Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào?

Ngoài hiện tượng loa kẹo kéo bị mất tiếng thì đôi khi loa kéo bị nhiễu sóng, lẫn sóng của loa khác nhà hàng xóm. Vậy cách khắc phục loa kẹo kéo bị nhiễu sóng như thế nào?

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cách nhận biết micro bị nhiễu sóng

Khi sử dụng loa kéo bạn thường nghe phải tiếng hú rít phát khi hát karaoke, hoặc bị lẫn tiếng của micro nhà hàng xóm, hoặc kết nối giữa micro và loa bị chập chờn gây khó chịu. Thì chắc chắn là khi tần số micro của bạn bị lệch sóng, trùng sóng hoặc bị nhiễu sóng.

Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào?

Nguyên nhân khiến micro bị nhiễu sóng

Khi micro bị lệch tần số, nhiễu sóng, phát ra những tiếng hú có thể do các nguyên nhân sau:

 • Không thiết lập đúng tần số của micro và loa.
 • Tần số của loa và micro bị trùng với tần số của loa khác.
 • Tắc nghẽn tín hiệu do khoảng cách giữa micro phát và anten thu bị cản bởi những vật dễ gây nhiễu sóng như kim loại, bờ tường,…
 • Anten thu trên loa kéo thiết lập sai, cách xa vị trí micro khiến giảm độ nhạy trong việc thu phát.
 • Pin của micro yếu hoặc hết pin cũng dẫn đến tình trạng âm thanh bị méo, nhiễu sóng và không ổn định, dẫn đến việc micro bị hú.

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu sóng

Bạn cần kiểm tra pin của micro còn năng lượng hay không, giữ khoảng cách giữa micro và loa không quá xa, không bị vật cản. Nếu vẫn còn hiện tượng mất sóng, hú rít thì cần chỉnh lại tần số cho micro và loa như dưới đây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo các mẫu loa karaoke mini, loa kẹo kéo hot nhất hiện nay:

Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào? 1

Cách chỉnh tần số micro trên loa kéo

Nếu loa kéo karaoke di động của bạn là loa kéo cao cấp và chỉnh được tần số riêng thì ta chỉnh tần số khác đi (nút chỉnh thường nằm bên dưới thân lắp pin). Trường hợp bạn không biết cách chỉnh thì hãy liên hệ nơi bán hoặc nơi có chuyên môn để xử lý.

Lưu ý rằng, không phải micro của loa kéo karaoke bluetooth nào cũng chỉnh được tần số. Chỉ có micro tần sóng UHF của các loại loa có giá tiền cao thì mới sở hữu chức năng này.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bước 1: Mở nắp pin của micro ra. Sau đó bạn lắp pin còn đầy (pin mới) cho micro.

Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào?

Bước 2: Tìm xung quanh chỗ lắp pin sẽ có một nút nhỏ Reset gần đó (Thường là ở hướng trên đầu lắp pin). Một số mẫu micro thì nút này nằm ngay cạnh nút nguồn của micro hoặc chính là nút nguồn của micro. Một số mẫu loa kéo thì thiết kế nút này thành 2 nút lên xuống hoặc vòng xoay ở bên ngoài hoặc bên trong đuôi mic.

Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào?

Bước 3: Bạn tắt loa đi sau đó mở micro lên.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bước 4: Tuỳ vào loại loa kéo mà bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

 • Cách 1: Bấm giữ nút set tần số trước, đồng thời bấm giữ nút nguồn mic cho đến khi nào màn hình led của micro chuyển đổi nhấp nháy thì thả ra. Tiếp theo, đưa màn hình led của mic úp sát vào màn hình led của loa kéo.
  Giữ nguyên tư thế, mở nguồn loa lên và đợi 5 giây. Tiếp theo bấm nhấp thả vào nút set tần số của mic 1 cái là xong. Nếu chưa được thì hãy đọc kĩ lại và thao tác cho chính xác 2, 3 lần. Nhiều lần quá mà không được nữa thì nghĩa là loại micro này áp dụng thao tác khác như bên dưới, hoặc nó đã bị hỏng bo.
 • Cách 2: Bấm giữ nút set tần số và nút nguồn mic cùng lúc cho đến khi nào màn hình led của micro chuyển đổi nhấp nháy thì thả ra. Và tiếp tục làm như Cách 1 ở trên.
 • Cách 3: Chỉ bấm giữ nút set tần số cho đến khi nào màn hình led của micro chuyển đổi nhấp nháy thì thả ra. Và tiếp tục làm như Cách 1 ở trên.
 • Cách 4: Bấm vào nút set tần số 3 cái liên tục. Lúc này trên màn hình hiển thị của micro sẽ có cột sóng nhấp nháy hoặc không còn hiển thị tần số. Bấm giữ im nút set tần số đó, đưa mic lại gần loa và đồng thời bật loa lên, sau đó ta sẽ nghe tiếng báo của loa và đã tìm lại được tần số mặc định!
Loa kẹo kéo bị nhiễu sóng: Sửa thế nào? 2

Trường hợp đối với mẫu loa kéo mà trên micro có nút chỉnh âm lượng lên xuống thì có thể chỉnh tần số bằng cách bấm giữ im nút chỉnh âm lượng lên xuống và dò về tần số ban đầu mặc định là được.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trường hợp loa của bạn không cho phép chỉnh tần số, bạn có thể thương lượng với chủ nhân chiếc loa kéo bên kia để họ thay đổi tần số. Nếu loa của họ cũng không chỉnh được tần số thì chỉ có cách 2 nhà sử dụng loa trong thời điểm khác nhau hoặc thay vì sử dụng micro không dây thì bạn sẽ dùng micro có dây.

Một cách khác nữa là bạn có thể mua micro không dây ĐA NĂNG để sử dụng. Đây là loại micro không dây có khả năng kết nối và sử dụng được cho nhiều loại loa kéo karaoke di động khác nhau bằng một đầu thu sóng rời gắn vào loa.

micro đa năng obt

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298