Differential Drive là gì?

Công nghệ Differential Drive là gì?

Các mẫu loa karaoke JBL cao cấp đều sở hữu củ loa trầm với công nghệ Differential Drive độc quyền cho kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng công suất mạnh mẽ, tần số đáp ứng thấp, độ méo thấp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trong lịch sử, ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp đã sử dụng các cuộn dây thoại có đường kính lớn hơn và cấu trúc nam châm lớn hơn để tăng khả năng đầu ra của loa trong các mức độ tuyến tính mong muốn. Tại JBL, công ty đã giải quyết những thách thức bổ sung trong các lĩnh vực phù hợp với trình điều khiển và chức năng khi cố gắng làm cho các củ loa nhỏ hơn và nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Công nghệ Truyền động Vi sai (Differential Drive) của JBL là một bước đi theo hướng này.

1. Công nghệ Differential Drive là gì?

Công nghệ Differential Drive sử dụng một cặp cuộn dây riêng biệt, quấn ngược trên một cuộn dây thoại đơn và hình nón. Hai cuộn dây hoạt động không tạo ra từ trường để đạt được hiệu suất tương tự như thiết kế thông thường nhưng có cấu trúc nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể.

cong nghe Differential Drive cua JBL

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đây là công nghệ được sử dụng để chế tạo các củ loa trầm (củ loa bass JBL) với khả năng nâng cao hiệu suất, cho công suất lớn và giảm đáng kể trọng lượng của củ loa.

Công nghệ Differential Drive® (truyền động vi sai) mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn, nén công suất thấp hơn và dải động cao hơn so với các thiết kế cuộn đơn thông thường. Ngoài ra, các miếng cực bão hòa từ tính và vòng nối tản nhiệt ngắn bằng nhôm làm giảm đáng kể sự biến dạng phi tuyến.

cong nghe differential drive_inset

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Độ chính xác kỹ thuật mang lại công suất cao hơn và hiệu suất tốt hơn

Các kỹ sư JBL muốn giải quyết thách thức dai dẳng của tất cả các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp: làm thế nào để tăng hiệu suất trong khi giảm kích thước và trọng lượng tổng thể của hệ thống để các công ty âm thanh biểu diễn sân kháu, lưu diễn và các kỹ sư âm thanh đang làm việc có thể mang lại hiệu suất vô song với hệ thống của họ trong khi giảm việc xử lý tổng thể, vận chuyển và thiết lập chi phí.

Giải pháp Differential Drive® là một phát minh độc quyền và đầy cảm hứng của JBL:

  • Tản nhiệt được tích hợp vào khung nhôm đúc của củ loa;
  • Nam châm neodymium được đặt bên trong cụm cuộn dây âm thanh kép (coil loa) của trình điều khiển;
  • Hoàn thiện mạch từ mà không sử dụng cấu trúc thép nặng xung quanh của các trình điều khiển thông thường.

Nguyên lý của Công nghệ Differential Drive®

Đầu tiên tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động của Differential Drive bằng cách so sánh thiết kế mới với cách tiếp cận tiêu chuẩn. Để so sánh tương tự, giả sử rằng cả hai thiết kế có mật độ tổng dòng chảy trong khoảng trống như nhau và lượng đồng và khối lượng chuyển động là như nhau trong mỗi thiết kế. Trong cấu trúc JBL truyền thống, từ thông xuyên qua một khe hở trong đó cuộn dây đồng có tổng điện trở R [e]. Các đại lượng này thiết lập giá trị của hệ số cặp điện cơ, (Bl) 2 / Re.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trong cấu trúc liên kết ổ đĩa vi sai, có hai khoảng trống từ tính với dòng ngược nhau. Hai cuộn dây thoại được kết nối theo phân cực ngược để các lực cơ học mà chúng tạo ra sẽ thêm vào. Để khối lượng chuyển động vẫn như vậy, hai cuộn dây thanh phải có cùng chiều cao và một nửa độ dày trong thiết kế tiêu chuẩn. Giá trị của B sẽ không đổi.

Khi những thay đổi này được thực hiện, tổng chiều dài của dây cuộn dây thoại sẽ tăng gấp đôi và điện trở trên một đơn vị chiều dài của dây sẽ giảm đi một nửa. Tổng trở kháng của cả hai cuộn dây thoại trong loạt phim sau đó sẽ gấp bốn lần so với cách tiếp cận tiêu chuẩn. Vì độ dài đã tăng gấp đôi, nên chất lượng (Bl) 2 bây giờ sẽ gấp bốn lần so với cách tiếp cận tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến giá trị hệ số ghép là 4 (Bl) 2 / Re. Việc hủy bỏ các bốn sẽ mang lại giá trị trước đó của (Bl) 2 / Re.

Nói cách khác, chúng ta có cùng một hệ số khớp nối như trước đây, nhưng chúng ta đã chọn ra một số lợi thế quan trọng liên quan đến thiết kế truyền thống. Cụm cuộn dây bằng giọng nói mới hiện có gấp đôi diện tích bề mặt của kiểu truyền thống và điều này có nghĩa là nó sẽ có khả năng tản nhiệt gấp đôi so với cuộn dây đơn truyền thống, điều này giúp dịch chuyển trực tiếp lên gấp đôi (+/- 3 dB) khả năng đầu vào công suất cho một nhiệt độ hoạt động nhất định và lượng điện năng nén được quan sát. Cấu trúc cuộn dây âm kép mới sẽ có độ tự cảm kém hiệu quả hơn cấu trúc tiêu chuẩn vì các cuộn dây quấn ngược sẽ có điện cảm lẫn nhau âm giữa chúng. Điều này chuyển thành một đường cong trở kháng phẳng hơn ở các tần số cao hơn, tạo ra nhiều đầu ra hơn cho một điện áp ổ đĩa nhất định. Cuối cùng, thiết kế mới thường nhỏ gọn hơn và khi được sử dụng với nam châm neodymium, nó đòi hỏi ít thép hơn để hoàn thành việc lắp ráp mạch từ, do đó, nó nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, thiết kế không giới hạn vật liệu nam châm tonew và có thể được sử dụng với nam châm ferrite tiêu chuẩn với các lợi ích một và hai ở trên vẫn áp dụng được.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hai đặc điểm thiết kế quan trọng được đề cập trước đó là giải quyết sự tuyến tính của hệ thống tổng thể. Đầu tiên, hai cuộn dây thoại không được đặt tại các điểm tâm trục của các khe hở từ tính tương ứng của chúng; chúng được đặt đối xứng theo trục hướng ra ngoài sao cho phân bố thực tổng thể của mật độ thông lượng trong không gian khe hở kết hợp là tuyến tính nhất. Điều này đảm bảo tuyến tính dịch chuyển hệ thống tối đa cho hệ thống di chuyển.

Trong hoạt động mức cao, các tín hiệu dịch chuyển tần số cao tần số thấp thường có xu hướng điều khiển cuộn dây thoại ra khỏi vùng hoạt động tuyến tính của chúng. Các thiết kế truyền thống dựa trên các thiết kế hệ thống treo tiến bộ để hạn chế chuyển động này về mặt cơ học, các bộ chuyển đổi Truyền động Vi sai sử dụng thay thế cuộn dây hãm điện từ bị chập. Điều này được thể hiện trong Hình 1. Cuộn dây nằm ở giữa hai cuộn dây dẫn động, và các chuyến du ngoạn bất thường, nó gần như trơ. Trong các chuyến du ngoạn trên cao, shortcoil đi vào từng từ trường luân phiên, và dòng điện được tạo ra trong cuộn dây. Dòng điện cảm ứng đó, theo định luật Lenz, hoạt động chống lại động cơ gây ra nó. Kết quả là phanh bổ sung trên chuyển động hình nón, dẫn đến biến dạng thấp hơn.

củ loa bass JBL

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Với các giải pháp trên, củ loa trầm JBL giảm đáng kể trọng lượng trong khi tất cả các thông số kỹ thuật quan trọng của một củ loa sub được tăng cường đáng kể: đáp ứng tần số xuống thấp một cách hoàn hảo, công suất và cường độ âm đầu ra mạnh mẽ, biến dạng âm thanh giảm thiểu tối đa. Chất lượng âm thanh bass thu được cực kỳ tách bạc, rõ ràng, chắc, ngay cả ở các mức cường độ âm SPL rất cao, trong khi trọng lượng hệ thống và kích thước vật lý có thể giảm đi một nửa khi so sánh với các hệ thống loa bass thông thường.

Bên cạnh đó, các củ loa trầm JBL sử dụng cuộn dây âm thanh kép (coil loa, côn loa) độc quyền của JBL, công nghệ Differential Drive từ tính kép hiện là cốt lõi của đầy đủ các mẫu loa trầm được kết hợp trong nhiều hệ thống loa JBL từ âm thanh lưu diễn và lắp đặt cố định, đến âm thanh phòng thu và rạp chiếu phim.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298