Cách chọn dàn karaoke hát trên Youtube chuẩn nhất

Hướng dẫn Cách chọn dàn karaoke hát trên Youtube

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc hát karaoke càng trở nên dễ dàng. Quý khách có thể lựa chọn dàn karaoke hát trên Youtube hoặc dàn karaoke hát trên Internet thay cho các dàn karaoke gia đình truyền thống, dàn karaoke chuyên nghiệp sử dụng đầu ổ cứng HDD. Dàn âm thanh hát trên youtube có những ưu điểm và nhược điểm gì, bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu phân tích cũng như đề xuất một số cấu hình dàn âm thanh hát karaoke bằng youtube chuẩn nhất, hay nhất, rẻ nhất!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
cấu hình chuẩn dàn karaoke hát trên youtube
Sơ đồ cấu hình dàn âm thanh để hát karaoke trên Smart TV LG

1. Giới thiệu dàn karaoke hát trên Youtube, internet

1.1. Dàn karaoke hát trên Youtube

Ưu điểm của dàn âm thanh hát karaoke trên YouTube

 • Miễn phí hoàn toàn: miễn là Quý khách kết nối được vào YouTube thì có thể xem mọi nội dung một cách hoàn toàn miễn phí. Không cần tốn tiền mua các đĩa DVD, VCD, midi để sở hữu các bài nhạc karaoke, mọi thứ đều có miễn phí trên mạng internet.
Các bài hát karaoke miễn phí trên Youtube
 • Nội dung đa dạng, cập nhật thường xuyên. Khác với các đầu karaoke vi tính, karaoke ổ cứng HDD các bài hát được lưu trữ sẵn trong đĩa, ổ cứng nên thường chỉ gồm các bài hát cũ, ít được cập nhật. Hát karaoke trực tiếp trên youtube Quý khách sẽ tìm thấy những bài hát mới nhất, hot nhất, có khi chỉ sau khi ca sĩ tung ra các MV mới thì chỉ sau vài giờ là đã có các bài nhạc beat, nhạc karaoke được người hâm mộ upload lên youtube.
 • Tận dụng được các thiết bị có sẵn. Quý khách có thể sử dụng TV Smart, điện thoại, máy tính bảng android, hoặc laptop… miễn là có thể truy cập vào youtube để phát các bản nhạc karaoke. Ngoài ra, việc kết nối với các loại amply truyền thống, vang số có bluetooth hoặc các loại loa kẹo kéo rất dễ dàng là đã có được một bộ dàn karaoke đủ để đáp ứng sở thích ca hát của mình.

Nhược điểm của dàn Karaoke hát qua YouTube, hát bằng app Youtube

 • Phải có kết nối internet. 
 • Nhạc karaoke trên youtube có nhiều quảng cáo. Có 3 dạng quảng cáo thường gặp, 1 là quảng cáo chèn ở đầu video, phải đợi 5 giây phát hết rồi bản Karaoke của chúng ta mới phát, 2 là 1 video quảng cáo dài, chúng ta phải ấn tắt quảng cáo thì nhạc mới chạy, và 3 là quảng cáo hiển thị ngay khi đang hát. Dạng quảng cáo thứ 2 và 3 rất khó chịu, bởi đang hát mà bị chèn video khác vào hoặc che mất chữ thì … thua.
 • Chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình. Với số lượng người dùng khổng lồ, ưu tiên hàng đầu của YouTube là tốc độ truyền tải. Bất kể nội dung gốc chất lượng thế nào, khi đăng tải lên YouTube đều bị nén lại, với bitrate âm thanh chỉ ở mức 118kps (thấp hơn rất nhiều lần so với bitrate của 1 đĩa CD, DVD), điều này khiến cho các bản nhạc Karaoke bị mất đi rất nhiều chi tiết. Nếu như bạn là một người dễ tính, hát chơi cho vui bằng loa kẹo kéo hay dàn âm thanh bình dân, thì điều này vẫn chấp nhận được. Tuy nhiên nếu như bạn có 1 dàn Karaoke trị giá hàng chục cho tới hàng trăm triệu, đặc biệt là đối với các dịch vụ kinh doanh Karaoke, thì việc hát Karaoke trên YouTube không khác gì xây 1 con đường cao tốc rồi mang… xe đạp ra đua. Lúc này, 1 chiếc đầu karaoke chuyên nghiệp là sản phẩm mà bạn nên tìm hiểu.
 • Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, rất nhiều dàn karaoke màn hình cảm ứng với đầu karaoke đã có thể kết nối internet trực tiếp và hát karaoke trên Youtube rất dễ dàng. Quý khách có thể tham khảo thêm, tuy nhiên chi phí cho bộ dàn này thường khá lớn.
Combo đầu karaoke VietKTV HD Plus 4TB + Màn hình 21
Combo đầu karaoke VietKTV HD Plus 4TB + Màn hình 21

1.2. Dàn karaoke hát trên Internet

So với việc sử dụng trực tiếp điện thoại thông minh android, máy tính bảng, TV thông minh (Smart TV hoặc internet TV) để truy cập trực tiếp Youtube (bằng trình duyệt hoặc app Youtube của Google) và tìm kiếm bài hát karaoke, Quý khách có thể sử dụng các app chuyên dụng để hát karaoke trên điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Trên điện thoại android có thể sử dụng app KaraTube, Karaoke Online, Kakoke… được thiết kế chuyên dùng cho hát karaoke nên giao diện tìm kiếm bài hát sẽ trực quan, tiện lợi hơn so với app Youtube

App hát karaoke trên internet KaraTube
App hát karaoke trên internet KaraTube

Đối với Quý khách sử dụng laptop, máy tính Windows để hát karaoke, ngoài việc sử dụng trình duyệt (Chrome, Firefox, Opera, Edge…) để truy cập youtube hoặc mở trực tiếp các video karaoke trong máy tính thì có thể sử dụng các phần mềm hát karaoke trên PC như Karafun Player, Winlive Free, Walaoke, Vietnam Karaoke…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1.3. Dàn karaoke chuyên nghiệp

Mời Quý khách xem thêm 100+ dàn karaoke chuyên nghiệp nhiều cấu hình lựa chọn

Đầu karaoke ổ cứng HDD chuyên dụng
Đầu karaoke ổ cứng HDD Arirang

Dàn karaoke chuyên nghiệp sử dụng các đầu karaoke chuyên dụng để phát bản nhạc karaoke từ ổ cứng HDD hoặc trực tiếp từ trên mạng internet. Đầu karaoke chuyên dụng có đầy đủ các cổng kết nối HDMI, AV, USB, Optical… để Quý khách có thể dễ dàng kết nối với TV và dàn karaoke.

Nhược điểm của đầu Karaoke chuyên nghiệp: 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Giá thành cao. Các đầu karaoke chuyên nghiệp chất lượng tốt thường có giá từ 7 triệu đồng đến trên 20 triệu.

Ưu điểm của đầu Karaoke chuyên nghiệp

 • Chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt. Các đầu karaoke chuyên dụng đều sử dụng định dạng âm thanh có bit rate cao (thường là 320kps, so với YouTube thường chỉ là 128kbs). Đặc biệt, các bài hát này đều là nhạc thu âm trực tiếp từ dàn nhạc chứ không phải nhạc midi như trong các đầu karaoke vi tính ngày trước (các đầu karaoke 5 số, 6 số thường sử dụng đĩa midi lưu trữ được hàng vạn bài hát nhưng nhạc nghe rất chán, cảm giác không thật).
 • Hoạt động không cần mạng internet. Do tất cả bài hát đều được lưu trữ trong ổ cứng HDD của máy nên đầu Karaoke chuyên nghiệp có thể hoạt động độc lập, không cần kết nối mạng. Các đầu karaoke thường đi kèm ổ cứng dung lượng lớn từ 1TB trở lên. Do đó, nó có thể lưu trữ được số lượng bài hát khổng lồ.
 • Giao diện chọn bài thông minh. Các đầu karaoke chuyên dụng cho phép Quý khách tìm kiếm bài hát bằng nhiều cách khác nhau trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Tìm bài hát bằng chữ cái đầu tiên của mỗi từ (ví dụ để tìm ca khúc Đêm Vũ Trường chỉ cần gõ D V T), tìm theo ca sỹ, tìm theo thể loại. Quý khách cũng có thể lưu danh sách các bài hát yêu thích. Hát lại các bài đã hát, qua bài để chuyển qua bài mới.
 • Có chức năng chấm điểm, chèn thêm tiếng vỗ tay, huýt sáo… để động viên cổ vũ người đang hát…
 • Có thể hát karaoke từ YouTube, Sound Cloud, Mix Cloud. 
 • Các bài hát được cập nhật thường xuyên hàng tháng. Đầu karaoke sẽ cập nhật bài hát mới trực tiếp từ sever của các nhà sản xuất, ngay khi có các bài hát mới. Dĩ nhiên lúc đó Quý khách cần kết nối mạng internet hoặc mang trực tiếp ổ cứng đến các đại lý để kỹ thuật viên sao chép bài hát mới. Tuy nhiên, không phải đầu karaoke chuyên nghiệp nào cũng thường xuyên cập nhật bài hát mới

2. Cách hát karaoke trên youtube, hát karaoke qua mạng internet

2.1. Lựa chọn nguồn nhạc cho dàn karaoke hát trên Youtube

Để hát karaoke trên Youtube, app karaoke chuyên dụng, Quý khách cần thực hiện các bước sau:

Kết nối thiết bị phát nhạc beat karaoke với dàn âm thanh

Quý khách có thể lựa chọn hát karaoke với Youtube qua điện thoại thông minh android, máy tính bảng, hát karaoke bằng TV thông minh (Smart TV, internet TV). Khi đó, âm thanh từ nguồn nhạc sẽ được truyền tới amply, vang số sử dụng nhiều cách kết nối khác nhau như bluetooth hoặc các dây cáp với jack hoa sen, jack 3.5, cáp HDMI…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Kết nối điện thoại thông minh (smartphone) với amply sử dụng cáp một đầu là jack 3.5, một đầu là jack hoa sen. Các loại cáp này rất phổ biến, giá từ vài chục cho tới vài trăm ngàn.
Kết nối điện thoại thông minh với amply
 • Kết nối TV thông minh với amply sử dụng cap AV (jack hoa sen)
Kết nối dàn karaoke hát trên youtube sử dụng jack bông sen
 • Kết nối smart TV với amply sử dụng cáp HDMI
Kết nối hát karaoke trên youtube cổng HDMI
 • Kết nối TV với amply sử dụng cổng quang Optical
Kết nối hát karaoke trên youtube cổng Optical
 • Sử dụng bộ thu bluetooth (giá khoảng 200K) để tránh vướng víu vì dây cáp.
Bộ thu bluethooth cho amply loa nghe nhac

Hiện tại, có các bộ hát karaoke mini hoặc các dàn karaoke màn hình cảm ứng vừa có khả năng hát karaoke trên Youtube vừa có khả năng hát offline với thư viện bài hát lên tới hàng chục ngàn bài.

2.2. Tìm nhạc beat, bài hát karaoke trên Youtube

Quý khách chỉ cần gõ tên bài hát + karaoke là sẽ ra một loạt kết quả. Nếu Quý khách là nam, có thể gõ thêm chữ tone nam, là nữ thì có thể gõ thêm chữ tone nữ để tìm được bản nhạc karaoke phù hợp nhất.

Cách tìm bài hát karaoke trên Youtube

2.3. Sử dụng bàn phím không dây hoặc điều khiển thông minh

Việc tìm kiếm bài hát trên điện thoại khá dễ dàng, nhưng đối với các TV thông minh thì hơi bất tiện. Quý khách có thể sử dụng các điều khiển thông minh và tìm kiếm bằng giọng nói hoặc các bàn phím không dây thay cho điều khiển mặc định của TV.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Một giải pháp khác, Quý khách có thể sử dụng điện thoại và TV trong cùng một mạng wifi. Khi đó, trên app Youtube của điện thoại sẽ có khả năng chiếu video lên TV bằng cách bấm vào hình chữ nhật có biểu tượng sóng wifi ở góc (như hình dưới đây) sau đó lựa chọn TV để trình chiếu.

Cách chiếu video từ Youtube trên điện thoại lên TV

3. Cấu hình đề xuất dàn karaoke hát trực tiếp trên Youtube

Để Build dàn karaoke gia đình, như đã nói, Quý khách có 3 lựa chọn chính là hát trên youtube bằng TV, điện thoại…; hát trên laptop, điện thoại bằng app karaoke hoặc sử dụng đầu karaoke chuyên dụng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đi sâu vào việc dựng dàn karaoke gia đình để hát trên youtube.

3.1. Amply hoặc cục đẩy và vang số cho dàn karaoke hát trên Youtube

Quý khách có thể lựa chọn 1 amply karaoke Jarguar 203N hoặc Jarguar 506N là thương hiệu amply quốc dân với chất âm tuyệt vời so với giá tiền. Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn các mẫu amply có kết nối bluetooth hoặc sử dụng vang số kèm cục đẩy công suất (các loại vang số hiện nay hầu hết đều được trang bị chuẩn kết nối bluetooth).

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nếu sử dụng kết nối có dây, Quý khách cần cáp một đầu 3,5 ly (để cắm vào điện thoại, máy tính bảng…) và một đầu là jack hoa sen. Đối với amply không có kết nối bluetooth, Quý khách cũng có thể sử dụng bộ thu bluetooth cho amply có giá khoảng 200K nếu không muốn dây nhợ loằng ngoằng.

Mời Quý khách xem 23 mẫu Amply Karaoke Bluetooth hay nhất 2020!

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các mẫu amply tốt nhất để hát karaoke trên Youtube từ bình dân cho tới cao cấp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Amply Jarguar 203N kiểu analog kết nối với tivi qua cáp và jack hoa sen

Mặt trước amply jarguar 203N
Mặt trước amply jarguar 203N

Khỏi cần nói về mẫu amply quốc dân này nữa. Nó là một mẫu amply cực kỳ phổ biến, được nhiều Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn với công suất trung bình 100 w x 2 kênh, 2 cổng vào cho mic, các chế độ echo, delay, repeat… hoạt động hoàn hảo.

Quý khách xem chi tiết sản phẩm tại đây Amply Karaoke Jarguar Suhyoung PA 203N chính hãng

Ngoài mẫu 203N với kết nối bằng dây cáp thì Jarguar cũng đã bổ sung vào bộ sưu tập amply của mình những mẫu mới có kết nối bluetooth. Quý khách có thể tham khảo các model sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Amply Jarguar 203 gold bluetooth
 • Amply Jarguar 203N gold bluetooth
 • Amply Jarguar 506 gold bluetooth
 • Amply Jarguar Pro 506N Gold Bluetooth
 • Amply Jarguar PA 203N PLUS Bluetooth
Amply jarguar 506 Gold Bluetooth
Amply jarguar 506 Gold Bluetooth
 • Amply Jarguar PA-506 Gold Bluetooth có thiết kế sang trọng phù hợp với mọi không gian kiến trúc nội thất, phù hợp với các phòng rộng với diện tích từ trên 30m2 trở lên, phòng karaoke chuyên nghiệp, phòng trà, bar, nhà hàng,…
 • Công suất mạnh lớn 300W cho mỗi kênh (Amply có 4 kênh cho công suất 1200W).
 • Chất lượng âm thanh hoàn hảo, trung thực, xử lý tốt cả ba dải trầm trung cao, đặc biệt là các hiệu ứng giúp hát karaoke trở nên mượt mà.
 • Sử dụng kết nối Bluetooth tiện dụng, kết nối nhanh chóng, thao tác đơn giản.

Amply OBT LA-2200 kỹ thuật số chỉnh cơ kết nối với tivi qua cổng bluetooth

Amply liền vang OBT LA2200
 • Thiết kế sang trọng, nguyên khối với tone màu đen.
 • Chuẩn kết nối đầu vào đa dạng gồm có Bluetooth, AV, USB, thẻ nhớ…
 • Đầu ra 2 kênh mạnh mẽ, với công suất lên đến 370W mỗi kênh.

Quý khách xem chi tiết sản phẩm tại đây Amply liền vang số OBT-LA 2200

Preampifier OBT X6 kết nối với tivi qua cổng bluetooth, chỉnh EQ bằng phần mềm trên máy tính

Vang số OBT X6 cho dàn karaoke
 • Vang số OBT-X6 thiết bị xử lý 2 trong một vừa là mixer số vừa là Equalizer với phần mềm chỉnh EQ trên PC chuyên nghiệp.
 • Chống hú cực tốt mang lại chất lương âm thanh tuyệt vời cho bộ dàn.
 • Nhiều hiệu ứng âm thanh với các bộ lọc tiếng vang echo, reverb, repeat…

Amply California 968B Bluetooth

Amply California 968B Bluetooth
Amply California 968B Bluetooth
 • Amply California 968B Bluetooth được trang bị công nghệ hiện đại, đặc biệt là kết nối Bluetooth tiện lợi.
 • Là dòng amply karaoke tích hợp chức năng Bridge, cung cấp ngõ ra công suất cao lên tới 300W cho mỗi kênh và ngõ ra subwoonfer cung cấp tín hiệu kết nối chuyên biệt cho loa sub karaoke.
 • Công suất RMS 450W, công suất cực đại là 3000W có thể kết nối được với những dòng loa karaoke nổi tiếng như JBL, BMB, Bose.
 • Hệ thống xử lý âm thanh Max Sound của California giảm độ méo của tín hiệu âm thanh, tái tạo các dải bass, mid, treble chân thực và chi tiết.
 • Chất vang tuyệt vời, đặc trưng mang thương hiệu California được nâng cấp thêm phần mềm mại, ngọt ngào giúp tôn thêm giọng hát của Quý khách.

Amply Paramax SA 999 AIR Bluetooth

Amply Paramax SA 999 AIR
Amply Paramax SA 999 AIR Bluetooth
 • Amply Paramax SA 999 AIR Bluetooth sử dụng chip âm thanh cao cấp, bộ giải mã SNR 93dB, sử dụng chipset CSR của Qualcomm (Mỹ), giúp sản phẩm có khả năng tái tạo lại tín hiệu âm thanh trung thực, sạch.
 • Truyền dẫn không dây ổn định. Ampli SA-999 AIR được trang bị công nghệ Bluetooth chuẩn không nén aptX, sử dụng ăng-ten lộ thiên cỡ lớn với khả năng thu sóng RF cực mạnh. Ampli karaoke PARAMAX SA-999 AIR sử dụng kết nối Bluetooth aptX phiên bản 4.0, cho phép kết nối nhanh chóng, đơn giản. Quý khách chỉ cần chọn ngõ vào Bluetooth trên ampli, bật bluetooth trên thiết bị thông minh, ngay sau đó tên ampli sẽ xuất hiện. Cuối cùng, chọn “Kết nối”.
 • Công suất lớn. Apmli có công suất RMS tại mức trở kháng 4Ω là 500W cho 2 kênh (250W x 2CH) đủ để đáp ứng bất cứ yêu cầu nào về công suất của các bộ dàn karaoke.

Amply Arirang Bluetooth PA 203 Eco, Amply Arirang 203IIIB Bluetooth

Amply Arirang 203 Eco
Amply Arirang 203 Eco

Amply liền vang kỹ thuật số cao cấp Lucxar-2

Dàn-karaoke-loa-Bose-301-series-V-cho-phòng-20m2.png
 • Dòng amply liền vang số cao cấp với khả năng kết nối Bluetooth nhanh chóng, ổn định.
 • Nhiều hiệu ứng âm thanh, bộ lọc EQ giúp việc hát karaoke hoàn hảo.
 • Khả năng chống hú tốt, hạn chế tối đa hú rít của micro, đảm bảo an toàn cho bộ dàn.

3.2. Loa hát karaoke trên Youtube

Đối với một dàn karaoke hát trên youtube, tùy theo ngân sách mà Quý khách sẽ sử dụng 1 đôi loa karaoke hoặc 2 đôi loa. Thông thường Quý khách nên chọn đôi loa có công suất 100W đến 200W như JBL Ki08, JBL Ki81, Pasion 10 hoặc Bose 301 seri V… Các dòng loa karaoke cao cấp có thể kể đến như JBL KP4000, KP6000, Pasion…

Loa karaoke JBL Pasion 12
Loa karaoke JBL Pasion 12

Mời Quý khách xem thêm các dòng loa karaoke chuyên nghiệp, cao cấp tại danh mục LOA KARAOKE hoặc tham khảo trong các bài viết sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn các dòng loa kẹo kéo để hát karaoke. Lúc này, Quý khách không cần amply hoặc cục đẩy công suất mà tất cả đã được tích hợp trên một chiếc loa kéo duy nhất. Thậm chí, Quý khách cũng không cần mua thêm micro thì hầu hết các loa kẹo kéo đều đi kèm 1 đến 2 micro không dây cầm tay.

3.3. Micro karaoke để hát trên Youtube

Bộ Micro Shure SVX 24E/PG58 cho hát karaoke trên Youtube
Bộ Micro Shure SVX 24E/PG58 cho hát karaoke trên Youtube

Quý khách có thể sử dụng 1 bộ micro không dây karaoke (thường gồm 2 micro cầm tay không dây) hoặc micro có dây karaoke. Xin vui lòng xem tại danh mục MICRO KHÔNG DÂY, MICRO CÓ DÂY hoặc xem trong các bài viết sau:

Bộ micro không dây Sennheiser EW 500 G4 965

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298