Đánh giá Loa thanh HW-Q950A của Samsung

Đánh giá Loa thanh HW-Q950A

Loa thanh HW-Q950A là một mẫu loa thanh soundbar đầu bảng của SAMSUNG với công nghệ Dolby Atmos hàng đầu mang đến âm thanh như rạp chiếu phim cho phòng khách của bạn mà không cần dây loa. Loa thanh HW-Q950A có âm trường lớn, âm thanh mạnh mẽ ở âm lượng lớn, thiết kế đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập, hỗ trợ Airplay 2, bảng điều khiển lớn cho soundbar (11.1.4). Bài viết được chúng tôi lược dịch từ www.wired.com.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loa thanh HW-Q950A

Trước đây, để sở hữu âm thanh vòm thích hợp trong nhà của bạn không phải là chuyện đơn giản. Bạn sẽ phải nghiền ngẫm trên các diễn đàn (và trước đó là các tạp chí dành cho người đam mê) để tìm thiết bị mới nhất và tốt nhất để tái tạo âm thanh giống như rạp chiếu phim tại nhà. Nhưng bây giờ, mọi thứ đều rẻ hơn và thuận tiện hơn. Các soundbar cao cấp như HW-Q950A của Samsung đi kèm với mọi thứ bạn cần (ngoại trừ ổ cắm điện thì bạn phải tự mua) là một cáp HDMI ARC duy nhất cắm thẳng vào TV của bạn và thưởng thức ngay lập tức.

Hàng tấn các mẫu loa thanh cao cấp đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa các dàn âm thanh xem phim nghe nhạc (các hệ thống A/V độc lập với bộ thu và dây loa) nhưng rất ít sản phẩm đạt được những gì mà chiếc soundbar này của Samsung làm được. Nhắm mắt lại trong một phòng khách vừa hoặc nhỏ với trần phẳng đủ để các kênh chiều cao dội lại vào bạn, và phải thốt lên rằng bạn đã thuê một phòng xem riêng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loa thanh HW-Q950A có thiết kế thực dụng

HW-Q950A kế thừa chiếc flagship trước đó của Samsung, HW-Q950T, âm thanh tuyệt vời. Mô hình mới trông gần giống hệt nhau. Bạn nhận được một thanh dài, bọc vải, cùng với một loa siêu trầm hình chữ nhật và các khung bao quanh phía sau. Tất cả chúng đều màu đen và chủ yếu hòa vào nền nhưng chúng không hề xấu xí.

Hãy tìm hiểu nhanh một số thuật ngữ âm thanh vòm: Các số như 5.1, 7.1 và 5.1.4 có nghĩa là gì? Các con số đề cập đến tổng số trình điều khiển (củ loa). Đầu tiên là số lượng trình điều khiển phía trước và âm thanh vòm, số thứ hai là có bao nhiêu loa siêu trầm và số thứ ba (nếu có) là bao nhiêu kênh âm thanh chiều cao bạn nhận được. Các kênh chiều cao được nhắm xuống từ trần nhà thông qua loa vật lý hoặc, như trong trường hợp này, bị dội xuống trần từ các trình điều khiển góc trong soundbar và xung quanh.

Loa thanh HW-Q950A của SAMSUNG

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Vì vậy, với cái mà nhiều người gọi là thiết lập âm thanh vòm 5.1 truyền thống, bạn sẽ có năm trình điều khiển (ba phía trước và hai phía sau) và một loa siêu trầm. Loa thanh mới của Samsung còn vượt xa hơn thế: 11.1.4 kênh so với 9.1.4 của sản phẩm tiền nhiệm. Các kênh bổ sung đó dành cho các bên, để làm cho âm thanh trở nên đắm chìm hơn. Các nâng cấp khác bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn AirPlay 2 của Apple và chế độ EQ tự động điều chỉnh theo không gian phòng, điều chỉnh EQ cho phù hợp với âm thanh trong phòng của bạn thông qua micro được tích hợp trong loa siêu trầm.

Các trình điều khiển bổ sung này, khi được kích hoạt đẩy âm thanh về nhiều hướng hơn so với hầu hết các soundbar mà bạn có thể mua. Nói chung, khi nói đến âm thanh rạp hát, càng có nhiều trình điều khiển chuyên dụng thì càng tốt.

Việc thiết lập soundbar dễ dàng với việc cắm loa vòm, loa siêu trầm và loa thanh chính vào ổ cắm điện. (Có một hoặc hai dây nối dài tiện dụng nếu bạn không có nhiều phích cắm trong phòng của mình.) Sau đó, chỉ cần cắm cáp HDMI từ cổng HDMI eARC trên thanh vào cổng HDMI trên TV. Nó dễ dàng hơn đáng kinh ngạc so với dây loa ngày xưa khi tôi giấu dây cáp dưới thảm hoặc trong tường. Từ lúc mở hộp đến khi xem What We Do in the Shadows, tôi mất khoảng 15 phút để chuẩn bị cho HW-Q950A phát những tiếng rít của ma cà rồng trong bộ phim.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bạn có thể dễ dàng sửa đổi âm thanh theo ý thích của mình thông qua điều khiển từ xa đi kèm và màn hình LED tích hợp của soundbar. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chính thức đến các kỹ sư Samsung về màn hình này. Tôi ghét phải sử dụng dấu chấm hoặc tin nhắn mã hóa màu để tìm ra cái quái gì tôi đang thay đổi trên soundbar hoặc đầu vào tôi đang sử dụng. Với màn hình này, sử dụng các từ thực tế, tôi không bao giờ nhầm lẫn.

Âm thanh vòm trung thực

Tôi vẫn chưa thử nghiệm loa soundbar (hoặc hệ thống loa) nào cho âm thanh dội lại từ trần nhà hoặc tường cũng như các loa chuyên dụng ở những vị trí đó, nhưng HW-Q950A lại gần hơn hầu hết.

Bốn trình điều khiển tăng cường kết hợp với công cụ Auto EQ để cung cấp âm thanh vòm rất sống động, cho dù nghe hỗn hợp 5.1 hay âm thanh dựa trên đối tượng đầy đủ như Dolby Atmos 11.1.4. Các trình điều khiển bên có góc trên thanh chính hoạt động tốt để tái tạo các kênh bên, mặc dù nếu bạn (như tôi) có các tấm âm thanh trong phòng của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng không được đặt trong các điểm phản chiếu đó, nếu không bạn sẽ lộn xộn với những phản xạ đó và do đó hạn chế ngâm nước.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cần lưu ý rằng ở chế độ âm thanh tiêu chuẩn, bạn không thực sự có được trải nghiệm 11.1.4 đầy đủ. Để có được điều đó, bạn sẽ cần có bật chế độ Âm thanh thích ứng, Âm thanh vòm hoặc Game Pro. Tôi chủ yếu để thanh ở chế độ Âm thanh thích ứng, vì tôi nghĩ rằng Samsung có thể biết những nội dung khác nhau sẽ nghe hay hơn tôi và tôi đã không thất vọng.

Ở chế độ Âm thanh thích ứng và tất cả các chế độ khác, chất lượng âm thanh là hàng đầu khi so sánh với các mẫu loa thanh tương tự từ các đối thủ cạnh tranh như Klipsch và Vizio. Điều đó nói rằng, những mẫu đó có giá khoảng 1.000 đô la còn chiếc soundbar Samsung này đắt hơn vài trăm đô la.

Loa thanh HW-Q950A

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các soundbar thường có loa siêu trầm và loa vòm kém hơn so với hệ thống âm thanh vòm có dây hoàn chỉnh, nhưng tôi thực sự ấn tượng với cách mà Loa thanh HW-Q950A mang lại so với với hệ thống có dây mà tôi đã sở hữu và đánh giá. Tôi đã có thể nghe thấy những tiếng ầm ầm khi thử nghiệm THX deepnote và xem (thực sự khủng khiếp) The Tomorrow War trên Amazon Prime trong khi tận hưởng âm thanh một cách triệt để.

Một điều cũng không thành vấn đề là độ ồn của nó. Phòng thử nghiệm của tôi rộng khoảng 400 feet vuông với trần nhà rộng 9,5 feet, khá giống với nhiều căn hộ hoặc phòng khách gia đình nhỏ. Tôi có thể tự tin nói rằng ở âm lượng lớn, nó sẽ làm rung chuyển các bức tường. Nếu bạn cần nhiều âm lượng hơn mức này, bạn sẽ phải thông báo cho những người hàng xóm của mình và cẩn thận với việc tổn hại thính giác.

Trải nghiệm rạp hát tại nhà

Tôi liên tục được hỏi về soundbar yêu thích của mình là gì và đối với hầu hết mọi người, tôi sẽ không đề xuất một chiếc có kích thước như thế này. Hệ thống 5.1 đơn giản là đủ — đặc biệt nếu bạn đang nâng cấp từ loa TV. Nhưng nhiều người trong chúng ta đã phát hiện ra rằng chúng ta thích xem phim ở nhà đến mức nào trong năm nay. Nếu bạn muốn một trải nghiệm thực như rạp hát, bạn sẽ thích những gì HW-Q950A sẽ làm cho âm thanh của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các tin tốt khác? eARC là một tiêu chuẩn khá mới và nội dung Atmos vẫn đang tiến tới sự phổ biến, với HBO và các hãng khác thậm chí chưa phát hành các chương trình với âm thanh vòm dựa trên đối tượng. Tất cả điều này muốn nói rằng: Nếu bạn mua mẫu loa thanh đắt tiền HW-Q950A ngay bây giờ, nó có thể sẽ phục vụ bạn qua nhiều năm với âm thanh xuất sắc, mạnh mẽ một cách khủng khiếp.

Chat Zalo
Hotline

0889235298