Tai nghe on-ear là gì?

Tai nghe on-ear là gì?

Tai nghe on-ear là gì? Tai nghe on-ear còn gọi là tai nghe trên tai, là dòng tai nghe kích thước lớn hơn tai nghe nhét tai in-ear và nhỏ gọn hơn over-ear. Chúng có ear cup nằm trên tai và thường có âm bass nhẹ hơn over-ear một chút.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

tai nghe on-ear là gì?

Tai nghe on-ear là gì?

  • Tai nghe on-ear là kiểu tai nghe có phần đệm (pad) đè lên vành tai của người sử dụng. Những chiếc tai nghe thường có kích thước vừa phải đường kính chụp tai từ 30 đến 40mm và trông khá nhỏ gọn so với các dòng fullsize (over-ear), sử dụng nhiều cho mục đích nghe nhạc giải trí hay phòng thu.
  • Nếu như tai nghe in-ear tiện lợi vì kích thước nhỏ gọn nhưng âm thanh bị hạn chế vì kích thước driver nhỏ và thường tạo cảm giác bí bách khi đeo thì tai nghe on-ear có thể là lựa chọn tuyệt vời. Đặc điểm nhận dạng các loại tai nghe này là bao tai nghe ngang vừa khít với tai.

Ưu điểm của tai nghe on ear

  • Tuy lớn hơn những dòng in-ear hay earbud, nhưng mang lại cảm giác dễ chịu ngay cả khi di chuyển, không bị đau tai khi sử dụng trong thời gian dài. Chất lượng của các tai nghe dạng đè lên tai này cũng tùy thuộc từng hãng và các dạng driver (củ loa) khác nhau.
  • Tuy nhiên, tai nghe on ear không cần sử dụng amply cho tai nghe mà sử dụng trực tiếp với các nguồn nhạc từ điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc vì trở kháng của chúng thường thấp từ 16 đến 24 ohm.
  • Tai nghe sở hữu Driver (củ loa) lớn hơn mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng kèm theo đó là giá đắt hơn. Một số loại tai nghe On-Ear có thể gập lại hoặc thậm chí là treo 2 bên vai.
  • Sở hữu chất lượng âm thanh cực kì tốt, kích thước cũng không quá lớn như tai nghe over-ear nhưng vẫn là 1 trở ngại vì không dễ dàng để di chuyển, mang theo và đặt gọn trong túi như các mẫu tai nghe nhét tai in-ear vì nó có thể bị gãy hoặc cấn các bộ phận khác bất kì lúc nào. Chính vì thế mà nếu xét về tính cơ động thì tai nghe nhét tai in ear vẫn là tốt nhất, đó cũng là lí do dòng tai nghe đó trở nên phổ biến và hầu như là tai nghe mặc định được tặng kèm khi bạn mua điện thoại.

các loại tai nghe on-ear, over-ear và in-ear

  • Một số loại tai nghe on-ear khá nhỏ như tai nghe Sennheiser hoặc nhiều kiểu ngắn như Beats Solo3. Thiết kế đặc trưng của tai nghe on ear là phần chụp tai vừa khít che kín tai và cách ly tiếng ồn tốt. Tuy nhiên 1 lưu ý khác đối với những người hay đeo kính đó là nó có thể bị vướng với tai nghe gây cảm giác khó chịu vì thế hãy lưu ý đến vấn đề này trước khi mua 1 chiếc tai nghe on ear.
  • Nếu xét về kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển thì tai nghe on-ear và tai nghe in-ear đều có lợi thế so với các dòng tai nghe over-ear (tai nghe chụp tai). Nhưng nếu xét về độ thoải mái khi đeo và chất lượng âm thanh thì tai nghe over-ear vẫn là số 1.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298