So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào?

Sau khi Apple ra mắt tai nghe AirPods Pro Gen 2 thì AirPods 3 và AirPods Pro có mức giá ngang nhau khiến người dùng khó lựa chọn. Nên chọn tai nghe AirPods 3 đời mới hơn hay AirPods Pro đời cũ hơn nhưng lại có nhiều công nghệ cao cấp hơn? Hãy cùng so sánh 2 chiếc tai nghe tốt nhất hiện tại của Apple là AirPods 3 và AirPods Pro nhé.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào?

1. So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Giống nhau ở điểm nào?

Cả 2 mẫu tai nghe true wireless AirPods 3 và ‌AirPods Pro‌ của Apple đều sở hữu một số lượng lớn các tính năng đặc biệt, có thể kể đến như Spatial Audio, khả năng chống mồ hôi và nước, cùng sử dụng chip H1. Dưới đây là các tính năng giống nhau của hai sản phẩm này:

 • Driver tùy chỉnh cao cấp của Apple
 • Bộ khuếch đại dải tương phản động cao tùy chỉnh
 • Gia tốc kế phát hiện chuyển động, phát hiện giọng nói
 • Micro tạo chùm tia kép, micro hướng vào trong
 • Cảm biến lực
 • Bluetooth 5.0, chip H1
 • Spatial audio, Adaptive EQ
 • Hey Siri
 • Chuyển đổi thiết bị tự động
 • Chống nước và mồ hôi IPX4
 • Hộp sạc ‌MagSafe‌
 • Sạc nhanh, 1 giờ đàm thoại chỉ trong 5 phút sạc

Về mặt thiết kế, AirPods 3 như là 1 sự kết hợp giữa AirPods 2 và AirPods Pro. Nó có thiết kế khá giống với AirPods Pro nhưng nhỏ hơn và nó có thiết kế tai nghe là kiểu earbud giống AirPods 2, không phải in-ear như AirPods Pro.

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào? 1
Tai nghe AirPods 3

AirPods Pro có thiết kế đi kèm với các đầu mút cao su với 3 kích cỡ khác nhau để người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh sao cho phù hợp với tai của họ. Về phần case sạc của cả AirPods 3 và Pro, nếu nhìn từ xa chúng đều gần như giống hệt nhau về kích thước vỏ hộp, đơn sắc và thiết kế tương tự nhau.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào? 2

AirPods 3 thế hệ năm nay được Apple cung cấp con chip xử lý H1 hoàn toàn mới. AirPods Pro cũng là sở hữu con chip này. Đây là 2 chiếc tai nghe không dây duy nhất của hãng mang trong mình vi xử lý tiên tiến nhất.

Cả hai sản phẩm tai nghe Apple AirPods 3 và AirPods Pro đều sở hữu công nghệ âm thanh vòm tối tân Spatial Audio cùng cảm biến Force Touch để phục vụ các thao tác điều khiển của người dùng.

AirPods 3 có khả năng sánh ngang với dòng Pro nhờ có sự hỗ trợ của tính năng Hey Siri hữu ích.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào? 3

2. So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Khác nhau ở điểm nào?

Một điểm thua kém AirPods Pro của Airpods 3 là nó thiếu đi một vài tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động ANC và chế độ xuyên âm Transparency Mode.

Chế độ nghe xuyên thấu

AirPods 3 cũng được trang bị âm thanh vòm Spatial Audio. Tính năng hữu ích này sẽ tạo ra âm thanh vòm, theo dõi chuyển động của đầu người dùng khi xem phim hoặc một vài chương trình truyền hình hỗ trợ. Đây là tính năng trong quá khứ chỉ có ở duy nhất trên AirPods Pro cùng với AirPods Max.

3. Thời lượng pin và sạc

AirPods 3 có khả năng đem lại cho người dùng 4 tiếng đàm thoại cùng với 6 giờ nghe liên tục. Mặt khác, phiên bản Pro của dòng tai nghe sẽ hỗ trợ bạn nghe được lên tới 5 tiếng cũng như đàm thoại được trong 3.5 giờ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Chọn tai nghe nào? 4

Tuy nhiên, nếu như bạn kích hoạt tính năng ANC (chống ồn chủ động) hoặc Transparency (nghe xuyên thấu) khi sử dụng AirPods Pro thì còn số này sẽ được rút ngắn lại, còn khoảng 4.5 tiếng.

AirPods 3 sở hữu thời lượng nghe tối đa lên tới 30 giờ khi được hỗ trợ bởi vỏ sạc đi kèm. Ngoài ra, tai nghe cũng đem lại khả năng mang lại thời lượng đàm thoại đến 20 giờ. Đây chính là những con số vượt mặt so với 24 tiếng nghe và 18 giờ đàm thoại của AirPods Pro.

Dòng AirPods năm nay chỉ sở hữu duy nhất 1 dạng sạc không dây, giống với AirPods Pro. Hai sản phẩm đều được hỗ trợ tương thích với sạc không dây MagSafe.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bảng so sánh tổng hợp AirPods 3 và AirPods Pro

Đặc điểmAirPods 3AirPods Pro
Thiết kếChỉ thiết kế một cỡ cho mọi loại tai.Đi kèm với các đầu mút cao su với 3 kích cỡ khác nhau.
Thông số kỹ thuậtĐược Apple cung cấp con chip xử lý H1 hoàn toàn mới.Được Apple cung cấp con chip xử lý H1 hoàn toàn mới.
Chất lượng âm thanhĐược trang bị âm thanh vòm Spatial Audio. Theo dõi chuyển động của đầu người dùng khi xem phim.Thiếu khử tiếng ồn chủ động (ANC) hoặc chế độ xuyên thấu.
Thời lượng pin và sạc4 tiếng đàm thoại cùng với 6 giờ nghe liên tục.5 tiếng cũng như đàm thoại được trong 3.5 giờ.
Tính năngCông nghệ âm thanh vòm tối tân Spatial Audio cùng cảm biến Force Touch.Công nghệ âm thanh vòm tối tân Spatial Audio cùng cảm biến Force Touch.Chưa được tích hợp tính năng chống ồn chủ động (ANC).
Cảm nhận trực tiếp khi đeoDễ rơi ra ngoài trong lúc sử dụng nếu bạn di chuyển mạnh.Chắc chắn hơn và khó bị rơi ra ngoài hơn do nó sở hữu phần nút cao su cực kỳ tiện lợi.

Chat Zalo
Hotline

0889235298