So sánh tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4

So sánh tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4

Bose và Sony là những công ty hàng đầu trong ngành khi sản xuất tai nghe chống ồn chủ động (ANC). Vào tháng 5 năm 2019, Bose đã giới thiệu sản phẩm chủ lực mới nhất của mình: Tai nghe chống ồn Bose 700 nhằm lấy danh hiệu tai nghe ANC tốt nhất từ ​​Sony. Các mẫu tai nghe Sony WH-1000XM4 là một nỗ lực để lấy lại vị trí đầu bảng của Sony. Chúng tôi đã đặt Tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4 lên bàn cân để xem tai nghe nào xứng đáng với khoản tiền bỏ ra của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bose 700 và Sony WH-1000XM4: Tai nghe nào có thiết kế tốt hơn?

Cả hai tai nghe đều là những mẫu tai nghe với phần cứng được thiết kế tốt, mặc dù chúng đều có những lưu ý riêng cần xem xét.

Tai nghe chống ồn Bose 700
 • Tai nghe chống ồn Bose 700 có thiết kế gọn gàng với chụp tai hoàn thiện mờ và băng đô bằng thép có thể điều chỉnh được. Các cốc tai dày trên những chiếc tai nghe này cho cảm giác ôm sát vừa khít tai, dẫn đến khả năng cách âm tốt giúp loại bỏ một lượng đáng kể tiếng ồn xung quanh. Thật không may, cốc tai không thể gập về phía băng đô để có kiểu dáng nhỏ gọn khiến chúng cồng kềnh hơn tai nghe của Sony.
 • Ngoài ra, lớp đệm dày – cùng với băng đô cao su mềm mại – có thể gây áp lực lên đầu của bạn nhiều hơn so với Bose QuietComfort 35 II. Mặc dù áp lực tăng thêm không quá lớn, nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu khi đeo trong thời gian dài.
Tai nghe Sony WH-1000XM4
 • Tai nghe Sony WH-1000XM4 có thiết kế tương tự như WH-1000XM3 và có cùng bản lề gấp gọn chụp tai vào phía băng-đo để dễ dàng cất giữ và vận chuyển. Không giống như người tiền nhiệm của nó, chụp tai trên WH-1000XM4 dày hơn để cải thiện khả năng cách âm.
 • Khi thiết kế WH-1000XM4, Sony đã giảm số lượng đệm trên băng đô, điều này dẫn đến tăng áp lực lên đầu của bạn, khiến bạn có thể cảm thấy khó chịu trong thời gian dài. Tuy nhiên, tương tự như Tai nghe chống ồn Bose 700, đây không phải là vấn đề lớn vì áp lực tăng thêm hầu như không đáng chú ý.

Bose 700 và Sony WH-1000XM4: Điều khiển của tai nghe nào dễ sử dụng hơn?

Điều khiển của tai nghe Bose 700 rất thuận tiện

 • Sony WH-1000XM4 loại bỏ các nút cảm biến chạm xúc giác mà thay vào đó là cảm biến cảm ứng. Cốc tai phải cho điều khiển chơi nhạc và điều khiển âm lượng, trong khi cốc tai trái cho phép bạn truy cập các điều khiển Âm thanh xung quanh (Ambient sound) hoặc Trợ lý giọng nói của bạn; điều này có thể được bật trong ứng dụng Sony Headphones Connect. Trong quá trình đánh giá Sony WH-1000XM4 của chúng tôi, các điều khiển cảm ứng có một số lần không phản hồi, đặc biệt là nhấn đúp vào tai nghe để tạm dừng phát lại.
 • Tai nghe chống ồn Bose 700 có sự kết hợp của nhiều phương pháp điều khiển. Có các nút để ghép nối, điều khiển khử tiếng ồn chủ động và truy cập trợ lý giọng nói, trong khi âm lượng và phát lại được điều khiển thông qua bảng điều khiển điện dung cảm ứng trên cốc tai bên phải. Từ các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng Tai nghe chống ồn Bose 700 đã thực hiện công việc vuốt và chạm tốt hơn so với Sony WH-1000XM4.

Tai nghe nào có chất lượng kết nối tốt hơn?

 • Cả hai tai nghe đều cung cấp các kết nối âm thanh tương đương và hỗ trợ các codec tương tự, mỗi tai nghe đều có ưu và nhược điểm riêng.
 • Tai nghe chống ồn Bose 700 có giắc cắm tai nghe 2,5mm và chỉ hỗ trợ một codec Bluetooth chất lượng cao: AAC, mang đến âm thanh chất lượng cao đáng tin cậy cho người dùng iPhone. Thật không may, người dùng Android không có điều tương tự vì hệ điều hành Android không thể mã hóa và giải mã AAC Bluetooth codec trên các thiết bị một cách giống nhau. Do đó, bất kỳ người dùng Android nào cũng chỉ có thể nghe qua SBC, mẫu số chung thấp nhất của codec Bluetooth.
 • Tai nghe chống ồn Bose 700 cung cấp khả năng ghép nối nhanh chóng và dễ dàng với điện thoại Android, cho phép bạn kết nối và thiết lập Trợ lý Google chỉ bằng một vài lần nhấn. Tai nghe cũng có tính năng đa kết nối Bluetooth, cho phép bạn chuyển đổi giữa hai thiết bị được kết nối đồng thời.
 • Đối với những người cần tai nghe đáng tin cậy cho các cuộc gọi hội nghị, Bose bán Mô-đun Bluetooth liên kết USB cho Tai nghe chống ồn Bose 700. Chỉ với giá dưới 70 đô la, mô-đun đảm bảo rằng tai nghe của bạn được kết nối tự động với máy tính khi cả hai thiết bị được bật nguồn. Nó tương thích với cả máy tính macOS và Windows, đồng thời có tính năng tích hợp chặt chẽ với Microsoft Teams.
Tai nghe Sony-WH-1000XM4
 • Sony WH-1000XM4 có giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn để phát lại có dây và hỗ trợ các tùy chọn codec tốt hơn một chút — bao gồm SBC, AAC và LDAC độc quyền của công ty. Mặc dù LDAC có một số vấn đề, nhưng nó vẫn là codec tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm để phát trực tuyến nội dung qua Bluetooth. Bạn có thể kết nối đồng thời hai thiết bị thông qua Bluetooth đa điểm, mặc dù tính năng này chỉ dành riêng cho codec AAC.

Tai nghe nào nghe hay hơn?

 • Mỗi tai nghe hàng đầu này đều mang lại âm thanh tốt nhất mà Sony và Bose cung cấp. Tai nghe chống ồn Bose 700 được điều chỉnh với đáp ứng tần số trung tính hơn so với chiếc flagship trước đây của công ty: QuietComfort 35 II. Sự nhấn mạnh nhẹ ở các âm thấp giúp giữ lại các âm thanh có tần số thấp hơn mà không che mất giọng hát và các nhạc cụ có dây — một cấu hình phù hợp với hầu hết người tiêu dùng.

So sánh tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4 1

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Đặc điểm âm thanh của Sony WH-1000XM4 có thể không trung tính như sản phẩm của Bose, nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm nghe thú vị. Có một chút nhấn mạnh ở tần số 1000Hz, điều này làm ảnh hưởng đến một số âm thanh giọng nói và âm thanh của nhạc cụ. Tương tự, bạn có thể nhận thấy rằng tiếng chũm chọe và các bộ gõ có âm vực cao khác bị tắt, vì tai nghe không có khả năng xử lý tốt dải âm trong khoảng từ 2-10dB từ 8kHz trở lên. Bạn sẽ không nhận thấy sự nhấn mạnh ở tần số 30Hz, vì nó thường dành cho âm thanh thấp hơn nhiều so với âm thanh thường thấy trong âm nhạc.

So sánh tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4 2

 • Theo thử nghiệm khách quan của chúng tôi, tai nghe Sony WH-1000XM4 vượt lên tai nghe chống ồn Bose 700 khoảng 0,1 điểm, đạt điểm lần lượt là 9,7 và 9,6.
 • Với ứng dụng Sony Headphones Connect, bạn có thể điều chỉnh cấu hình âm thanh của tai nghe để có trải nghiệm nghe cá nhân hóa – chúng tôi khuyên bạn nên giảm clear bass một chút, cũng như các dải tần từ 4kHz đến 10kHz. Việc nhấn mạnh quá mức vào cả dải trầm và âm cao có thể khiến một số người hơi mệt mỏi sau khi nghe một lúc, vì cả hai dải này đều làm lu mờ âm thanh của giọng hát. Trong khi đó, việc sử dụng WH-1000XM4 trên thiết bị Android cho phép bạn sử dụng LDAC, cung cấp truyền phát âm thanh chất lượng cao nhờ tốc độ truyền dữ liệu cao hơn so với các codec khác.

Tai nghe nào có khả năng khử tiếng ồn tốt hơn?

 • Nằm trong TOP những tai nghe chống ồn tốt nhất, Sony WH-1000XM4 cung cấp khả năng khử và cách ly tiếng ồn rất tốt.
 • Dựa trên các thử nghiệm của chúng tôi, Sony WH-1000XM4 cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động tốt hơn (thậm chí là tốt nhất trên thị trường). Trong khi cả hai tai nghe đều thực hiện công việc tuyệt vời như nhau trong việc giảm tiếng ồn xung quanh, WH-1000XM4 làm tốt hơn tai nghe đầu bảng của Bose khi loại bỏ các tần số trung bình thấp từ 200 đến 1.000 Hz. Điều này có nghĩa là những âm thanh có tần số thấp hơn như tiếng động cơ phản lực và tiếng ồn ào của máy điều hòa ít có khả năng ảnh hưởng đến bản nhạc của bạn hơn.
 • Mặc dù hiệu quả, nhưng Tai nghe chống ồn Bose 700 không làm giảm tiếng ồn bên ngoài tốt như các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó.
 • Tai nghe chống ồn Bose 700 vẫn là một trong những tai nghe tốt nhất trên thị trường, có thể loại bỏ một lượng đáng kể tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn phải chọn giữa Sony và Bose để khử tiếng ồn, Sony WH-1000XM4 sẽ mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn — cho dù bạn đang trên một chuyến bay hay chỉ ngồi trên ghế dài bên trong của bạn.

Tai ngeh nào có micro nào tốt hơn?

 • Micro trên cả hai tai nghe đều tuyệt vời và một lần nữa cả hai đều có những khiếm khuyết. Micrô trên cả hai tai nghe đều có chung một nhược điểm. Có một sự sụt giảm đáng kể bắt đầu ở khoảng 200Hz.
 • Cả hai công ty đã làm điều này để giảm hiệu ứng gần (khi các nốt trầm trở nên quá khuếch đại nếu một người nói quá gần micrô, nhưng điều đó có nghĩa là những người có giọng trầm hơn sẽ phải đối mặt với việc giảm sự hiện diện và độ trong của giọng hát. Chắc chắn, bạn có thể tăng âm lượng thông qua cài đặt micrô của hệ thống nhưng làm như vậy sẽ làm tăng độ ồn của âm thanh .

Tai nghe Bose 700 và Sony WH-1000XM4 nào có phần mềm tốt hơn?

So sánh tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4 3
 • Mặc dù ứng dụng của Sony không phải là đẹp nhất nhưng nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn tùy chỉnh bạn cần và thậm chí một số tính năng đặc biệt.
 • Sony cung cấp khả năng tích hợp sâu trong ứng dụng với Sony WH-1000XM4 thông qua Sony Headphones Connect. Bên trong ứng dụng, bạn có quyền truy cập vào các tính năng cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm nghe của mình, bao gồm điều khiển EQ, thiết lập Âm thanh thực tế Sony 360 Reality cho âm thanh không gian trong tai và DSEE Extreme để lấy mẫu âm thanh của các tệp nhạc chất lượng thấp.
 • Ứng dụng Sony cũng cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng hữu dụng như truy cập trợ lý giọng nói, nói để trò chuyện, lập bản đồ điều khiển cảm biến chạm và điều khiển âm thanh xung quanh. Nói về điều này, bạn có thể cho phép tai nghe tự động chuyển đổi giữa các mức khử tiếng ồn dựa trên vị trí hoặc hoạt động của bạn — cho dù bạn đang ngồi, đi bộ hay đi làm.
 • Điều khiển phần mềm đối với Tai nghe chống ồn Bose 700 được thực hiện thông qua ứng dụng Bose Music. Bên trong ứng dụng, bạn có quyền truy cập vào các bản cập nhật firmware, điều chỉnh bộ cân bằng (mới kể từ ngày 17/9/2020), điều chỉnh loại bỏ tiếng ồn (giữa mức 1 và 11), quyền truy cập trợ lý giọng nói và các tùy chọn quản lý thiết bị cho kết nối đa điểm. Bạn cũng có thể điều chỉnh EQ trong ứng dụng Bose Connect miễn là bạn đang chạy 1.4.12 trở lên.
 • Cả hai ứng dụng đều có sẵn trên iOS và Android và có các tính năng giống nhau cho mỗi hệ điều hành.

Tai nghe nào có thời lượng pin tốt hơn?

 • Tại SoundGuys , tất cả các tai nghe khử tiếng ồn chủ động đều phải tuân theo các tiêu chuẩn thử nghiệm giống nhau. Chúng tôi phát nhạc ở mức đầu ra không đổi là 75dB (SPL), với ANC ở cài đặt cao nhất cho đến khi hết pin.
 • Theo các thử nghiệm của chúng tôi, Tai nghe chống ồn Bose 700 có thời gian sử dụng bình thường dài hơn, khoảng 21 giờ 25 phút. Mặt khác, Sony WH-1000XM4 chỉ có thời lượng 19 giờ 59 phút – ít hơn khoảng 1 tiếng rưỡi so với Bose. Bạn có thể nhận được nhiều thời gian sử dụng hơn bằng cách giảm cường độ khử tiếng ồn và tắt các tính năng như EQ hoặc nâng cấp âm thanh.
 • Cả hai tai nghe này đều có cổng USB-C để sạc, mặc dù Sony WH-1000XM4 có tính năng sạc nhanh, cho bạn 5 giờ chơi nhạc chỉ sau 10 phút sạc. Bose cũng có tính năng sạc nhanh: 15 phút mang lại 2 giờ chơi nhạc. Nếu bạn cần cấp nguồn cho tai nghe của mình, Sony sẽ hỗ trợ bạn.

Tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4: Bạn nên mua loại nào?

 • Giữa hai tai nghe này, Sony WH-1000XM4 trở thành cặp tai nghe khử tiếng ồn tốt hơn. Mặc dù chia sẻ phần cứng tương tự như tai nghe của Bose, chẳng hạn như chức năng điều khiển cảm ứng và chất lượng micro tương đương, WH-1000XM4 có chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn và hiệu suất khử tiếng ồn vượt trội — kết hợp với tích hợp ứng dụng sâu, thiết kế có thể gập lại tuy có thời lượng pin kém hơn. Điều này làm cho tai nghe của Sony có giá trị tốt hơn, đặc biệt là vì chúng có giá khoảng 350 USD tại thời điểm này.
 • Tuy nhiên, tai nghe Bose 700 vẫn là một cặp tai nghe chống ồn chủ động ANC tuyệt vời có thiết kế gọn gàng, hiệu suất khử tiếng ồn tốt và cho âm thanh trung tính mà những người hâm mộ Bose có thể ưa thích. Nếu bạn đã sở hữu Bose QC 35 II hoặc một tai nghe Bose ANC cũ hơn, thì chiếc flagship mới nhất của họ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn lấn sân sang thị trường của Sony — mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy.

Lựa chọn thay thế khác cho Tai nghe chống ồn Bose 700 và Sony WH-1000XM4?

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế, có rất nhiều tai nghe khác để bạn lựa chọn. Các tai nghe Sennheiser PXC 550-II là một lựa chọn tuyệt vời của tai nghe chống ồn hỗ trợ cho APTX và APTX độ trễ thấp, và một thiết kế cao cấp trong một mức giá chỉ khoảng một nửa so với Sony WH-1000XM4 và Bose 700. Nếu bạn muốn có một mẫu cao cấp hơn, Shure AONIC 50 có thể dành cho bạn. Nó có thiết kế bọc da hỗ trợ nhiều codec chất lượng cao, âm thanh dễ chịu và hiệu suất ANC tuyệt vời.
 • Apple cũng đã tham gia cuộc chơi tai nghe khử tiếng ồn với Apple AirPods Max. Nó tích hợp rất nhiều tính năng được tìm thấy trên Apple AirPods Pro vào một thiết kế over-ear độc đáo. AirPods Max cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động, Chế độ xuyên âm, EQ thích ứng, Apple Spatial Audio và bao gồm chip H1 độc quyền của Apple để kết nối liền mạch với các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, tất cả các tính năng cao cấp này đều phải trả giá đắt, tai nghe có giá $ 549 USD – đắt hơn nhiều so với Shure AONIC 50.

Tai nghe AirPods Max

 • Để có lựa chọn di động hơn, hãy cân nhắc mua một cặp tai nghe không dây thực sự khử tiếng ồn thay vì tai nghe trùm đầu. Mặc dù chúng có thể không cung cấp thời lượng pin dài, nhưng các bud không dây thực sự nhỏ gọn nằm ngay trong túi của bạn, mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời mà không cần phải mang theo bao đựng hoặc túi đựng tai nghe cồng kềnh. Các mẫu Sony WF-1000XM4 và Apple AirPods Pro là lựa chọn yêu thích của chúng tôi.

Bài viết lược dịch từ /www.soundguys.com

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298