Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim chuyên nghiệp gồm có các thiết bị chính như hệ thống loa cho rạp chiếu phim, amply xem phim, các bộ xử lý âm thanh, máy chiếu, màn chiếu… với những yêu cầu đặc thù riêng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
hệ thống âm thanh rạp chiếu phim
Rạp chiếu phim Goldenduck ở Kuala Lumpur sử dụng hệ thống âm thanh rạp chiếu phim âm thanh vòm Harman hoàn chỉnh bao gồm loa JBL ScreenArray Series và bộ khuếch đại Crown.

1. Yêu cầu của hệ thống âm thanh rạp chiếu phim

Nói đến hệ thống âm thanh rạp chiếu phim thì có hai yếu tố chính cần quan tâm là loa cho rạp chiếu phim và amply cho rạp chiếu phim. Cả hai thiết bị này đều cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Công suất lớn, thường từ 1000W trở lên.
 • Âm thanh trung thực, khác với các dòng loa karaokeamply karaoke thường sở hữu công nghệ tăng cường âm thanh cho dải âm trung thì các loa rạp chiếu phim, amply rạp chiếu phim cần đảm bảo độ trung thực nhất có thể.
 • Âm trầm mạnh mẽ. Đối với các phim bom tấn hành động, những âm thanh, tiếng động như va chạm, cháy nổ, súng đạn… cần được tái tạo một cách mạnh mẽ, uy lực.
 • Đô phủ âm phải đồng đều khắp phòng chiếu phim, để khán giả ngồi ở vị trí nào cũng cảm nhận được âm thanh như nhau.
 • Độ bền bỉ cao. Một phòng chiếu phim có thể hoạt động liên tục đến 18-20 tiếng một ngày, do đó các thiết bị cần có độ bền bỉ và chịu được cường độ hoạt động cao.

2. Những thiết bị của hệ thống âm thanh rạp chiếu phim

Một hệ thống âm thanh rạp chiếu phim được thiết kế theo cấu hình loa vòm và bao gồm các thiết bị sau đây:

 • Thiết bị thu AV: Quý khách có thể sử dụng các đầu phát đĩa Blu-ray, DVD, máy tính workstation (máy tính có cấu hình mạnh và độ bền cực kỳ cao, đảm bảo hoạt động liên tục vời cường độ cao)… Đây là những thiết bị có tác dụng giải mã tín hiệu âm thanh, hình ảnh từ các tệp được lưu trữ trên đĩa DVD, HDD, BLURAY… và chuyển qua thiết bị hiển thị hình ảnh, âm thanh (máy chiếu, màn hình…)
 • Thiết bị xử lý âm thanh và video: Tín hiệu đầu vào được xử lý bởi bộ thu AV độc lập hoặc bộ tiền khuếch đại và Bộ xử lý âm thanh cho các định dạng âm thanh vòm phức tạp như Dolby Pro-Logic / và hoặc Pro-logic II , X và Z, Dolby Digital, DTS , Dolby Digital EX , DTS-ES , Dolby Digital Plus , Dolby TrueHD , DTS-HD Master Audio , Dolby Atmos và DTSX. Người dùng chọn đầu vào (ví dụ: DVD, đầu phát Blu-ray, video trực tuyến, v.v.) tại thời điểm này trước khi nó được chuyển tiếp đến giai đoạn đầu ra. Một số bộ thu AV cho phép người xem sử dụng điều khiển từ xa để chọn thiết bị đầu vào hoặc nguồn sẽ sử dụng.
 • Đầu ra âm thanh: Hệ thống bao gồm bộ tiền khuếch đại, bộ khuếch đại công suất – amply xem phim (cả hai đều có thể được tích hợp vào một bộ thu AV duy nhất) và hai hoặc nhiều loa được gắn trong thùng loa. Hệ thống âm thanh yêu cầu ít nhất một bộ khuếch đại công suất âm thanh nổi và hai loa để có âm thanh nổi; hầu hết các hệ thống đều có bộ khuếch đại công suất âm thanh vòm đa kênh và sáu loa trở lên (hệ thống âm thanh vòm 5.1 có loa trước trái và phải, loa trung tâm, loa sau trái và phải và vỏ loa siêu trầm tần số thấp).
 • Đầu ra video: Màn hình lớn, thường là HDTV có kích thước hàng trăm inch, các loại máy chiếu video và màn hình chiếu phim.
 • Bộ lưu điện UPS: lưu trữ điện dự phòng nhằm đảm bảo không làm gián đoạn khi đang xem phim và phần nào giúp tuổi thọ của thiết bị được nâng cao hơn.
 • Ngoài ra hệ thống âm thanh trong rạp chiếu phim còn cần có các dây cáp dẫn điện, dây cáp tín hiệu âm thanh và một số các phụ kiện cần thiết khác.

3. Một số mẫu loa cho rạp chiếu phim cao cấp

3.1. Loa JBL 5732 cho rạp chiếu phim

Loa JBL 5732 là một loa ScreenArray 3 chiều, công suất khủng 1200 W chuyên dùng cho các rạp chiếu phim, nhà hát… với những đòi hỏi khắt khe về độ trung thực của âm thanh và công suất lớn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

loa JBL 5732 công suất 1200W cho rạp chiếu phim

3.2. Loa JBL 5742 cho rạp chiếu phim

Loa JBL 5742 là một loa ScreenArray 4 chiều, công suất khủng 1600 W chuyên dùng cho các rạp chiếu phim, nhà hát… với những đòi hỏi khắt khe về độ trung thực của âm thanh và công suất lớn.

loa JBL 5742

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3.3. Loa siêu trầm JBL 5628 cho rạp chiếu phim

Loa sub JBL 5628 là một loa siêu trầm cho rạp chiếu phim chuyên nghiệp với củ loa đường kính 18″ có hành trình của coil loa cực sâu và công suất lên tới 4000W.

Loa sub JBL 5628 - Loa siêu trầm cho rạp chiếu phim

4. Một số mẫu amply cho rạp chiếu phim cao cấp

4.1. Amply xem phim JBL DSi 2.0 Series mới

Amply xem phim JBL DSi 2.0 Series mới chuyên dùng cho các rạp chiếu phim, nhà hát với công suất lên đến 1200W, âm thanh cao cấp và kết nối cài đặt đơn giản.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Amply rạp chiếu phim JBL

4.2. Amply cho rạp chiếu phim Crown DCi 4|2400N

Amply cho rạp chiếu phim Crown DCi 4|2400N

Amply cho rạp chiếu phim Crown DCi 4|2400N là amply dòng DriveCore mới – dòng amply hiệu suất cao được thiết kế, chế tạo và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Đồng thời, amply Crown DCi 4|2400N cũng cung cấp cho hệ thống âm thanh rạp chiếu phim các tính năng tiên tiến và tính linh hoạt cần thiết cho các ứng dụng âm thanh được cài đặt trong thế kỷ 21 đầy thách thức. Đa năng, nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng cao, bộ khuếch đại DCi Series tiếp tục truyền thống không bị gián đoạn của Crown dẫn đầu trong công nghệ bộ khuếch đại công suất chuyên nghiệp và thương mại.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298