Thiết kế âm thanh sân khấu như nào cho hiệu quả?

Thiết kế âm thanh sân khấu là một trong những hạng mục quan trọng tạo nên thành công của sự kiện. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị âm thanh hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam cho hiệu ứng âm thanh tốt.  

Tuy nhiên, người dùng cần phải nắm được các quy tắc bố trí, thiết kế âm thanh phù hợp với sân khấu, sự kiện để tạo nên âm thanh hoàn hảo, tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian, nhân lực.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trước tiên, để lắp đặt, thiết kế âm thanh sân khấu, người tổ chức sự kiện phải định hình kích thước, hình dáng và chiều cao của từng loại sân khấu. Các hình dạng sân khẩu phổ biến hiện nay thường có hình chữ nhật, được bố trí thêm một vài bục lên xuống để tiện cho việc đi lại. Việc của các kỹ thuật viên âm thanh là phải nắm được những vị trí có thể treo, đặt loa được. Nếu sân khấu trong hội trường thì phải tìm hiểu trước vị trí đặt loa, sân khấu ngòai trời phải tìm vị trí sắp đặt các loại dàn khung treo loa như dàn mặt tiền, dàn đầu,dàn hậu, dàn cánh gà…

Thiết kế âm thanh sân khấu như nào cho hiệu quả?

 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Sau khi đã nắm chắc những thông tin về sân khấu, những ngoại cảnh xung quanh sân khấu thì chúng ta bắt đầu đưa ra các lựa chọn thiết bị cần thiết khi thiết kế âm thanh sân khấu.

Thiết kế âm thanh sân khấu như nào cho hiệu quả?

  • Loa: Dựa vào mục đích sử dụng và những yếu tố như đã phân tích, bạn nên lựa chọn loại loa bass âm – bass dương, công suất bao nhiêu, loa treo, nằm hay đứng…với sân khấu, mục đích cũng như không gian sử dụng. Đối với không gian rộng bạn phải sử dụng mẫu loa có công suất lớn, số lượng loa nhiều hơn một chút, vị trí sắp xếp loa cũng phải hợp lí sao cho người nghe ở bất ký vị trí nào cũng có thể nghe được âm thanh sân khấu. Thông thường thiết kế âm thanh sân khấu sẽ có loa chính, loa monitor, loa sub hay loa phụ hỗ trợ phía sau.
  • Cục đẩy công suất: Đây là thiết bị khuyếch đại các tần số để tạo sự ổn định, độ mạnh cho tất cả các dải tần của loa, cục đẩy công suất có thể làm cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn, nó tương tự như loại thuốc tăng lực. Cục đẩy công suất chức năng chính là hỗ trợ loa và ngoài ra một số cục đẩy tích hợp đa chức năng. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng amply rồi thì sẽ không cần dùng đến cục đẩy công suất nữa. Thông thường, trong thiết kế âm thanh sân khấu người ta dùng cục đẩy công suất nhiều hơn là dùng amply, vì cục đẩy công suất còn khả năng giữ độ bền cho nhiều thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu.
  • Mixer: Là một thiết bị hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào như các tần số sóng âm hay các dải tần để có thể tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Mixer được xem như một thiết bị hay hiện diện ở những dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Có nhiều loại mixer khác nhau phục vụ được nhiều tính năng khác nhau.
  • Đầu karaoke, màn hình: Tùy vào mục đích sử dụng để đưa ra các thiết bị cần thiết. Đầu karaoke và màn karaoke chỉ sử dụng đối với những dàn âm thanh sân khấu tổ chức tiệc hay tổ chức đám cưới, vì một số khách hàng sẽ sử dụng đến tính năng karaoke.
  • Bộ xử lý tín hiệu : Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang là những thiết bị bổ trợ để hiệu chỉnh âm thanh.
  • Micro : Micro là thiết bị không thể thiếu để thiết kế âm thanh sân khấu, tuy nhiên chọn micro không dây hay micro có dây thì lại phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Là nhà phân phối thiết bị âm thanh sân khấu hàng đầu ở Việt Nam, AHK Audio sẽ mang lại cho bạn những thiết bị âm thanh chất lượng tốt nhất từ các thương hiệu uy tín cùng sự tư vấn thiết kế âm thanh sân khấu hữu ích.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

>>> Xem thêm: Dàn âm thanh sân khấu Yamaha chọn bộ chính hãng giá chỉ từ 80 triệu

 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298