Ứng dụng Google MusicLM chuyển văn bản thành âm nhạc!

Google phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới sở hữu khả năng chuyển đổi văn bản thành giai điệu âm nhạc. AI này được đặt tên là MusicLM, ngoài khả năng viết nhạc từ nguồn nhập liệu văn bản còn có thể dựa trên các đoạn huýt sáo hoặc ngân nga để tạo ra các đoạn nhạc.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Ứng dụng Google MusicLM chuyển văn bản thành âm nhạc! 1

Các đoạn nhạc thử nghiệm kéo dài từ 30 giây đến 5 phút, nói chung nghe khá giống với nhạc được sáng tác thực sự (nghĩa là không phải chuyển đổi từ văn bản mô tả). MusicLM cũng có thể “sáng tác” dựa trên thông tin được cung cấp về thể loại nhạc, phong cách giai điệu hoặc các loại nhạc cụ riêng biệt. Văn bản mô tả cũng chỉ cần vài từ khóa đơn giản như “melodic techno” hay “story mode” là AI đã có thể bắt đầu “soạn nhạc” được rồi.

MusicLM còn có thể mô phỏng giọng hát (nghe thử tại đây), tuy nhiên nghe vẫn còn khá “ngang” và có thể biết ngay đây không phải giọng thực. Phần lời nhạc cũng hoàn toàn vô nghĩa nhưng nếu không chú ý thì cũng khó phát hiện được.

Mô hình AI được Google tóm tắt như sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

tinhte-google-musiclm-ai-3.jpg

Ứng dụng Google MusicLM chuyển văn bản thành âm nhạc! 2

Âm nhạc do AI tạo ra đã có lịch sử lâu đời từ hàng thập kỷ trước; có những hệ thống đã được ghi nhận trong việc sáng tác các bài hát pop, sao chép phong cách của Bach tốt hơn con người có thể làm trong những năm 90, và kèm theo đó là các buổi biểu diễn trực tiếp. Một phiên bản gần đây sử dụng công cụ tạo hình ảnh AI StableDiffusion để biến lời nhắc văn bản thành ảnh phổ sau đó được chuyển thành âm nhạc.

Google giới thiệu MusicLM sẽ có hiệu năng vượt trội so với các nền tảng AI khác (như StableDiffusion) nhờ khả năng học hỏi và sao chép các giai điệu âm nhạc như thật. Cũng chính vì điểm này mà hiện tại Google chưa chính thức ra mắt MusicLM do có thể “tạo ra những vướng mắc và rủi ro về sáng tạo nội dung” (sao chép các giai điệu có sẵn) cũng như “các vấn đề xuyên tạc văn hóa không mong muốn”.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ , .
Chat Zalo
Hotline

0889235298