Có nên dùng loa kiểm âm để nghe nhạc?

Mỗi dòng loa được sản xuất cho một mục đích nhất định, như loa karaoke để hát, loa nghe nhạc để nghe nhạc, loa sân khấu để biểu diễn, loa thông báo dùng cho các hệ thống âm thanh công cộng, loa kiểm âm dùng để giám sát, kiểm tra âm thanh phòng thu, sân khấu… Đây là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, một số khách hàng lại có nhu cầu dùng loa kiểm âm để nghe nhạc, thay thế cho loa nghe nhạc truyền thống.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

có nên dùng loa kiểm âm để nghe nhạc

Có nên dùng loa kiểm âm để nghe nhạc?

Thực tế, dòng loa nào cũng có thể dùng để nghe nhạc, kể cả loa nén (các loa phóng thanh của phường, xã) tuy nhiên nghe có hay không đó mới là vấn đề cần quan tâm.

Loa kiểm âm vẫn có thể dùng nghe nhạc thông thường chứ không nhất thiết chỉ dành cho công việc trong phòng thu. Những chiếc loa kiểm âm sẽ cho phép bạn trải nghiệm âm thanh sắc nét đến từng chi tiết. Nếu bạn muốn luyện tập và nâng cao kỹ năng nghe thẩm định, hãy thử cảm nhận âm thanh phát ra từ một chiếc loa kiểm âm. Loa kiểm âm giúp bạn dễ nhận biết được các dải tần, âm hình, nhịp điệu và tiết tấu của bản nhạc, giúp bạn đánh giá được các thiết bị trong dàn âm thanh hiện tại có thể xử lý tín hiệu tốt như thế nào.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm sau khi sử dụng loa kiểm âm thay cho loa nghe nhạc:

  • Âm thanh của loa kiểm âm hoàn toàn trung tính, không thiên mid hay bass gì cả. Trong khi đó mỗi dòng nhạc lại có những đặc điểm riêng như nhạc sàn DJ thiên về âm bass nhiều, POP thì ưu tiên nhiều âm mid,…
  • Nhiều người đánh giá loa kiểm âm khó nghe vì nghe khô, thiếu nhạc tính tuy nhiên điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đôi tai của mỗi người, không có một tiêu chuẩn chung nào cả.
  • Giá thành giữa việc lựa chọn loa kiểm âm và loa nghe nhạc thường chênh lệch khá nhiều. Với loa nghe nhạc, bạn có thể sở hữu những mẫu loa có giá thành cực kỳ phong phú từ siêu rẻ cho tới cực đắt.

Bên cạnh đó, loa kiểm âm cũng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn nhờ khả năng truyền tải âm thanh chi tiết, mộc mạc. Sử dụng loa kiểm âm để phát nhạc nền cho nhà hàng, quán cafe sẽ giúp không gian quán thêm sinh động, nhưng không ảnh hưởng đến các hoạt động chung, giúp nâng cao dịch vụ và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Bạn có thể tham khảo 60 loa kiểm âm tốt nhất để lựa chọn cho mình mẫu loa phù hợp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhắc lại rằng, để có một dàn âm thanh nghe nhạc hay cần rất nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nhạc, DAC (Amply), dây cáp tốt và phòng chuyên để nghe nhạc.

Còn nếu bạn muốn cảm nhận sự mượt mà của những thể loại nhạc như trữ tình, bolero,… hoặc sự sôi động, bùng nổ của nhạc rock, âm thanh tiếng động hoành tráng của những bộ phim thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn đúng dòng loa cho mục đích của mình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298