Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà

Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà

Để có thể tự quay các video ASMR tại nhà cho chất lượng tốt nhất, bạn cần phải trang bị các thiết bị cần thiết để phục vụ cho quá trình này. Dưới đây là những thiết bị cần chuẩn bị khi quay ASMR tại nhà bạn có thể tham khảo.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1. Máy quay video ASMR

Về phần máy quay bạn có thể sử dụng máy ảnh, máy quay phim, máy quay hành động hoặc sử dụng các điện thoại thông minh có chức năng quay phim. Tuy nhiên, nên chọn thiết bị có khả năng quay video tốt, độ phân giải từ Full HD trở lên.

máy quay phim tự quay video asmr tại nhà

2. Thiết bị thu âm

Để có thể thu được âm thanh tốt nhất, từ những tiếng động nhỏ như tiếng nói thì thầm, tiếng nhai thức ăn, tiếng đồ vật cọ xát vào nhau… bạn cần sử dụng thiết bị thu âm có chất lượng tốt, độ nhạy cao và độ ồn thấp. Bạn có thể sử dụng các micro thu âm chuyên nghiệp hoặc các máy ghi âm chuyên dụng.

Sử dụng micro thu âm

Các mẫu micro thu âm lại chia thành hai loại, một loại sử dụng trực tiếp với máy tính qua cổng USB hoặc kết nối với máy tính, máy quay phim, điện thoại qua jack 3.5.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loại thứ hai là cần sử dụng kèm Soundcard (Audio interface) trước khi xuất âm thanh qua cổng USB, jack 3.5 để kết nối với máy tính, máy quay phim.

Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, không cần đầu tư quá nhiều, bạn có thể sử dụng các micro thu âm USB. Mời bạn tham khảo trong bài 13 mẫu micro thu âm USB bán chạy nhất.

Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà 1

Mời bạn tham khảo 7 micro thu âm ASMR tốt nhất 2021 do chúng tôi đề xuất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Sử dụng máy ghi âm chuyên dụng dùng để làm video ASMR

Sử dụng máy ghi âm, bạn có thể lựa chọn kết nối trực tiếp với điện thoại, máy quay phim, máy tính và sử dụng như một chiếc micro. Hoặc, bạn sử dụng máy để ghi âm và đồng bộ âm thanh với video bằng các phần mềm chuyên dụng trên máy tính sau.

Một số mẫu máy ghi âm phổ biến được nhiều Youtuber sử dụng có thể kể đến như ZOOM H4N PRO, ZOOM H6, ZOOM H5, ZOOM H2N, Máy Ghi Âm Không Dây Cài Áo Zoom F1-LP, Máy Ghi Âm Cầm Tay Zoom H1n, Máy Ghi Âm ZOOM F8N MultiTrack Field, Máy Ghi Âm Zoom F1-SP Shotgun Mic Pack, Micro mở rộng Shortgun Zoom SGH-6, Máy Ghi Âm Cầm Tay Tascam DR-05X, Tascam DR-07X, Tascam DR-22WL

Máy ghi âm ZOOM H1n tự quay video asmr tại nhà
Máy ghi âm ZOOM H1n với mức giá chỉ hơn 2 triệu

3. Chân đỡ máy quay

Để máy quay không bị rung, thay đổi góc quay làm video của bạn trong quá trình ghi hình thì bạn có thể sử dụng các loại chân đỡ máy ảnh, chân đỡ điện thoại. Giá thành của các sản phẩm này từ một vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng, tùy chất lượng sản phẩm.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng các gimbal để việc quay video chuyên nghiệp hơn, khi đó máy ảnh sẽ tự động tracking theo gương mặt bạn khi bạn di chuyển trong quá trình ghi hình.

Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà 2

4. Đèn chiếu sáng

Ánh sáng là dụng cụ không thể thiếu cho các buổi ghi hình giúp video có được ánh sáng đều, mịn,… thì bạn có thể mua những loại đèn led dạng tròn mà bạn có thể bắt gặp trong những buổi livestream những streamer,…

Tuỳ thuộc vào không gian quay của bạn như thế nào thì có thể lựa chọn loại đèn thích hợp, bạn có thể mua đèn led 12 inch, 18 inch hay 21 inch,… Giá bán các loại này chỉ dao động từ 300.000đ – 1.000.000đ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà 3

Nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể nghĩ đến những chiếc đèn studio cao cấp với khả năng cho ánh sáng đồng đều, dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn. Các  loại đèn này cho ánh sáng trắng, mạnh và đều, mặt khác vì ánh sáng đi qua filter vải nên ánh sáng mịn và sẽ không gắt cho người ngồi quay.

Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà 4

5. Đạo cụ quay ASMR

Tuỳ thuộc vào chủ đề quay của bạn là gì thì cần phải chuẩn bị các đạo cụ tương ứng, ví dụ như quay ăn uống thì bạn cần chuẩn bị các món ăn theo ý tưởng của bạn, hoặc nếu quay về làm đẹp thì cần có các dụng cụ chuyên dùng để makeup,…

đạo cụ quay asmr

6. Không gian làm ASMR

ASMR thông thường sẽ được quay trong phòng cách âm sẽ tốt nhất tránh bị pha tạp các tiếng ồn khác bên ngoài, chính vì thế bạn có thể chuẩn bị một phòng cách âm vừa đủ, sau đó trang trí để giúp video của bạn thêm sinh động hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà

  1. Pingback: 7 Micro Thu âm ASMR Tốt Nhất 2021 | Âm Thanh AHK

Bình luận đã được đóng lại.

Chat Zalo
Hotline

0889235298