Top loa kệ sách tốt nhất (Các mẫu loa bookshelf nghe nhạc hay nhất)

Top loa kệ sách tốt nhất (Các mẫu loa bookshelf nghe nhạc hay nhất)

Loa bookshelf còn gọi là loa kệ sách, là các mẫu loa có kích thước nhỏ nên có thể đặt loa trên kệ sách, mặt bàn làm việc, bàn đọc sách, cửa sổ, bàn bếp… và thường không đặt dưới sàn nhà. Loa kệ sách thường sử dụng cho xem phim, nghe nhạc trong một không gian vừa và nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc đọc sách…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

loa kệ sách tốt nhất

Nếu bạn đang thiết lập hệ thống âm thanh gia đình và không gian nghe nhạc xem phim ở mức cao, hãy cân nhắc chọn một cặp loa bookshelf. Lớn hơn loa di động nhưng nhỏ gọn hơn loa sàn nghe nhạc (thường đặt trên sàn nhà), loa bookshelf mang lại độ khuếch đại lớn và âm thanh nổi, chắc chắn cho các phòng có diện tích vừa và nhỏ.

Chúng sẽ không giúp bạn có được công suất rung chuyển căn phòng hoặc âm trầm khủng khiếp mà một bộ kích thước đầy đủ sẽ cung cấp, nhưng đối với văn phòng, phòng ngủ hoặc phòng làm việc của bạn, các mẫu loa kệ sách dưới đây sẽ là quá đủ. Nếu bạn đang thiết lập hệ thống rạp hát gia đình, hãy ghép nối chúng với các loa sub siêu trầm để thực sự nâng cao trải nghiệm nghe của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loa kệ sách là gì?

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn loa bookshelf phù hợp với bạn; dưới đây là những điều quan trọng nhất mà chúng tôi đã cân nhắc khi nghiên cứu danh sách này.

  • Kích thước:  Loa bookshelf có tên gọi là đủ nhỏ để đặt vừa vặn trên giá sách, nhưng chúng vẫn có thể khác nhau về kích thước và trọng lượng.
  • Trình điều khiển:  Trình điều khiển (driver – củ loa) là bộ phận của loa tạo ra âm thanh; nói chung, các trình điều khiển lớn hơn sẽ tốt hơn, nhưng chất liệu và vị trí của chúng trên loa cũng quan trọng. Tất cả các lựa chọn của chúng tôi đều có nhiều trình điều khiển, xử lý các dải tần số khác nhau, vì vậy âm nhạc sẽ nghe rõ ràng và mượt mà.
  • Passive vs Active (Loa liền công suất hay cần lấy công suất từ amply):  Loa bookshelf có hai loại khác nhau: công suất thụ động và công suất chủ động. Loa thụ động, giống như loa trong danh sách này, không có bộ khuếch đại tích hợp sẵn, có nghĩa là bạn cần kết nối chúng với một amply nghe nhạc xem phim, cục đẩy công suất để chúng hoạt động. Loa liền công suất (chủ động) là một giải pháp tất cả trong một; chúng có preamp, điều khiển âm lượng và đầu vào (cổng cho phép bạn cắm thiết bị vào chúng) trên chính loa. Chúng tôi chọn loa thụ động cho bài viết này vì bạn có thể chọn phần cứng khác mà chúng được kết nối thay vì dựa vào những gì công ty loa đã chọn. Loa chủ động cũng nặng hơn loa thụ động và có thể có trình điều khiển nhỏ hơn vì củ loa phải chứa nhiều phần cứng hơn.

1. Edifier P12 – Loa bookshelf tốt nhất về tổng thể

Loa ke sách Edifier P12

Edifier đã tạo được danh tiếng trong việc sản xuất những chiếc loa có cấu tạo tốt, đẹp mắt và P12 cũng không phải là ngoại lệ. Với kích thước 6,6 x 5 x 9,4 inch và nặng 11,33 pound, P12 là loa bookshelf cỡ trung, phù hợp nhất cho văn phòng hoặc phòng khách. Phần khung bên ngoài loa cũng đi kèm với một bản lề cho phép bạn gắn chúng vào tường.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mỗi loa trong cặp này có hai trình điều khiển: Một trình điều khiển âm trầm đường kính 4 inch và một loa tweeter vòm, màng loa bằng lụa đường kính 3/4 inch. Trên thùng loa được thiết kế một lỗ ngay bên dưới củ loa trầm, mà Edifier gọi là “cổng phản xạ âm trầm” giúp tăng cường tần số thấp. Mảng ba mảnh này sẽ tạo ra âm thanh rõ ràng, với sự cân bằng hợp lý của các tần số âm trầm, âm trung và âm bổng.

Cuối cùng, tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không đề cập đến khung gỗ sang trọng, và lưới loa màu bạc của P12, tạo ra một cái nhìn vượt thời gian sẽ phù hợp với bất kỳ đồ nội thất nào.

2. Loa Pioneer SP-BS22-LR – Chất lượng âm thanh tốt nhất

Loa kệ sách Pioneer SP-BS22-LR

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Pioneer đã khai thác Andrew Jones, một nhà thiết kế với công việc thường tốn vài nghìn đô la, trong việc tạo ra một cặp loa bookshelf dành cho những người đam mê âm thanh nguyên sơ nhất. Kết quả là SP-BS22-LR, một cặp loa bookshelf với công suất và chất lượng âm thanh vượt trội so với những cặp loa xa xỉ hơn nhiều.

Tôi đã nghe cặp loa này cho chính mình và tôi thực sự ấn tượng. SP-BS22-LR có loa trầm đường kính 4 inch với bề mặt có cấu trúc và miếng cực thông hơi, giúp cải thiện phản hồi âm trầm và loa tweeter vòm mềm đường kính 1 inch được thiết kế với bộ dẫn sóng tùy chỉnh để làm mượt các tần số cao hơn.

Theo kinh nghiệm của tôi, âm thanh luôn được cân bằng tốt, cho dù tôi đang nghe đĩa hát, nhạc kỹ thuật số hay xem phim. Tôi đặc biệt chú ý đến thực tế là âm thanh không bị biến dạng ở âm lượng lớn, đó là dấu hiệu của vật liệu chất lượng cao và thiết kế âm thanh tốt. 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Một điều cần cân nhắc về những chiếc loa này là chúng được thiết kế cho hệ thống rạp hát gia đình, vì vậy chúng hơi lớn: chính xác là 8,4 inch x 7,1 x 12,6 inch. Mặc dù kích thước lớn, nhưng Loa kệ sách  Pioneer lại khá nhẹ với trọng lượng chỉ 9,13 pound, đây là một điểm cộng nếu bạn muốn di chuyển chúng.

Nếu bạn đang thiết lập hệ thống âm thanh trong phòng khách hoặc phòng chiếu phim gia đình, điều này sẽ không thành vấn đề, nhưng những loa này sẽ xuất hiện trong phòng ngủ hoặc không gian sống nhỏ hơn.

3. Loa kệ sách Q Acoustics 3020i – Thiết kế tốt nhất

loa kệ sách tốt nhất

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Q Acoustics 3020i là sản phẩm loa bookshelf hiện đại mang đến sự cân bằng giữa phần cứng âm thanh, công nghệ máy tính và tính thẩm mỹ.

Linh hồn của bất kỳ chiếc loa nào là trình điều khiển (củ loa) của nó và Q Acoustics đã làm tốt điều này. Loa kệ sách 3020i có một trình điều khiển âm trầm và âm trung đường kính 5 inch được làm từ giấy tráng và một vòm cao su có độ trễ thấp giúp giảm chuyển động không mong muốn có thể làm biến dạng âm thanh. Loa tweeter đường kính 0,9 inch của nó được treo để tránh biến dạng do rung động từ loa trầm.

Mức độ chính xác này là điều bạn sẽ không bao giờ thấy, nhưng bạn sẽ có thể nghe thấy sự khác biệt. Nếu bạn đã từng nghe thấy tiếng loa rè hoặc méo tiếng ở tần số cao, bạn sẽ đánh giá cao cách thiết kế này.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Để cải thiện âm trầm, Loa kệ sách Q Acoustics đã tăng kích thước thùng loa lên 25%, nhưng đó là con dao hai lưỡi. Vâng, âm trầm tốt hơn là tốt, nhưng độ sâu bổ sung này làm cho 3020i hơi sâu.

Với kích thước 11,1 x 67 x 10,9 inch, bạn sẽ cần một chiếc kệ hoặc bàn có kích thước vừa phải để chứa những chiếc loa này. Chúng cũng khá nặng, 21,16 pound, vì vậy bạn có thể sẽ không muốn di chuyển chúng quá nhiều.

Điều đó nói rằng, bạn có thể bỏ qua cho những trở ngại về kích thước đó khi bạn nhìn thấy loa. Khung màu đen và trắng bóng của chúng, và bốn chân thu nhỏ làm cho 3020i trông cực kỳ hiện đại và tối giản. Họ chắc chắn đi ngược xu hướng thiết bị âm thanh nổi cao cấp trông có vẻ hoành tráng và phức tạp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Loa kệ sách ELAC Uni-fi UB5 – Hoàn hảo cho rạp chiếu phim tại gia

Loa kệ sách ELAC Uni-fi UB5

Chúng tôi đã đề cập đến nhà thiết kế loa Andrew Jones trước đó và tác phẩm của anh ấy được thể hiện xuất sắc với mẫu loa bookshelf UB5 của ELAC. Mẫu loa này thể hiện tốt khả năng của mình khi được tạo ra dành riêng cho những người đam mê âm thanh nghiêm túc.

Loa kệ sách ELAC UB5 có một loa trầm đường kính 5.25 inch nón loa làm từ nhôm, củ loa trung đường kính 4 inch và một loa tweeter vòm mềm 1 inch. Hai trình điều khiển trung và cao được đặt đồng tâm (chồng lên nhau), để tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa các tần số âm trầm, âm trung và âm bổng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thiết kế đồng tâm này được tùy chỉnh cho các loa ELAC này, vì vậy âm thanh của chúng sẽ nổi bật so với các mẫu loa khác trong bài viết này.

Nếu có một điểm chung nào giữa cặp loa này và cặp loa mà Andrew Jones thiết kế cho Pioneer thì đó là kích thước lớn hơn của nó. UB5s có ​​kích thước 10,8 x 7,9 x 12,8 inch và nặng 35,9 pound. Những chiếc loa này là một phần thiết bị âm thanh nghiêm túc, vì vậy bạn sẽ thực sự cần không gian thích hợp để tận dụng chúng.

Bài viết dich từ rollingstone.com

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298