ĐẤU NHẦM DÂY LOA có cháy không – đấu nhầm cực loa có hỏng không?

ĐẤU NHẦM DÂY LOA có cháy không – đấu nhầm cực loa có hỏng không?

Trên thực tế đấu nhầm dây loa cũng vẫn có thể xảy ra với số nhỏ. Câu hỏi đặt ra đấu nhầm dây, cực loa có cháy không? AHK Audio giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Không cháy loa ở trường hợp bạn sử dụng amply trở kháng dòng nguồn 70v -100v hoặc những amply karaoke có cầu chì. Đấu nhầm dây loa vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng chỉ được ở mức thời gian cho phép (trong khoảng 5 – 15 phút) là các amply tự động ngắt ở 1 số amply trở kháng như dòng Amply OBT. hoặc cháy cấu chì ở các dòng amply karaoke.

Cách khắc phục và kiểm tra: Mỗi khi loa bật lên mà bị nóng amply hay là chỉ hát được thời gian là ngắt nguyên nhân là sai cực chiếm 98% hoặc là chập dây 2 đầu cực với nhau. Khắc phục là các bạn bắt buộc phải kiểm tra lại từng số loa trong hệ thống.

ĐẤU NHẦM DÂY LOA có cháy không - đấu nhầm cực loa có hỏng không?

Cháy loa ở trường hợp chạy amplay công suất lớn cũng như dùng amply karaoke cho dòng loa trở kháng ( LOA ÂM TRẦN, LOA HỘP TREO TƯỜNG…) công suất 10W -120W. Các bạn đấu dây sai gây cháy cục công suất của loa hoặc cháy cầu chì của amply.

Cách khắc phục là bạn kiểm tra luôn cầu chì và cục công suất khi có dấu hiệu cắm loa mà không lên.

Trên đây là cách mà chúng ta phân biệt được các kỹ thuật thông thường thực tế nhưng dường như ở 1 số ít nhưng các bạn vẫn lưu ý khi tự lắp đặt.

Thông tin Âm thanh nhập khẩu