2 cách kết nối micro với điện thoại

Mặc dù đã có một số cải tiến đối với micro tích hợp trên điện thoại trong những năm qua nhưng chất lượng âm thanh mà chúng có thể tạo ra vẫn còn nhiều điều chưa được mong đợi.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
2 cách kết nối micro với điện thoại 1

Sử dụng micro rời bên ngoài là cách tốt nhất để cải thiện âm thanh trên điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc khi sử dụng mic với bất kỳ thiết bị di động nào.

Cách kết nối micro với điện thoại sử dụng cổng USB-C hoặc Lightning

Khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh không còn sử dụng kết nối âm thanh 3.5mm, cách dễ nhất để kết nối micrô với thiết bị của bạn là thông qua cổng USB-C hoặc Lightning.

2 cách kết nối micro với điện thoại 2

Có hai cách chính để thực hiện việc này: sử dụng micro có đầu ra USB-C/Lightning hoặc nếu bạn có micro có đầu ra 3,5mm, hãy sử dụng các đầu chuyển (adapter) giao diện hoặc bộ chuyển đổi để kết nối micro với thiết bị của bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Sử dụng cáp chuyển USB Type-C to Type-C hoặc Type-C to Lightning

Sử dụng micro có đầu ra USB-C hoặc Lightning rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào điện thoại thông minh của mình và nó sẽ ngay lập tức được nhận dạng là thiết bị âm thanh mặc định, bỏ qua micrô bên trong và ngay lập tức mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều. Thế là xong – bạn đã sẵn sàng ghi âm.

2 cách kết nối micro với điện thoại 3

Các micro không dây cài áo RØDE, DJI, OBT, Hollyland, Boya, Gochek… có cổng USB-C được thiết kế để cắm trực tiếp vào điện thoại thông minh theo cách này.

Nếu bạn muốn đưa âm thanh của mình lên một tầm cao mới hoặc nếu bạn cần một micrô mà bạn có thể sử dụng với máy ảnh, máy tính cũng như điện thoại thông minh thì VideoMic NTG là sự lựa chọn hoàn hảo. Micrô cấp phát sóng này có nhiều tính năng giúp bạn thích ứng với mọi tình huống ghi âm, bao gồm miếng đệm, bộ lọc thông cao, tăng tần số cao, v.v. VideoMic NTG cũng cho phép bạn giám sát âm thanh của mình với toàn quyền kiểm soát mức đầu ra của tai nghe.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
2 cách kết nối micro với điện thoại 4
RODE VideoMic NTG có cổng USB-C để kết nối trực tiếp với điện thoại, máy tính và cổng 3.5 để kết nối với máy ảnh, máy quay.

Để kết nối nó với điện thoại thông minh, bạn chỉ cần đúng loại cáp cho thiết bị của mình – SC15 dành cho iPhone có cổng Lightning hoặc SC16 dành cho điện thoại có cổng USB-C. Không giống như dòng VideoMic Me, VideoMic NTG có giá đỡ chống sốc, vì vậy bạn sẽ cần chân máy (như Tripod 2 của chúng tôi) hoặc vỏ điện thoại có đế lạnh để gắn micrô.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thiết lập để bàn mà vẫn có thể nhanh chóng đóng gói và mang theo bên mình thì NT-USB Mini là một giải pháp nhỏ gọn tuyệt vời để ghi âm thanh chuyên nghiệp và NT-USB+ là bước tiến tiếp theo , với DSP tích hợp mạnh mẽ và Revolution Preamp™ có độ ồn cực thấp, độ lợi cao để ghi lại âm thanh nguyên sơ trong rất nhiều ứng dụng.

2 cách kết nối micro với điện thoại 5

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Wireless GO II hoặc Wireless ME . Cả hai đều là hệ thống không dây kênh đôi bao gồm một bộ thu – cắm trực tiếp vào bất kỳ điện thoại thông minh nào có cổng USB-C hoặc Lightning thông qua đầu ra USB của nó – và một bộ phát (hoặc cặp bộ phát, trong trường hợp Wireless GO II), gửi âm thanh không dây đến máy thu. Đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn cần thêm một chút khoảng cách giữa bạn và máy ảnh khi quay. Wireless GO II cung cấp cho bạn màn hình tích hợp và khả năng điều khiển âm thanh dễ dàng hơn cũng như một cặp bộ phát, trong khi Wireless ME là giải pháp hợp lý hơn, dễ sử dụng hơn để thu nhanh âm thanh không dây chuyên nghiệp .

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Kết nối micrô 3.5 mm với điện thoại thông minh USB-C hoặc Lightning

Bạn có thể sử dụng các bộ chuyển đổi cáp 3.5 mm từ TRS (3 cực) sang TRRS (4 cực) để sử dụng với điện thoại thông minh. Nếu bạn có micrô có jack 3.5 mm – chẳng hạn như RØDE VideoMicro II hoặc Lavalier II – và muốn kết nối micrô với điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ cần một đầu nối 3.5 mm sang Type-C hoặc Lighning.

2 cách kết nối micro với điện thoại 6

Thiết bị nhỏ tiện dụng này cực kỳ dễ sử dụng và tương thích với hầu hết mọi thiết bị di động thông qua đầu ra USB phổ thông. Nó có hai đầu vào để kết nối hai micrô (sẽ sớm nói thêm về điều này) và đầu ra tai nghe để theo dõi âm thanh của bạn. Nó cũng tương thích với các ứng dụng của chúng tôi, RØDE Capture, RØDE Reporter và RØDE Central, giúp bạn có toàn quyền kiểm soát micrô của mình và hơn thế nữa.

Nếu điện thoại thông minh của bạn có giắc cắm 3.5 mm

Khi đó bạn có thể sử dụng bất kỳ micro nào có đầu ra 3,5mm và cáp TRRS đều được.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
2 cách kết nối micro với điện thoại 7

Nếu bạn có điện thoại thông minh có giắc cắm tai nghe 3.5 mm (và không có cổng USB-C hoặc Lightning), bạn có thể sử dụng bất kỳ micrô nào có đầu ra 3.5 mm. Vì hầu hết điện thoại thông minh đều có giắc cắm TRRS, bạn cần đảm bảo micrô của mình có đầu nối TRRS hoặc bạn đang sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi TRS sang TRRS như đã đề cập ở trên.

Chat Zalo
Hotline

0889235298