Top micro livestream cao cấp (3 micro thu âm Shure phát trực tiếp)

Top micro livestream cao cấp (micro thu âm phát trực tiếp)

Ngày nay, việc bán hàng trên facebook, shopee, tiki… qua việc livestream trở nên rất phổ biến. Sử dụng các micro livestream cao cấp sẽ giúp Quý khách có chất lượng âm thanh hoàn hảo, không bị nhiễu bởi các tạp âm, tiếng ồn, tiếng gió… Trong bài viết này, công ty Âm Thanh AHK xin giới thiệu các mẫu mic thu âm phát trực tiếp đến từ thương hiệu micro Shure danh tiếng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

micro livestream, mic phát live stream

1. Giới thiệu micro livestream

Để thu âm và phát video trên các mạng xã hội, youtube… Quý khách có thể sử dụng các dòng micro karaoke, micro hội thảo (micro cổ ngỗng) hoặc các micro phòng thu studio đều được. Tuy nhiên, khi đó Quý khách sẽ cần thêm các thiết bị như amply, soundcard thu âm… và việc kết nối khá phức tạp đối với những người không am hiểu về thiết bị âm thanh. Do đó, chúng tôi đề xuất giải pháp chỉ sử dụng điện thoại/máy tính bảng và các dòng micro livestream chuyên dụng để đơn giản hóa việc lắp đặt và sử dụng.

Năm 2020, các nhạc sĩ, ca sĩ chịu ảnh hưởng nặng nề của làn sóng hủy tour và đóng cửa các địa điểm giải trí, sân khấu ca nhạc. Họ đã phát hiện ra việc phát trực tiếp livestream như một cách để duy trì kết nối với người hâm mộ. Cùng với đó là việc mua sắm online qua các kênh thương mại điện tử, làm vlog, làm podcast… dẫn tới việc phát trực tiếp cũng đang trở nên ngày càng phổ biến trong các nghệ sĩ và bất cứ ai muốn kinh doanh hoặc đơn giản là muốn trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nhưng không phải ai cũng sử dụng phát trực tuyến để kiếm tiền cho mình: Mary Spender  là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh và điều hành một kênh YouTube thành công. Sau khi nhìn thấy những thách thức to lớn mà các nhân viên y tế đang phải đối mặt ở Anh, cô quyết định thực hiện một chương trình trực tiếp 24 giờ để gây quỹ cho tổ chức từ thiện tế bần tại địa phương của mình ở Salisbury.

Giải pháp đơn giản để phát video trực tiếp

Micro Audio Technica ATR2500X USB

Chỉ cần một webcam và mic USB đơn giản cắm vào máy tính và sử dụng thêm phần mềm phát trực tuyến mã nguồn mở OBS để phát mọi thứ trực tuyến.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Trước đây, nếu bạn muốn phát trực tiếp, bạn cần một máy quay video, một soundcard, micro, kết nối internet và một nền tảng phát trực tiếp (youtube, facebook,…). Hiện nay, bạn vẫn cần internet và một nền tảng, như Facebook Live, nhưng các thiết bị di động và máy tính xách tay ngày nay cho phép bạn có thể phát trực tiếp chỉ từ camera và micro có sẵn của nó. Và, bạn có thể làm tăng chất lượng buổi livestream của bạn chỉ với một cách đơn giản: sử dụng micro livestream chuyên dụng!

2. Nhược điểm của micro có sẵn của điện thoại, máy tính

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính webcam và micro có sẵn của laptop, camera và mic của điện thoại để phát trực tiếp. Hầu như tất cả máy tính xách tay và điện thoại di động đều được tích hợp micro. Nhưng đây là những hướng đa hướng (có nghĩa là chúng thu được âm thanh từ mọi hướng, điều này không tốt cho việc phát livestream) và không được thiết kế để có chất lượng âm thanh tối đa. Thêm vào đó, chất lượng thu âm bởi những micro tích hợp sẵn này còn không được đảm bảo bởi lí các do sau đây:

 • Đối với laptop, nếu sử dụng mic tích hợp sẵn thì sẽ bị lẫn các tạp âm như tiếng click chuột, tiếng gõ bàn phím hoặc thậm chí là cả tiếng quạt thông gió của laptop.
 • Đối với điện thoại, để ghi được toàn bộ hình của bạn và không gian xung quanh thì bạn phải đặt điện thoại cách xa người một khoảng cách tầm 2m, khi đó mic của điện thoại sẽ khó thu được tiếng của bạn nói một cách hoàn hảo.

3. Phát trực tiếp với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn

Bất kỳ micro USB nào cũng có thể được cắm trực tiếp vào PC hoặc máy tính Mac. Nếu bạn dự định sử dụng bàn phím của mình trong khi phát trực tiếp, hãy cẩn thận với vị trí micrô vì người xem của bạn sẽ nghe thấy tiếng click-click nhấp chuột và tiếng lạch xạch của bàn phím. Micro phải được hướng vào nguồn âm thanh và cách xa máy tính của bạn hoặc bất kỳ tiếng ồn có khả năng gây nhiễu nào khác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Các micro karaoke điện động, như Shure SM58, được lựa chọn khá nhiều vì chúng rẻ tiền, siêu bền và loại bỏ khá tốt tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Một ví dụ khác là Shure SM7B. Được coi là micro podcast cao cấp, nó là một lựa chọn hàng đầu để phát trực tiếp. Nó có đầu ra thấp, có nghĩa là nó không nhận được nhiều tiếng ồn môi trường xung quanh trong khi cung cấp cho loa một âm thanh giọng nói radio phong phú. Ngoài ra, bạn có thể nói với bạn bè của mình đó là cùng một micro đã được sử dụng để ghi lại ca khúc bất tử Thriller.
 • Để sử dụng mic động như SM58 và SM7B, bạn chỉ cần một bộ chuyển đổi đơn giản như Shure MVi để kết nối micrô XLR của bạn với máy tính xách tay hoặc thiết bị di động.

Bộ jack chuyen doi xlr sang usb cho micro livestream dien thoai

 • Kết nối đơn giản có thể được xem xét quan trọng nhất. Chẳng hạn, dòng MOTIV plug-and-play của Shure cung cấp ba micrô kỹ thuật số iOS và USB chất lượng cao và một bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP với nhiều chế độ cài đặt sẵn. Micro Shure MOTIV như MV5, MV51MV88+ là các model micro tụ điện kỹ thuật số có cài đặt DSP tích hợp cho các ứng dụng khác nhau. Chế độ Speech cung cấp mức tăng tín hiệu cấp thấp cho các bộ truyền phát trực tiếp muốn có “âm thanh radio”. Các chế độ Acoustic hoặc Loud là hoàn hảo để phát trực tiếp một buổi biểu diễn âm nhạc tùy thuộc vào âm lượng của người biểu diễn.

3. Các mẫu micro livestream cao cấp

3.1. Micro livestream Shure MV5

Micro livestream Shure MV5

Micro livestream Shure MV5 là một điện dung, công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số DSP giúp ghi lại âm thanh chất lượng cao và được ứng dụng ShurePlus MOTIV hỗ trợ để cho phép mix và chia sẻ trên nền tảng iOS/Android.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời Quý khách xem sản phẩm tại đây Micro livestream Shure MV5

3.2. Micro livestream Shure MV51

Micro livestream Shure MV51 là một micro tụ điện với màng micro kích thước lớn và công nghệ xử lý âm thanh kỹ thuật số giúp ghi lại âm thanh chất lượng cao và được ứng dụng ShurePlus MOTIV hỗ trợ để cho phép mix và chia sẻ trên nền tảng iOS/Android.

Micro livestream Shure MV51 cao cấp

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Quý khách xem sản phẩm tại đây Micro livestream Shure MV51

3.3. Micro livestream Shure MV88 cho iOS

Micro livestream Shure MV88 cho iphone

Micro livestream Shure MV88 là một micro tụ điện kỹ thuật số stereo thay thế các máy ghi âm di động bằng khả năng ghi lại âm thanh khi đang di chuyển trên thiết bị iOS.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Những lưu ý khi phát trực tiếp livestream

micro livestream, micro phát trực tiếp, mic thu âm lai trim

Setup không gian riêng, cách âm

 • Bạn có thể thiết lập các studio tạm thời ở bất cứ nơi nào có không gian – phòng ngủ, phòng ăn, tầng hầm hoặc thậm chí là nhà để xe. Tuy nhiên, để video trông đẹp, bạn cần một nguồn sáng tốt – tự nhiên hoặc nhân tạo.
 • Đối với âm thanh, có được âm thanh tuyệt vời không chỉ là câu hỏi về việc sử dụng micro chất lượng mà phòng thu còn cần phải yên tĩnh, cách âm, tránh được tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Hãy tránh xa các đường phố đông đúc, xe chở rác, còi tàu… và đảm bảo rằng không có những tiếng ồn như quạt gió, quạt điều hòa…

Kiểm tra trước khi phát trực tiếp

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Có nhiều yếu tố để phát trực tiếp thành công vì vậy đó là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm tra trước khi bạn phát trực tiếp. Một cách dễ dàng để làm điều này là tạo một trang nhóm Facebook riêng, mời chính bạn và một hoặc hai người bạn và ghi lại một luồng trực tiếp thử nghiệm chỉ vào trang đó.

Nói vào mic và đừng quên nhìn vào camera

 • Bạn càng ở gần mic, âm thanh càng hay, thu âm càng rõ ràng và chi tiết. Nó thay đổi tùy theo loại micro, nhưng một nguyên tắc chung là đặt mic cách 3 đến 6 inhc (7 đến 15 cm) từ nguồn âm thanh. Nếu điều đó không phù hợp với bạn, hãy cố gắng giữ mic càng gần vị trí đó càng tốt.
 • Đừng quên rằng bạn đang mời người xem vào không gian của mình, vì vậy hãy đảm bảo nhìn vào camera chứ không chỉ màn hình máy tính. Nó giúp đặt một mũi tên nhỏ hoặc ghi chú dán vào ống kính máy ảnh của bạn để tự nhắc nhở trong khi bạn đang phát trực tuyến. Điều này có thể thực sự khó khăn lúc đầu!

Gắn máy ảnh của bạn lên giá ba chân tripod

 • Nếu bạn muốn tránh hiệu ứng verité video, bạn sẽ cần gắn máy ảnh hoặc thiết bị di động của mình vào chân máy. Chắc chắn, bản chất tự nhiên của phát trực tiếp là một phần của sự quyến rũ của nó, nhưng không khán giả nào cảm thấy dễ chịu  đối với một chiếc máy ảnh rung lắc trong thời gian dài.

Có ai đó theo dõi luồng trực tiếp của bạn 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Có thêm một đôi mắt và đôi tai trên luồng trực tiếp của bạn là rất quan trọng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không theo dõi âm thanh khi phát trực tiếp, vì vậy người trợ giúp có thể lắng nghe và thông báo cho bạn về các sự cố âm thanh hoặc video.

Tránh các âm thanh có bản quyền

 • Chẳng hạn, Facebook Live có một số thuật toán khá tinh vi liên tục nghe các luồng trực tiếp. Nếu nhạc đang phát không được cấp phép hợp lệ, họ sẽ tắt tiếng video hoặc hủy buổi phát trực tiếp.
 • Đó là lý do tại sao YouTubers, có xu hướng sử dụng các tệp video đã được ghi hình trước. Mặt khác, TikTok, trong đó video trung bình là 30 giây, phụ thuộc vào các giai điệu dễ nhận biết. Kiểm tra nền tảng để xác định quy tắc của họ là gì trước khi bạn nhấn RECORD.

Chat Zalo
Hotline

0889235298