Tất tần tật về loa HomePod 2022 của Apple

Được ông lớn công nghệ Apple cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2018 và phiên bản mini sau đó vào năm 2020, Apple HomePod là một trong những sản phẩm loa thông minh bán chạy nhất thế giới.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Tất tần tật về loa HomePod 2022 của Apple

Loa HomePod được cộng đồng công nghệ đánh giá là kẻ sinh sau đẻ muộn nhưng lại giành chiến thắng. Nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế tinh tế, chiếc loa thông minh mới toanh này đã trở thành một giải pháp thay thế loa Amazon Echo và Google Nest cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple.

Dòng loa thông minh của Apple có thể sẽ được nâng cấp, với nhiều đồn đoán về một phiên bản HomePod mới sắp được ra mắt.

Dòng sản phẩm HomePod của Apple hiện chỉ còn bán một mẫu HomePod mini. HomePod thế hệ đầu hiện đã hết hàng kể từ tháng 3 năm 2021, nên các tín đồ của Apple chỉ có HomePod mini là lựa chọn duy nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Do HomePod mini đã được ra mắt vào tháng 11 năm 2020 và bản cập nhật tháng 11 năm 2021 của nó bao gồm thêm ba tùy chọn màu sắc mà không có thay đổi gì về tính năng, có vẻ như đã đến lúc một mẫu HomePod mới được giới thiệu ra thế giới.

Đương nhiên, có những đồn đoán cả về hình thức, tính năng và thời điểm ra mắt của nó. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về loa thông minh Apple HomePod thế hệ mới.

Khi nào Apple sẽ ra mắt loa HomePod 2022?

Là một sản phẩm thường không có chu kỳ cập nhật thường xuyên, giống như các bản cập nhật hàng năm của iPhone, việc Apple giới thiệu mẫu HomePod mới khó hơn nhiều.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đã có hai đợt ra mắt loa thông minh HomePod lớn vào tháng 2 năm 2018 và tháng 11 năm 2020, tương đương với khoảng cách 2 năm 9 tháng giữa các mẫu.

Điều gần nhất với một lịch trình thực tế đã được gợi ý là từ một tweet của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities vào ngày 20 tháng 5. Trong tweet đó, Kuo cho biết một phiên bản HomePod mới sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022 hoặc quý 1 của năm 2023.

Tất tần tật về HomePod 2022 của Apple

Lần nâng cấp HomePod mini cuối cùng của Apple là vào tháng 11 năm 2021, chỉ bao gồm thêm các tùy chọn màu sắc mới.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đó là nếu Apple thực sự quyết định tiếp tục với một mẫu HomePod mới. Công ty đã không thống trị thị trường nhiều như các đối thủ của mình, nhưng với HomePod mini, nó đã có nhiều bước tiến hơn vào năm 2021.

Một báo cáo chỉ ra rằng các lô hàng loa thông minh của Apple trong quý 3 năm 2021 cao gấp đôi so với quý 3 năm 2020. Tuy nhiên, trong khi HomePod mini là một trong những loa thông minh bán chạy nhất trong quý, Apple vẫn đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng toàn cầu về thị trường loa thông minh.

HomePod mới sẽ như thế nào?

Như bạn có thể mong đợi về những tin đồn xung quanh một sản phẩm của Apple, các tuyên bố về HomePod tiếp theo có khác nhau khá nhiều, nhưng nhìn chung nó rơi vào 2 luồng ý kiến. Một là nhàm chán và khả năng cao là như thế, còn lại là một ý tưởng thú vị hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Luồng ý kiến thứ nhất, chúng ta không cần phải tìm đâu xa – chính xác là dòng tweet vào tháng 5 năm 2022 của Ming-Chi Kuo.

Trong dòng tweet về lịch trình ra mắt cuối năm 2022 / đầu năm 2023, nhà phân tích đề xuất rằng “có thể không có nhiều đổi mới trong thiết kế phần cứng.” Điều này có thể chỉ ra rằng mô hình tiếp theo có thể rất giống với thiết kế HomePod hoặc HomePod mini, nhưng hầu như không có bất kỳ thay đổi lớn nào về ngoại hình chung của nó.

Tất tần tật về loa HomePod 2022 của Apple 1

Kuo đặt vấn đề này là do Apple “vẫn đang tìm cách thành công” trong thị trường loa thông minh, một sản phẩm “chắc chắn là một trong những yếu tố thiết yếu của hệ sinh thái nhà thông minh.” Kuo dường như cho thấy rằng việc đi xa khỏi thiết kế cơ bản là rất rủi ro và một lộ trình mà Apple sẽ phải cân nhắc mạnh mẽ trước khi đi xuống.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các tính năng như chip U1 trong HomePod mini có thể được đưa vào HomePod, cho phép trải nghiệm xử lý nâng cao hơn. Ngoài ra còn có Thread, một tiêu chuẩn giao tiếp của thiết bị gia đình thông minh có thể được hưởng lợi từ việc chuyển sang HomePod mới.

Đó là con đường đơn giản và rõ ràng nhất mà Apple có thể thực hiện cho loa HomePod 2022, nhưng luôn có sẵn những con đường khác.

HomePod-Apple TV?

Không chỉ có ý tưởng về một chiếc loa, Apple có thể tạo ra một thiết bị làm tất cả cho gia đình. Vì HomePod mini hoạt động như một trung tâm cho HomeKit và HomePod có khả năng được sử dụng trong phòng khách với Apple TV, nên Apple có khả năng kết hợp hai dòng sản phẩm này thành một sản phẩm duy nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Vào tháng 3 năm 2021, một báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đã làm việc trên một sản phẩm kết hợp như vậy. Thay vì sở hữu Apple TV và HomePod, sản phẩm mới của Apple được đồn đoán sẽ đảm nhiệm cả hai loại.

Có chức năng tương tự như HomePod, trong đó sẽ là một loa có thể phát nhạc, thiết bị có thể được kết nối với TV, cung cấp khả năng phát video theo phong cách Apple TV. Nó cũng sẽ bao gồm một camera tích hợp để TV được kết nối có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi FaceTime mà không cần chia sẻ AirPlay trên màn hình iPhone hoặc iPad.

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới, vì Facebook’s Portal platform đã bao gồm một hộp giải mã tín hiệu với một camera mang các cuộc gọi điện video đến màn hình lớn nhất của gia đình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thiết bị được đề xuất của Apple cũng sẽ hoạt động như một thiết bị trung tâm của HomeKit, cho phép nó được sử dụng để quản lý nhà thông minh.

HomePod và iPad?

Báo cáo tương tự vào tháng 3 năm 2021 cũng đưa ra một giải pháp thay thế cho khái niệm tương tự. Thay vì sử dụng TV của gia đình làm màn hình, tại sao không gắn một chiếc TV vào chính thiết bị?

Apple được cho là đang xem xét việc kết hợp loa thông minh với màn hình cảm ứng, giống như việc gắn iPad mini vào HomePod. Màn hình sẽ cung cấp các lợi ích tương tự như iPad hoặc thiết bị trước đó, bao gồm cả việc chạy các ứng dụng như dịch vụ phát trực tuyến video và bật hội nghị truyền hình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Tất tần tật về loa HomePod 2022 của Apple 2
Concept của một nghệ sĩ về HomePod có màn hình.

Một lần nữa, điều này có vẻ giống như một ý tưởng được sử dụng ở những nơi khác, bao gồm Amazon Echo Show và Google Nest Hub.

Một biến thể của thiết kế này có thể sẽ không được đưa ra thị trường là gợi ý rằng bộ phận lắp ráp dựa trên màn hình sẽ được gắn vào một cánh tay robot. Khái niệm như vậy có thể cho phép màn hình theo dõi người dùng xung quanh phòng, điều này có thể hữu ích cho các cuộc gọi điện video khi người dùng đang đi lại hoặc để cung cấp góc tốt nhất để phát lại video.

Các bổ sung không chắc chắn hơn

Vì Apple tích cực chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển, nên gần như chắc chắn có những tính năng được xem xét cho HomePod không được thương mại hóa vì nhiều lý do. Hoàn toàn có khả năng các phần tử bị loại bỏ trước đây có thể xuất hiện trong phần cứng mới.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ví dụ, Apple có nhiều bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng các nút vải để điều khiển các thiết bị. Vì HomePod và HomePod mini đều sử dụng vỏ ngoài bằng vải, nên ý tưởng có thể cho phép áp dụng các điều khiển bên ngoài vào thiết bị mà không làm hỏng tính thẩm mỹ của toàn bộ thiết bị.

Với việc Apple tập trung vào chăm sóc sức khỏe và thể dục, nó có khả năng sử dụng bằng sáng chế từ tháng 2 năm 2021 để biến HomePod thành một thiết bị theo dõi thể dục. Bằng sáng chế đưa ra ý tưởng sử dụng thiết bị phát radar trong một vòng tròn để có tầm nhìn 360 độ về môi trường xung quanh và những người sử dụng gần đó.

Bằng sáng chế đề xuất nó có thể xác định người dùng cá nhân và thậm chí có khả năng thu thập dữ liệu sức khỏe bằng cách sử dụng kết quả của nó.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Tất tần tật về loa HomePod 2022 của Apple 3

Có thể chạy HomePod mini từ pin rời, nhưng liệu Apple có thể bổ sung pin tích hợp trong một mẫu máy trong tương lai không?

Vào tháng 1 năm 2022, một báo cáo đưa ra rằng Apple đã làm nguyên mẫu một phiên bản HomePod trong quá khứ có sử dụng pin. Thay vì sử dụng HomePod mini và bộ pin tích hợp, thiết bị có thể chứa pin để nó nằm trong một bộ phận độc lập và có tính di động cao.

Không có tin đồn nào gần đây cho thấy HomePod di động đang được phát triển. Trước đây Apple đã xem xét ý tưởng này, nó vẫn là một khả năng cho tương lai.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298