FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV đầu tiên tại Việt Nam

FPT Play vừa chính thức ra mắt bộ thiết bị FPT Play 2022, bộ giải mã đầu tiên tại thị trường Việt Nam tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV

Với thiết bị 2 trong 1 của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu.

FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV

Đây có thể xem là sự hợp nhất phần cứng của hai thiết bị set-top-box (IPTV) và đầu phát Android TV (FPT gọi là Play Box). Trước đó, FPT Play được hợp nhất các gói dịch vụ chung với FPT Truyền hình (IPTV), đem lại lợi thế cho người dùng set-top-box IPTV của FPT Telecom có thể đăng nhập thêm những thiết bị di động khác như smartphone, tablet, smart TV.

FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV

Bộ giải mã FPT Play 2022 có sự đổi mới về mẫu mã với dạng khối hộp vuông vững chắc. Bộ giải mã cũng được giới thiệu đến người dùng với hai phiên bản màu stone gray và pearl white. Ở cả hai bản, sắc độ đều được lựa chọn sao cho tiệm cận nhất với màu sắc ngoài thiên nhiên. Yếu tố này khi kết hợp cùng nét cong cơ bản và hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) tại mặt phía trước của thiết bị tạo ra ấn tượng thị giác tổng thể sang trọng và tinh tế.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV đầu tiên tại Việt Nam 1

Trước đây, giao thức IPTV trên thiết bị set-top-box của FPT Telecom sử dụng nền tảng Linux và không hỗ trợ Wi-Fi nhưng nhờ giao thức MultiCast mà cho độ trễ rất thấp. Còn FPT PlayBox hỗ trợ Android TV, điều khiển giọng nói, cài được nhiều ứng dụng hơn, dùng được bất kỳ nguồn vào internet nào nên có thể đem đi du lịch dễ dàng. Những ưu điểm của hai thiết bị này được gộp thành phiên bản mới FPT Play 2022.

FPT Play công bố nền tảng iZiOS hoạt động trên Android TV 11 với giao diện chính được thiết kế tập trung vào hiển thị những nội dung giải trí được lướt theo chiều dọc, dễ dàng chuyển tab sang những chức năng như truyền hình, thể thao, phim HBO…

Nền tảng mới cho phép tối ưu hoá nội dung giải trí theo từng tài khoản, hỗ trợ tính năng kiểm soát nội dung cho trẻ em. Tính năng tương tác nội dung sẽ được mở rộng cho những chương trình được trình chiếu trong tương lai, trước đây gameshow ‘Chơi hay chia’ trên FPT Truyền hình chỉ hoạt động trên thiết bị IPTV.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
FPT Play 2022: Android TV box tích hợp IPTV đầu tiên tại Việt Nam 2

Bộ giải mã FPT Play 2022 sẽ được bán ra từ tháng 09/2022. Đây cũng sẽ là thiết bị phần cứng kèm theo gói dịch vụ IPTV khi sử dụng trên đường truyền mạng FPT Telecom. Chính vì vậy, chính sách giá thiết bị đi kèm sẽ phù hợp vào từng thời điểm, trong khi giá bán lẻ của thiết bị sẽ tương đương với những phiên bản trước đây là 2 triệu đồng.

Chat Zalo
Hotline

0889235298