Sử dụng tai nghe đúng cách để bảo vệ đôi tai của bạn!

Nghe nhạc bằng tai nghe liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày sẽ dẫn đến việc tế bào thần kinh trong ốc tai làm việc quá sức, ảnh hưởng không tốt đến tai, làm thính lực bị giảm, thậm chí có thể gây ra điếc tai. Hãy cùng Âm Thanh AHK tìm hiểu cách sử dụng tai nghe đúng để bảo vệ đôi tai của bạn!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bạn nên sử dụng tai nghe với mức âm thanh vừa đủ, không bật quá 2/3 thanh âm lượng cho các thiết bị điện thoại di động. Khi dùng tai nghe bluetooth, bạn nên tránh không vừa sạc vừa nghe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tối đa bạn chỉ nên sử dụng tai nghe 2 tiếng/ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như thính giá

Sử dụng tai nghe đúng cách

Mời bạn tham khảo thêm Cách vệ sinh tai nghe đơn giản nhất!

Lạm dụng đeo tai nghe chắc chắn là một thói quen xấu gây hại cho tai. Dùng tai nghe không đúng cách sẽ gây suy giảm hoặc mất thính lực dần dần theo thời gian và sự lão thính sẽ diễn ra sớm hơn so với mốc suy giảm thính lực thông thường do tuổi tác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Chọn tai nghe phù hợp, thiết kế vừa vặn, cách âm

Dù bạn có đang thưởng thức hòa mình vào âm nhạc trọn vẹn tới đâu, nhưng nếu để lọt tạp âm từ bên ngoài vào thì sẽ không bao giờ cảm thấy như ý cả.

Đó lại còn là một trong những nguyên nhân gây hại khôn lường cho tai bạn, vì khi có lẫn tạp âm vào giai điệu đang nghe, bạn sẽ có thói quen tăng âm lượng để lấn át hơn tạp âm lọt vào – vô tình càng khiến tai dễ bị tổn thương.

Sử dụng tai nghe đúng cách

Có 2 cách để ngăn tạp âm từ bên ngoài lọt vào tai khi đang nghe:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Chọn tai nghe chống ồn chủ động ANC: Thường chỉ có những mẫu tai nghe cao cấp mới có tính năng này. Nguyên lý hoạt động của nó là có một micrphone thu nhận tín hiệu và phát ra một loại tần số khử song song với tiềng ồn để triệt tiêu đi. Trả lại cho bạn sự thanh tĩnh tuyệt đối.
  • Chọn tai nghe có độ fit (vừa tai) tốt: Những mẫu tai nghe độ fit tốt sẽ giúp hạn chế tạp âm lọt vào và âm thanh lọt ra ngoài. Đây là cách chống ồn thụ động nên giá thành sẽ không quá lớn, tai của bạn cũng không bị bí quá.

Không nghe nhạc liên tục trong thời gian dài

Tai nghe có nhược điểm dễ bị bỏ qua ở chỗ khoảng cách so với lỗ tai quá gần, không giống như loa nghe nhạc. Vì thế, tác động tiêu cực mà nó gây ra khi tiếp xúc với âm thanh liên tục ở thời gian dài là rõ hơn nhiều.

Theo các chuyên gia, sau khi sử dụng tai nghe được 1 tiếng thì bạn nên tháo ra để cho tai được nghỉ giải lao. Như thế sẽ không có tổn thương khả thi nào xuất hiện.

Âm lượng ở mức 2/3

Cường độ âm thanh được khuyến nghị là an toàn cho tai khi nghe tai nghe là 85dB, nhưng kể cả khi biết rõ con số lý thuyết đó, chúng ta cũng chẳng thể lúc nào cũng có khả năng tự đo đạc chúng rồi mới nghe.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Vậy làm sao để biết khi nào chúng ta lỡ “vượt rào” và cần giảm âm lượng xuống? Rất dễ dàng, hãy đảm bảo mức âm lượng đang nghe không quá 2/3 vạch tối đa – có thể chỉnh dao động thêm chút tùy tai bạn nhạy cảm hay không. Đây là mức được cho là gần với điểm an toàn, có thể chấp nhận được.

Một mẹo nhỏ giúp biết được bạn có đang sử dụng tai nghe với âm thanh quá mức hay không: “Nếu ai đó đứng cách xa một cánh tay có thể nghe thấy âm nhạc phát ra từ tai nghe của bạn hoặc nếu bạn phải nói lớn hơn bình thường để giao tiếp với người khác, có nghĩa là tai nghe đang phát ra âm thanh quá lớn”.

Đeo tai nghe đúng cách

Đối với tất cả loại tai nghe đều cần xác định đúng bên trái và phải để tăng sự thoải mái trong trải nghiệm của bạn, đặc biệt với các hiệu ứng âm thanh đa kênh như Spatial Audio, Dolby Atmos.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thông thường, trên tai nghe sẽ có ký hiệu “L” hoặc “R” giúp bạn dễ dàng xác định trái phải để sử dụng đúng. Trong đó, “L” là bên trái (left), “R” là bên phải (right).

Sử dụng tai nghe đúng cách

Chọn loại mút tai (tip) có kích cỡ phù hợp với ống tai của mình. Thông thường các hãng sản xuất sẽ cung cấp cho bạn 3 kích cỡ mút tai khác nhau (S-M-L) để lựa chọn cho phù hợp. Đặc biệt đối với các mẫu tai nghe Bluetooth, tai nghe True Wireless, mút tai phù hợp sẽ khiến tai nghe bám chặt hơn vào ống tai, hạn chế rơi rớt, đồng thời giảm lực chèn ép lên ống tai giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Sử dụng tai nghe đúng cách để bảo vệ đôi tai của bạn! 1

Đối với các loại tai nghe có dây có thể đeo ngược và móc dây vòng qua vành tai, đây được xem là cách đeo tai nghe đúng cách nhất giúp hạn chế rơi rớt.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298