Nên mua micro không dây hay có dây để hát karaoke?

Nên mua micro không dây hay có dây để hát karaoke

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn micro sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 2 loại micro là micro có dây và không dây. Vì sự tiện dụng và hiện đại nên hầu hết mọi người đều thích micro không dây. Tuy nhiên giá thành của một chiếc micro không dây chất lượng thì lại không hề rẻ. Vì vậy với mức đầu tư hạn chế, đa số người dùng chọn micro có dây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nên mua Micro khoảng bao nhiêu tiền là hợp lý

Một chiếc micro không dây tốt và có chất lượng cao thì giá sẽ từ khoảng 3 triệu trở lên. Lời khuyên cho bạn ở đây là nếu bạn chỉ có số tiền dành cho micro dưới 3 triệu thì nên chọn loại micro có dây. Bởi lẽ nếu mua micro không dây giá rẻ khi sử dụng trong không gian nhỏ sẽ hay bị rè, giảm chất lượng âm thanh. Hơn nữa micro không dây giá rẻ thì nguy cơ hỏng hoặc gặp vấn đề trục tặc là rất lớn, như vậy các bạn sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí sửa chữa kèm theo.

Sự khác nhau của Micro có dây và Micro không dây

Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát  sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro.
Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống hệt  như là micro có dây. Nhưng thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

Trường hợp nên dùng micro không dây
Chúng ta nên dùng micro không dây trong trường hợp: Khi ở trong môi trường giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên. Vì nếu dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm hết trên đường dây.
Bản thân micro không dây có chất lượng sẽ rất đắt thường có giá 3 triệu đồng trở lên . Còn những micro khác rẻ tiền hơn thi  chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để nói chuyện thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong  gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cách thử để biết micro tốt
Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao  và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.

Độ bền trong môi trường sử dụng micro có dây và không dây

Với các loại micro hát karaoke có dây thì bạn không cần phải lo về pin. Nhưng khi dùng micro không dây thì bạn cần phải cực kì chú ý, để tránh rơi làm hỏng mic vì nó không có độ bền như micro có dây được. Việc làm rơi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mic và pin bên trong. Ngoài ra cần cất đặt và bảo quản hợp lý để pin không bị rỉ sét, hư hại.  Đồng thời sẽ thật bực mình khi đang cần tới mà pin lại hết.

Micro Shupu SM 959

Khả năng sửa chữa Micro có dây và Micro không dây

Chiếc micro có dây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn dù nó không được tiện lợi như micro không dây. Tuy nhiên nó có chất lượng rất tốt, ít khi gặp sự cố hoặc hỏng hóc gì. Và nếu có thì cũng rất dễ tìm địa điểm sửa chữa, không như micro không dây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Để mua được một chiếc micro hợp lý thì bạn nên đánh giá các yếu tố một cách kĩ càng. Điểm lưu ý nhất là bạn hãy xác định đúng mục đích và không gian sử dụng. Một lời khuyên cho bạn là nếu dùng cho karaoke kinh doanh và gia đình thì micro có dây là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Các bạn tham khỏa thêm: Dan karaoke chuyen nghiep, Dan am thanh karaoke

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298