay chưa quen.

Không có cách nào đúng hay sai để bắt đầu ở đây. Xem các nghệ sĩ guitar từ thể loại nhạc bạn muốn chơi để biết họ sử dụng loại guitar nào.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1.1, Guitar điện

Ưu điểm:

 • Dễ chơi hơn acoustic hoặc cổ điển
 • Có nhiều kích cỡ, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho những người chơi trẻ tuổi
 • Linh hoạt và có khả năng tạo ra nhiều loại âm sắc
 • Được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các phong cách âm nhạc phổ biến
 • Với bộ khuếch đại, có thể được đặt để to hoặc nhỏ như mong muốn

Nhược điểm:

 • Yêu cầu một số phụ kiện bổ sung, chẳng hạn như bộ khuếch đại và cáp kết nối, để đạt được âm thanh đầy đủ.
Cỡ đàn
Cỡ đàn

1.2, Guitar acoustic

Guitar acoustic được chế tạo để tạo ra âm thanh phong phú mà không cần khuếch đại điện. Trong số tất cả các loại guitar, chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các thể loại như dân gian, ca sĩ-nhạc sĩ, đồng quê và bluegrass, nhưng đôi khi cũng được sử dụng trong rock, blues và R&B.

Rất nhiều phụ huynh hỏi về sự khác biệt giữa việc bắt đầu học guitar acoustic và guitar điện. Về cốt lõi, chúng là một công cụ giống nhau và các khái niệm học được trên cái này có thể chuyển giao ngay lập tức cho cái kia. Tuy nhiên, guitar điện có thể là loại guitar tốt nhất cho người mới bắt đầu học, vì nó thường dễ chơi hơn một chút vì cổ đàn hẹp hơn và dây đàn dễ bấm xuống hơn.

Ưu điểm

 • Không yêu cầu khuếch đại bổ sung
 • Có thể được khuếch đại với một bộ bán tải có thể tháo rời
 • Âm thanh tươi sáng tuyệt vời để chơi hợp âm
 • Nhận một nhạc cụ đầu tiên tốt hơn bằng cách tiết kiệm tiền bằng cách không cần amp

Nhược điểm

 • Nhiều mô hình yêu cầu lắp đặt thêm thiết bị để cắm vào bộ khuếch đại hoặc hệ thống âm thanh, khiến bạn khó nghe hơn khi chơi cùng ban nhạc
 • Phạm vi âm thanh và âm sắc hạn chế
 • Yêu cầu dây dày hơn, khó chơi hơn đối với người mới bắt đầu
 • Một số mô hình quy mô ngắn và mô hình mới bắt đầu được thực hiện kém
Classical guitar
Classical guitar

1.3, Đàn guitar acoustic.

Nếu bạn cảm thấy cần một cây đàn guitar kết hợp những ưu điểm của điện và acoustic, bạn có thể muốn xem xét một cây guitar acoustic-điện. Vì những người biểu diễn thường sử dụng guitar acoustic ở các địa điểm lớn, các nhà sản xuất guitar acoustic đã sản xuất các mẫu có micro tích hợp hoặc khuếch. Ưu điểm là những cây đàn này có chức năng và âm thanh giống hệt một cây đàn acoustic, nhưng khi cần, chúng có thể được cắm vào và khuếch đại thông qua một amp hoặc hệ thống âm thanh gia đình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hầu hết các cây đàn guitar acoustic-điện đều có một số mức độ kiểm soát âm sắc dưới dạng bộ cân bằng trên bo mạch. Hạn chế là bởi vì những cây guitar này có phần cứng điện tử không có trong guitar acoustic, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn. Nhưng chi phí có thể tương đương với một cây đàn guitar điện, vì vậy tùy thuộc vào phong cách âm nhạc bạn muốn chơi, acoustic-Electric có thể là một lựa chọn.

2, Các vấn đề lưu ý khi mua đàn guitar mới

2.1, Giải quyết về hình dạng và phong cách.

Phong cách của bạn về đàn guitar

Chọn những gì bạn cho là đẹp nhất về mặt phong cách. Nếu bạn đang theo đuổi một màu sắc hoặc hình dạng nhất định, hãy tập trung vào những màu sắc hoặc hình dạng đó. Bạn nên nhìn vào một số cây đàn guitar đắt tiền để tìm cảm hứng. Một điều cần xem xét là có sự thay đổi về phong cách và âm thanh giữa các loại đàn không.

Tuy nhiên, có một số kích thước đàn tạo ra âm thanh khác nhau và có hoặc không có đường cắt cơ thể. Âm thanh kiểu Dreadnought có âm thanh dày và to nhưng có thể quá cồng kềnh đối với những người chơi nhỏ hơn. Mặt khác, guitar kiểu Parlour có thân mỏng hơn, phù hợp hơn với việc ngồi tập chơi.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Acoustic guitar
Acoustic guitar

Nếu bạn đang mua cho một đứa trẻ, hãy xem những cây đàn guitar cỡ nhỏ dành cho người mới bắt đầu. Chúng có cần đàn ngắn hơn nên việc chơi các nốt sẽ ít bị kéo dài hơn. Một số công ty sản xuất đàn guitar điện sản xuất những cây đàn có kích thước 3/4 và thậm chí nhỏ hơn, được chế tạo dành riêng cho trẻ em. Dòng Jackson Minion là một loạt các nhạc cụ rock and roll quy mô nhỏ hoàn toàn phù hợp với những người chơi nhỏ tuổi.

Kích thước gợi ý khi mua đàn

Electric Guitar.
 • Kích thước nhỏ hơn acoustic hoặc cổ điển
 • Phù hợp với nhạc rock, metal, pop và country
 • Có dây thép có thể cứng đối với ngón tay trẻ
 • Có thể nặng, tùy thuộc vào mô hình.
Age Height (cm) Recommended Size
5 – 8 80 – 100 1/2 Size – See MiniS
8 – 12 100 – 125 3/4 Size – See ST34
12+ 125 + Full Size – See STH
Acoustic Guitar
 • Phù hợp với nhạc dân gian, pop, country, slow rock
 • Có dây thép có thể cứng đối với ngón tay trẻ
 • Âm thanh sáng và to, tuyệt vời để gảy hợp âm
 • Trọng lượng nhẹ nhưng cồng kềnh.
Age Height (cm) Recommended Size
5 – 12 100 – 120 3/4 Size – See LSP34
12 – 15 120 – 165 Small Body – See LSPS
15+ 165 + Full Size – See LSP
Classical Guitar (Nylon String Guitar)
 • Tốt cho nhạc cổ điển, flamenco, Tây Ban Nha.
 • Có kích thước nhỏ nhất – 1/4 kích thước.
 • Nhẹ nhàng trên đầu ngón tay – hoàn hảo cho trẻ nhỏ
 • Âm thanh êm dịu – không ồn ào như âm thanh
Age Height (cm) Recommended Size
2 – 5 75 – 100 1/4 Size – See CL14
5 – 8 100 – 125 1/2 Size – See CL12
8 – 12 125 – 165 3/4 Size – See CL34
12+ 165 + Full Size – See CL44*
Electric guitar
Electric guitar

2.2, Xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu

Quyết định ngân sách của bạn. Làm điều này ngay bây giờ vì bạn có thể bị cám dỗ để trả thêm một chút cho một hình dạng hoặc màu sắc nào đó thực sự khiến bạn yêu thích. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên trả bất cứ thứ gì vượt quá 10 triệu cho một cây đàn guitar cho người mới chơi.

Bởi vì nếu bạn phát hiện ra đó không phải là nhạc cụ dành cho bạn hoặc bạn cảm thấy buồn chán, bạn sẽ không muốn lãng phí một số tiền quá lớn. Bắt đầu với giá rẻ và dần dần tăng lên về giá với sự tiến bộ khả năng chơi nhạc của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Khi bạn đã thu hẹp tìm kiếm của mình cho một số lựa chọn, Nếu bạn có cơ hội, hãy đến một cửa hàng guitar chẳng hạn. Yêu cầu nhân viên giúp bạn ra ngoài. Xem điều gì khiến bạn quan tâm đến nó. Xem cảm giác ngồi xuống với một cây đàn guitar. Giữ chặt cổ và cảm nhận nó.

2.3, Cân nhắc xem trực tiếp trước khi mua

Tất cả các cây đàn sẽ có thông số kỹ thuật tương tự sẽ có khung giá thấp hơn này. Vì vậy, không cần phải tập trung nhiều vào chất liệu của phím đàn là gì, có bao nhiêu nút bấm hoặc phần cứng được làm bằng gì. Có rất nhiều biến số trong guitar nên điều quan trọng là bạn không nên cảm thấy quá tải trong việc chọn lựa.

Ngay cả cách chúng phát ra âm thanh cũng ít quan trọng hơn hình dạng khiến bạn cảm thấy như thế nào. Nếu nó khiến bạn thích thú khi nhìn vào, bạn sẽ có xu hướng cầm nó lên và chơi.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.4, Tìm kiếm phụ kiện

Bạn nên cân nhắc mua gói ban đầu. Nó bao gồm có dây đeo để bạn có thể chơi đứng, bộ khuếch đại và dây cáp để chiếu âm thanh và miếng gảy để chọn dây. Hoặc bạn có thể mua guitar riêng và thêm các phụ kiện sau.

Ngoài những điều cơ bản như bộ chọn, amp và cáp điện, mọi thứ đều là tùy chọn. Nhưng tôi khuyên bạn nên mua thêm dây khi bạn đã dùng hết dây đã có trên cây đàn guitar. Chất lỏng làm sạch cho cổ đàn cũng là một bổ sung đáng giá. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn sau khi hoàn thành những kiến ​​thức cơ bản về cách chơi, một slide và capo sẽ mở ra nhiều khả năng hơn nữa.

Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ có một cây đàn guitar sẽ truyền cảm hứng cho bạn để trở thành một điều lớn lao tiếp theo!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Gói phù kiện đầy đủ bao gồm:

Bộ khuếch đại guitar

Bộ khuếch đại là một phụ kiện cần thiết cho một cây đàn guitar điện. Trong hầu hết các trường hợp, một “amp thực hành” nhỏ sẽ đủ cho học sinh mới hơn. Những sinh viên quan tâm đến nhạc rock, pop và blues có thể muốn có một bộ khuếch đại “hai kênh” – nghĩa là một bộ khuếch đại có khả năng cả âm trong và âm bị méo.

Cáp nhạc cụ

Cáp nhạc cụ kết nối guitar điện với amp. Bạn muốn đảm bảo cáp đủ dài để nối từ amp đến ghế hoặc ghế đẩu của học sinh. Cáp 10 ‘trở lên là đủ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tai nghe

Nhiều amply có giắc cắm tai nghe, rất hữu ích để giữ âm lượng luyện tập không nghe thấy đối với các thành viên trong gia đình, hàng xóm, vật nuôi, v.v.

Bộ chỉnh dây đàn guitar

Bộ chỉnh dây là một phụ kiện cần thiết cho bất kỳ loại đàn guitar nào. Guitar acoustic sẽ yêu cầu một bộ chỉnh có mic tích hợp, trong khi guitar điện yêu cầu một bộ chỉnh có thể cắm vào. Ngoài ra, bộ chỉnh đầu khóa hoạt động bằng cách rung và phù hợp với bất kỳ loại guitar nào. Hầu hết các mô hình bộ chỉnh đều tương đối rẻ.

Gậy guitar

Gắp đàn guitar là miếng gảy nhựa dùng để đánh dây đàn. Chúng có nhiều độ dày khác nhau – những bức ảnh “trung bình” phù hợp với người mới bắt đầu, cho đến khi học sinh phát triển sở thích.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Dây đeo của đàn guitar

Tất cả guitar điện và hầu hết guitar acoustic đều được thiết lập để sử dụng với dây đeo. Hầu hết các dây đai đều có thể điều chỉnh kích thước, nhưng hãy thử trước khi mua để đảm bảo nó vừa vặn thoải mái.

Dây bổ sung cho cây đàn guitar của bạn

Dây đàn guitar đôi khi bị đứt khi sử dụng thường xuyên, do đó, một bộ dây bổ sung là một khoản đầu tư tốt. Đảm bảo mua dây tương thích với guitar điện hoặc acoustic.

Hộp đựng đàn guitar

Hộp đựng đàn guitar là vật dụng bắt buộc để bảo vệ đàn trong quá trình di chuyển. Vỏ mềm (“túi biểu diễn”) không đắt và phù hợp cho việc đi xe hơi và sử dụng chung. Hộp đựng cứng giúp bảo vệ tốt hơn cho các nhạc cụ cao cấp hơn hoặc khi mang guitar lên máy bay.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3, Có nên mùa một chiếc đàn guitar cũ.

Mua một cây đàn đã qua sử dụng có thể là một cách tuyệt vời để một người chơi trẻ chuyển sang một nhạc cụ ở trình độ chuyên nghiệp. Những cây đàn cao cấp sẽ vẫn được sử dụng tốt nếu được chăm sóc cẩn thận. Có rất nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp sử dụng những mẫu đàn cổ điển có tuổi đời từ 50 đến 60 năm từ các nhà sản xuất như Fender và Gibson.

Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng cung cấp guitar với mức bán cao bằng cách sử dụng các vật liệu không bị lão hóa – các mảnh kim loại mỏng hơn (yếu hơn) và gỗ mềm hơn. Vì vậy, khi mua một cây đàn guitar mới bắt đầu có thể là con đường an toàn nhất. Nhưng nếu bạn mua cái đã qua sử dụng, hãy chú ý đến tất cả các vấn đề tiềm ẩn được liệt kê ở trên, nhưng với mức độ xem xét kỹ lưỡng hơn. Dưới đây là một số điểm bổ sung cần xem xét:

Ưu điểm mua đàn mới

Nếu học sinh của bạn có động lực cao và đủ lớn để chơi một cây đàn guitar cỡ lớn, bạn có thể muốn đầu tư vào một nhạc cụ mới từ một nhà sản xuất đáng tin cậy. Bằng cách mua mới, bạn sẽ nhận được:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Công nghệ cập nhật
 • Bảo hành của nhà sản xuất
 • Giao diện hoàn toàn mới

Ưu điểm khi mua đàn cũ

Nếu bạn cảm thấy như học sinh của mình vẫn đang tìm hiểu các lựa chọn của họ hoặc nếu bạn đang mua một cây đàn guitar cỡ ½ hoặc ¾ sẽ chỉ được sử dụng trong 3-4 năm, thì một nhạc cụ đã qua sử dụng có thể mang lại giá trị cao nhất. Những lợi thế của một cây đàn guitar đã qua sử dụng có thể bao gồm:

 • Giao diện và âm thanh cổ điển
 • Ít tốn kém
 • Tìm kiếm thương hiệu và phong cách mà đàn mới không có

 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298