Cách thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ

Cách thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ

Việc thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo âm thanh để phục vụ nhu cầu  nghe nhạc mà nó còn đảm bảo về tính thẩm mỹ mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn nhất cho người sử dụng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem thêm 5 Bí quyết chọn loa nghe nhạc phòng ngủ

1. Nguyên tắc chung khi thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ

Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống âm thanh phòng ngủ của bạn. Không giống với những phòng chức năng khác trong gia đình, phòng ngủ là không gian lắng đọng để tạo nên sự thư giãn về thể lực và tinh thần tối đa cho con người.

Điều đầu tiên mà chủ nhân một phòng ngủ cần ở dàn âm thanh là sự tiện ích. Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy không thể dùng băng cối, đĩa than để chốc chốc phải bật tắt lọ mọ cả đống thiết bị.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cách thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ 1

Đáp ứng nhu cầu ấy, người dùng nên chọn một chiếc loa tích hợp sẵn ampli, ngõ nhận tín hiệu nhạc số từ USB hoặc kết nối không dây qua điện thoại. Thị trường hiện nay có rất nhiều loa bluetooth dạng này, chỉ từ vài trăm ngàn tới vài triệu là có thể thỏa mãn người dùng.

Loa mành cũng là một gợi ý độc đáo nhưng hiệu quả. Bởi loa mành như Magnepan hẹp, không chiếm diện tích và âm thanh của chúng luôn êm dịu, dù chơi lớn cỡ nào, không gây ức chế, khó chịu cho người nghe.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2. Một số lưu ý khi thiết kế âm thanh phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian lắng đọng để tạo nên sự thư giãn về thể lực và tinh thần tối đa cho con người. Nhạc trữ tình, những bản jazz nhẹ, nhạc thính phòng,… có khả năng mơn trớn và ve vuốt những chất chứa trong tâm hồn để nó được ngủ yên, dù là tạm thời.

Tùy thuộc vào diện tích và chức năng mà bạn muốn phòng ngủ mang lại, bạn chọn cách bố trí hệ thống âm thanh cho phù hợp. Nếu bạn muốn phòng ngủ phải thật thư giãn, là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi thì những loa được bố trí tại các vị trí hốc tường hay trần nhà có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

3. Chọn loa cho phòng ngủ một cách hợp lý

3.1 Loa hộp

Loa hộp treo tường cũng là một gợi ý độc đáo nhưng hiệu quả. Bởi loa hộp nhỏ gọn, không chiếm diện tích và âm thanh của chúng luôn êm dịu, dù chơi lớn cỡ nào, không gây ức chế, khó chịu cho người nghe.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ

Thiết kế với âm bass trầm, âm treble sáng dùng cho nghe nhạc âm cực mượt nhẹ nhàng sâu lắng. Bạn sẽ cảm nhận được chất âm thanh của nó thông qua những bản nhạc trữ tình nhẹ nhàng hay các bản nhạc mạnh. Tiếng Bass có chiều sâu êm, dịu tai.

3.2 Loa âm trần

Nếu muốn gọn gàng hơn nữa, loa âm trần hoặc âm tường là lựa chọn hoàn hảo tuyệt vời đối với bạn. Loa âm trần cho chất lượng âm thanh trung thực chân thật cung cấp âm bass sâu, mạnh mẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh tuyệt vời đối với âm thanh vòm từ phía trước đến phía trên của căn phòng của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cách thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng ngủ 2

Hiện nay loại loa âm trần đang được sử dụng nhiều đó là loa âm trần OBT. Sản phẩm cho chất lượng âm thanh rất tốt, không thua kém những thương hiệu cao cấp.

3.3 Loa bluetooth

Nếu bạn muốn sự tối giản, gọn nhẹ thì có thể lựa chọn các mẫu loa bluetooth, loa di động để làm loa nghe nhạc cho phòng ngủ. Marshall, Yamaha,… đều có các mẫu loa nghe nhạc với thiết kế như một món đồ nội thất để sử dụng làm loa phòng ngủ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Quý khách có thể tham khảo trong bài 5 Bí quyết chọn loa nghe nhạc phòng ngủ.

Loa Klipsch Heritage The Three

Lời kết

Với mỗi thiết bị, sẽ mang lại những tiện ích và kèm theo một số hạn chế nhất định. Người dùng có thể cân đối với nhu cầu sử dụng, đặc thù không gian để lựa chọn. Song tiêu chí quyết định cho việc bố trí một hệ thống nghe nhạc trong phòng ngủ là tiện ích, phải được đặt lên hàng đầu.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hệ thống âm thanh cho phòng ngủ vô cùng quan trọng để tạo sự thư giãn, giúp phục hồi sức lực sau một ngày lao động mệt mỏi. Hy vọng với những gọi ý ở trên sẽ giúp bạn có thể mang đến cho phòng ngủ nhà mình một không gian âm thanh ấn tượng.

Tham khảo thêm: Loa âm trần gia đình bền đẹp, âm thanh chất lượng cao

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298