Hướng dẫn chọn đàn piano

Đàn piano là loại nhạc cụ phổ biến và không quá khó để học nó. Nó tạo ra thứ âm nhạc tuyệt vời giúp bạn dễ dàng trở thành nghệ sĩ. Cho dù bạn là học viên mới chơi piano hay đã luyện tập nhiều năm, có thể khó quyết định loại đàn nào phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách sống của bạn. Những câu hỏi đặt ra là:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Chất lượng âm thanh quan trọng như thế nào đối với bạn? Bạn sẽ đặt đàn piano ở đâu trong nhà? Bạn có bao nhiêu không gian? Bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu để có được một cây đàn piano tốt? Đâu là cây đàn piano tốt nhất cho bạn? Đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình khi chọn đàn piano của bạn.

Xem thêm:

1, Lưu ý trước khi mua đàn piano

1.1, Cam kết học Piano và kiên trì theo đuổi.

Tất cả chúng ta đều có thể hành động theo sự bốc đồng, đó là bản chất con người! Tuy nhiên, khi sự thôi thúc đó là học một nhạc cụ mới, thì việc quyết định học piano không phải là một quyết định tồi. Bạn không nên chỉ bước vào cửa hàng, mua cây đàn piano đầu tiên trông hấp dẫn với bạn và rời đi. Để lựa chọn một cây đàn piano tốt nhất có thể phải thu thập rất nhiều thông tin trước khi bạn có thể đưa ra quyết định. Nếu bạn cần thêm tiền để mua một cây đàn piano, hãy cân nhắc điều này. Học chơi piano hoặc bất kỳ loại nhạc cụ nào giúp thể hiện bản thân, xây dựng sự tự tin, giải quyết vấn đề sáng tạo và cải thiện khả năng tập trung, phối hợp tay mắt, trí nhớ và khả năng đọc .

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1.2, Giá của đàn piano

Các mô hình đàn piano khác nhau rất nhiều về giá cả. Tìm một mức giá phù hợp với bạn là một khía cạnh quan trọng của việc mua một cây đàn piano. Tin tốt cho những ai quyết tâm học hỏi là giá chưa bao giờ thấp hơn. Trong quá khứ, chỉ những người rất giàu mới có đủ khả năng mua một cây đàn piano.

Năm 1950, một cây đàn piano đứng Baldwin mới được bán với giá gấp 5-6 lần thu nhập trung bình hàng tháng của hộ gia đình và một cây đàn piano lớn gấp 12 lần thu nhập trung bình hàng tháng.  Bây giờ, bạn bước vào một cửa hàng và chi ít nhất từ ​​$ 500 đến $ 900 cho một cây đàn piano đã qua sử dụng tốt.

1.3, Không gian cho nhạc cụ của bạn

Khi bạn mua một cây đàn piano, bạn có thể sẽ yêu một cây đàn Steinway Grand Piano tuyệt đẹp, nhưng hãy cân nhắc đến không gian bạn có!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Một cây đàn piano phù hợp với ngôi nhà của bạn là một phần quan trọng để duy trì sự hài lòng với việc mua hàng của bạn. Nếu đàn piano của bạn chiếm quá nhiều chỗ, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vì nó luôn cản trở bạn. Nếu cây đàn piano bạn chọn nhỏ hơn mức cần thiết, bạn có thể không có được âm thanh phong phú như mong muốn.

Lập bản đồ không gian cho cây đàn piano của bạn bằng cách đặt mẫu trên sàn của bạn. Phác thảo các phép đo chính xác của nó và hãy thử sống trong vài ngày mà không cần sử dụng không gian đó. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được việc có một cây đàn piano sẽ như thế nào.

1.4, Thử trước khi mua

Khi chọn một cây đàn piano, bạn cần chọn với nhiều thông tin hơn là chỉ nhìn, giá cả và thương hiệu. Bạn nên chọn một cây đàn piano có âm thanh tốt và cảm giác tuyệt vời khi chơi nó. Chúng tôi khuyên bạn, khi đi vào cửa hàng, bạn nên thử nghiệm nhiều loại đàn piano để thực sự cảm nhận được cây đàn bạn đang mua. Hãy chắc chắn rằng âm sắc và giai điệu phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Khi chọn một cây đàn piano, điều quan trọng là phải lưu ý đến độ bền và khả năng phản hồi của cây đàn piano. Có nghĩa là, mức độ khó hay dễ khi nhấn các phím và mức độ phản hồi của hành động đối với thao tác chạm của bạn.

Hơn nữa, bạn nên kiểm tra xem đàn piano có dải động bao nhiêu. Khi bạn nhấn phím nhẹ nhàng, có sự khác biệt đáng chú ý so với khi bạn nhấn mạnh hơn không? Nếu không, bạn có thể muốn xem một cây đàn piano khác vì dải âm lượng động rất quan trọng để có trải nghiệm âm nhạc tối ưu.

Trên thực tế, chương trình trả góp giúp bạn có thể thanh toán tốt. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư khiêm tốn. Và khi bạn tiến bộ, cây đàn piano đầu tiên của bạn có thể được đổi sang một cây đàn piano khác và bạn sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào trong lần mua đầu tiên.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2, Các loại đàn piano

Cho dù bạn muốn một cây đàn piano cơ hay một bàn phím kỹ thuật số, có rất nhiều loại đàn để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào quyết định của bạn mức độ cam kết, phạm vi giá và số lượng không gian để tìm loại đàn piano nào sẽ phù hợp với phong cách sống của bạn. Có các loại đàn sau:

  • Digital keyboards – Rẻ nhất, tiện lợi nhất và linh hoạt nhất. Âm thanh và cảm giác không tốt bằng piano acoustic, nhưng bàn phím hoạt động tốt cho người mới chơi.
  • Digital pianos – Lớn hơn và đắt hơn, nhưng gần như linh hoạt trong khi bắt chước tốt cảm giác của một cây đàn piano acoustic. Một sự thay thế tuyệt vời nếu ngân sách và không gian cho phép.
  • Acoustic pianos – Lựa chọn tốt nhất cho trải nghiệm chơi và chất lượng âm thanh. Nhưng cho đến nay là loại lớn nhất và có thể cực kỳ đắt tiền.

2.1, Digital keyboards

Các đàn này là tùy chọn tối thiểu nhất, chỉ là một vỏ bọc xung quanh các phím và điều khiển. Điều này làm cho nó di động và thường là lựa chọn rẻ nhất. Bạn cũng có thể thấy nó được gọi là đàn “điện tử” vì âm thanh được tổng hợp hoặc lấy mẫu. Nó đến từ một loa tích hợp với âm lượng có thể điều chỉnh (hoặc đầu vào tai nghe nếu bạn không muốn làm phiền).

Digital keyboards
Digital keyboards

Đàn kỹ thuật số không cần bảo trì và hầu như bạn luôn có thể chọn chơi với nhiều loại âm thanh nhạc cụ: piano, organ hoặc các nhạc cụ không dùng bàn phím. Chất lượng âm thanh không phải là tuyệt vời, nhưng các mẫu hiện đại thì khá tốt.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nhược điểm của bàn phím kỹ thuật số là trải nghiệm chơi có thể thay đổi từ xuất sắc đến không tốt dựa trên hai yếu tố chính: số lượng phím và loại hành động của phím.

Số lượng phím

Bàn phím đàn piano kích thước đầy đủ có 88 phím, kéo dài bảy quãng tám và ba nốt phụ. Nếu bạn muốn có trải nghiệm piano chính xác nhất, hãy làm mua loại đủ phím. Nếu bạn bị giới hạn bởi kích thước, thì âm lớn nhất tiếp theo là ổn (76 phím: sáu quãng tám, ba nốt). Điều này sẽ phục vụ bạn tốt, nhưng bạn sẽ thấy mình đạt đến giới hạn thấp hơn đối với một số tác phẩm cổ điển như “Für Elise” của Beethoven. Giới hạn trên của phần lớn Chopin (ông yêu thích các nốt cao) và nhiều nhà soạn nhạc thế kỷ 20 như Debussy, Ravel , Prokofiev và Bartok.

Bất kỳ đàn nào ít hơn 76 phím và bạn sẽ thường xuyên đạt đến giới hạn trên hoặc dưới. Tất nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là không có không gian và nó sẽ là sự lựa chọn giữa 61 phím và không có gì cả, thì 61 phím chính là như vậy. Năm quãng tám sẽ giới hạn bạn, nhưng đó là tất cả những gì họ có từ những năm 1700 khi Mozart sáng tác nhạc. Và nó đủ tốt cho Mozart…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hành động chính

Thuật ngữ này đề cập đến cơ chế của một cây đàn piano tạo ra âm thanh. Đàn này không có các bộ phận vật lý giống như một cây đàn piano thực. Vì vậy chúng sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tạo lại cảm giác và cảm giác chạm nặng hơn của các phím của một cây đàn piano thực. Các công cụ tốt hơn thực hiện điều này bằng cách sao chép các phiên bản của các bộ phận chuyển động (xem hướng dẫn hành động chính). Mô phỏng khả năng phản hồi phím của đàn piano acoustic, những bàn phím này đắt hơn và nặng hơn so với các bàn phím khác, nhưng vẫn nhỏ hơn, rẻ hơn và nhẹ hơn cả piano điện.

Hướng dẫn hành động chính

Hành động của búa Chất lượng cao nhất và đắt nhất. Mỗi phím di chuyển một chiếc búa cơ học, mang lại cảm giác gần như giống hệt với một cây đàn piano cơ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trọng lượng được tích hợp vào các phím, cảm giác tương tự như một cây đàn piano thực sự.

Bán trọng lượng kết hợp tác động của lò xo với trọng lượng được gắn vào các phím. Một số động bị mất, không sao cho một nhạc cụ đầu tiên.

Không trọng lượng (hay còn gọi là “synth action”) Thường là các phím nhựa đúc tạo lực cản với lò xo. Tùy chọn rẻ nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Phụ kiện cho bàn phím

Bàn đạp chắc chắn. Bàn đạp piano là các đòn bẩy hoạt động bằng chân được thiết kế để tác động đến âm thanh theo nhiều cách khác nhau. Trên đàn piano acoustic hoặc piano kỹ thuật số, chúng được gắn vào, nhưng nếu bạn sử dụng bàn phím điện tử, thì bạn sẽ cần một bàn đạp bền (hay còn gọi là “bàn đạp van điều tiết”).

Bàn đạp bền có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ bền của chúng. Lựa chọn tốt nhất là bàn đạp đòn bẩy nặng “kiểu đàn piano”, được làm bằng kim loại và có trọng lượng để cảm thấy nó thực sự được gắn vào đàn piano. Nhưng nếu bạn tiết kiệm, có những bàn đạp nhựa vuông, nhỏ có sẵn cũng rất ổn. Hãy nhớ rằng những bàn đạp nhẹ hơn này có thể trượt xung quanh một chút và hoạt động với cơ chế bật / tắt đơn giản. Do đó sẽ không cho phép sử dụng bàn đạp một cách tinh vi.

Chân đế đàn.

Không giống như piano acoustic hoặc piano kỹ thuật số, bàn phím không đi kèm với vỏ để nâng đàn lên. Đừng giải quyết với việc đặt nó trên bàn; thực hiện đúng tư thế của bạn và sử dụng giá đỡ bàn phím để đảm bảo bàn phím ở độ cao chính xác. Các khán đài chắc chắn, ổn định sẽ cảm thấy tốt hơn và không làm bạn phân tâm bằng cách lắc lư qua lại khi bạn chơi theo cảm giác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.2, Digital piano

Đàn piano kỹ thuật số mang lại sự tiện lợi và linh hoạt của keyboards đồng thời tái tạo trải nghiệm chơi của một cây đàn piano acoustic rất tốt. Đặc biệt là khi công nghệ không ngừng cải tiến. Chúng thường có các phím thao tác búa (xem Hướng dẫn thao tác phím ở trên) và được làm bằng gỗ hoặc vật liệu tổng hợp. Điều này mang lại cho bạn cảm giác như đang chơi một nhạc cụ chắc chắn, trong khi chúng không yêu cầu điều chỉnh hoặc bảo dưỡng vật lý giống như đàn piano acoustic.

Digital pianos
Digital pianos

Giống như bàn phím kỹ thuật số, âm thanh là tổng hợp hoặc được lấy mẫu, và giống như bàn phím kỹ thuật số, điều này mang đến cho bạn một loạt các âm thanh piano và nhạc cụ khác. Chúng có 88 phím đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không giới hạn những gì bạn có thể chơi.

Một nhược điểm là mặc dù chúng khác nhau về kích thước và hình dạng, và nhỏ hơn so với các đối tác âm thanh của chúng, nên chúng không dễ dàng di chuyển. Vì vậy, nếu bạn chọn một trong những thứ này, thì bạn có thể cần phải thử nghiệm xem nên đặt nó ở đâu tại nhà. Nói chung, đàn piano kỹ thuật số đắt hơn bàn phím, nhưng rẻ hơn nhiều so với piano acoustic tương đương.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Kết nối USB MIDI

Bàn phím kỹ thuật số và đàn piano kỹ thuật số hầu như sẽ luôn có kết nối USB MIDI (Giao diện kỹ thuật số của nhạc cụ), cho phép bạn kết nối máy tính hoặc thiết bị di động. Điều này cho phép bạn sử dụng các ứng dụng và chương trình khác để truy cập nhiều âm thanh hơn, ghi lại quá trình chơi của bạn và truy cập các chức năng khác của ứng dụng học piano.

MIDI kết nối digital piano
MIDI kết nối digital piano

Tôi có nên mua một cây đàn piano điện đã qua sử dụng không?

Một cây đàn piano kỹ thuật số đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn tốt vì nó rẻ hơn. Trên thực tế, đàn piano kỹ thuật số mất giá khá nhanh do hàng năm có nhiều model mới, cao cấp hơn được tung ra thị trường. Bên cạnh yếu tố giá cả, đàn piano kỹ thuật số không dễ hỏng như các đàn âm thanh và việc sửa chữa không thường xuyên được yêu cầu, ngay cả đối với đàn piano đã qua sử dụng. Đàn piano cũ có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng âm nhạc, nhà bán lẻ tư nhân.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tuy nhiên, việc mua một cây đàn piano kỹ thuật số đã qua sử dụng có thể gặp nhiều rủi ro. Thông thường, chúng không đi kèm với bất kỳ bảo hành nào. Bất kỳ sửa chữa nào sẽ thêm vào chi phí của bạn. Hơn nữa, bạn phải đảm bảo rằng đàn piano đang trong tình trạng hoạt động tốt. Chỉ cần một phím bị hỏng sẽ làm hỏng trải nghiệm chơi của bạn. Nếu có thể, hãy thử chơi đàn piano và thử tất cả các tính năng của nó trước khi mua.

Cuối cùng, hãy nghiên cứu về các mẫu đàn piano kỹ thuật số mới để chắc chắn rằng cây đàn piano cũ mà bạn lựa chọn có giá cả hợp lý.

2.3, Acoustic piano

Âm thanh và trải nghiệm chơi nguyên bản đã định hình nền âm nhạc phương Tây trong nhiều thế kỷ. Khi bạn chơi, bạn có thể cảm thấy các nốt nhạc vang lên qua các ngón tay của bạn và xung quanh phòng. Âm thanh “acoustic” này được tạo ra bằng các bộ phận hoàn toàn vật lý, do đó không có thiết bị điện tử, lấy mẫu hoặc loa phóng thanh nào.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cơ chế tạo âm thanh của đàn piano acoustic

Nhấn phím sẽ đặt búa chuyển động đập vào dây đàn, tạo ra âm thanh piano quen thuộc. Cơ chế búa tạo trọng lượng phím dựa vào ngón tay (bàn phím “Hammer action” bắt chước cảm giác chạm này). Sự rung động của dây truyền sang không khí xung quanh chúng bên trong nhạc cụ. Điều này gây ra âm vang dội xung quanh vỏ và thoát ra ngoài qua các lỗ được thiết kế cẩn thận trên thân đàn piano.

Bên trong chiếc dương cầm
Bên trong chiếc dương cầm

Mặc dù điều này gây khó khăn cho việc tái tạo lại hoàn toàn cảm giác chơi đàn piano acoustic bằng cách sử dụng các mẫu hoặc bộ tổng hợp. Nhưng công nghệ đang phát triển rất nhanh. Đàn piano kỹ thuật số hiện đại rất xuất sắc trong việc mô phỏng tất cả các yếu tố vật lý của âm thanh – ngay cả tiếng ồn của bộ giảm chấn tắt hoặc nhả dây. Một nhạc cụ kỹ thuật số tốt có thể phát ra âm thanh và cảm nhận thậm chí còn hay hơn cả một cây đàn piano acoustic cấp thấp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nhược điểm của đàn piano acoustic là chúng là lựa chọn đắt tiền nhất cho đến nay và chi phí không giới hạn khi mua. Di chuyển một cây đàn piano rất tốn kém và chúng cần được bảo trì. Các bộ phận phản ứng với những thay đổi nhỏ về độ ẩm hoặc nhiệt độ, vì vậy đàn piano acoustic cần được điều chỉnh thường xuyên. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải xem xét nơi bạn đặt một cây đàn piano acoustic. Không được để chúng trong điều kiện ẩm ướt hoặc quá gần bộ tản nhiệt vì chúng có thể dễ bị khô và cong vênh.

Những cây đàn piano chất lượng cao có giá trị tốt, vì vậy bạn có thể coi đó là một khoản đầu tư. Mặt trái của nó là bạn nên cẩn thận với những nhạc cụ rẻ tiền, đã qua sử dụng, vì “món hời” thường bị hư hỏng và sửa chữa tốn kém. Bạn nên  tham khảo ý kiến ​​từ người có chuyên môn trước khi mua bất kỳ nhạc cụ nào, nhưng điều này đặc biệt quan trọng đối với những cây đàn piano đã qua sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang chơi piano acoustic nhưng không chắc mình có muốn học lâu dài hay không, thì có một loạt các lựa chọn trực tuyến để thuê piano hoặc thuê phòng thực hành với piano.

Đàn piano acoustic có hai dạng: grand pianos and upright pianos

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.3.1, Grand piano

Grand pianos
Grand pianos

Đây là cây đàn piano cong, dài, thấp, mang tính biểu tượng mà bạn có thể đã thấy trong các buổi hòa nhạc hoặc video của các nghệ sĩ piano cổ điển nổi tiếng. Các dây nằm phẳng và được quấn theo chiều ngang, tạo ra hình dạng đặc trưng của vỏ. Điều này có nghĩa là chiếc búa chỉ cần trọng lực để rơi trở lại khỏi dây, do đó phím sẽ đẩy trở lại các ngón tay với cảm giác hoàn toàn tự nhiên. Dải động cao mang lại âm sắc phong phú vang lên dù yên tĩnh hay ồn ào, trong phòng khách hay phòng hòa nhạc lớn.

2.3.2, Upright piano.

Upright pianos
Upright pianos

Đây là cây đàn piano hình chữ nhật, cao mà bạn nghĩ đến khi nghĩ đến một quán rượu miền Tây hoang dã hoặc một ban nhạc blues trong quán bar. Chất lượng âm thanh tương tự, nhưng vì dây được quấn theo chiều dọc, hoạt động của búa cần có lò xo, làm giảm một chút dải động và cảm giác. Mặc dù kém ấn tượng hơn một chút, nhưng không gian sàn nhỏ hơn và mặt sau vuông vắn khiến chúng thuận tiện hơn, vì chúng có thể được đặt dựa vào tường.

Dải động là gì và tại sao nó lại quan trọng?

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đây là phạm vi âm lượng có sẵn cho bạn khi nhấn các phím. Dải động thấp buộc bạn phải đập phím hoặc hầu như không nghe thấy các nốt nhạc. Dải động cao cho phép chuyển đổi mượt mà giữa âm thanh ồn ào, yên tĩnh và bất kỳ thứ gì ở giữa. Kiểm soát tốt dải động của bạn cho phép bạn chơi với niềm đam mê và cảm xúc thực sự.

Hãy xem “Bản tình ca ánh trăng” của Beethoven. Khi chơi tốt, có sự khác biệt nhỏ giữa các nốt tinh tế và mạnh mẽ trong suốt bản nhạc. Những người chơi giỏi nhất có khả năng kiểm soát tốt dải động của họ, thậm chí họ có thể thay đổi độ động trong khi chơi nhiều nốt cùng một lúc.

Có nên mua đàn piano acoustic đã qua sử dụng không?

Điểm thu hút lớn nhất của việc mua một cây đàn piano acoustic cũ là giá cả của nó. Đàn piano acoustic âm thanh tốt có thể đắt tiền, vì vậy một cây đàn cũ là một lựa chọn tốt cho những người không có ngân sách lớn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định mạo hiểm, vì đàn piano cũ không đi kèm với bảo hành tại nhà máy, điều này rất quan trọng đối với đàn piano acoustic vì chúng dễ bị hao mòn. Bạn có nguy cơ phải trả hàng trăm đô la phí sửa chữa. Vì vậy, trước khi mua đàn piano, hãy tìm hiểu thời điểm bảo dưỡng cuối cùng và đàn piano có được giữ trong môi trường lành mạnh hay không. Tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một kỹ thuật viên piano để kiểm tra nhạc cụ trước khi bạn mua.

Trong khi đàn piano cũ rẻ hơn, các dịch vụ điều chỉnh thường xuyên được yêu cầu hơn đối với những cây đàn cũ hơn và sẽ làm tăng chi phí của bạn. Bên cạnh đó, đàn piano cũ có thể bị móp và xước. Bạn có thể phải thuê thợ sửa đàn piano để sửa chữa những hư hỏng này, điều này sẽ làm tăng chi phí một lần nữa.

Nhìn chung, một cây đàn piano cũ là một lựa chọn tốt nếu nó ở trong tình trạng hoạt động tốt. Nếu không, một cây đàn piano acoustic hoàn toàn mới vẫn là một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.4, Bảng so sánh cơ bản giữa các loại đàn.

Digital Keyboard Digital Piano Acoustic Piano                                     
1 Sound Good Very good Excellent
2 Feel Basic Good Excellent
3 Dynamic range Low – high, depends on key action High Highest
4 Price Cheapest (> $100 / €90) Mid-range ($500-$4000 / €450-€3600) Expensive (> $4000 / €3600)
5 Other sounds A range of instruments Some keyboard options None
6 Size Smallest Smaller Large
7 Portability Easy Hard Very hard
8 Maintenance Practically none Practically none Regular required
9 Noise disruption Silent (w/headphones) Silent (w/headphones) Loud

Tóm lại, khi bạn ở trong cửa hàng, hãy suy nghĩ nghiêm túc về quyết định của mình. Mua theo ngân sách, kỹ năng, hình thức, kích thước và quan trọng nhất là biết chính xác chất lượng bạn đang mua. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua một nhạc cụ với sự đảm bảo từ một đại lý bán đàn piano có uy tín, những người có nhiều đánh giá tốt và nhiều năm kinh nghiệm.

Chat Zalo
Hotline

0889235298