Hiển thị 1–12 của 63 kết quả

Micro cổ ngỗng, micro hội nghị, micro hội thảo chính hãng

Micro cổ ngỗng thường được gọi micro hội nghị cổ ngỗng, micro cổ vịt, micro để bàn, micro hội họp, micro hội thảo. Bên cạnh các sản phẩm micro có dây, micro không dây.

Micro cổ ngỗng đùng để làm gì?

Micro cổ ngỗng sử dụng cho hội trường, phòng họp, phòng học với mục đích hội họp, hội thảo, giảng dạy, giao tiếp giữa các đại biểu, người tham gia một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Các dự án của công ty Âm Thanh AHK
Một dự án lắp đặt micro cổ ngỗng cho phòng họp của công ty Âm Thanh AHK

Cấu tạo, đặc điểm của micro cổ ngỗng

Thiết kế của micro sử dụng gồm 3 thành phần:

 • Bộ phận đầu thu micro thường sử dụng các loại củ mic có khả năng thu âm hỗ trợ dải tần từ 120Hz đến 8 kHz thay vì từ 20Hz đến 20kHz như các dòng mic nhạc cụ. Mục đích là để tối ưu cho đàm thoại, giọng nói thuyết trình, hội họp.
 • Bộ phận tiếp theo là cần micro thường có hai loại cần dài và cần ngắn với khả năng điều chỉnh vị trí đầu micro thích hợp với vị trí miệng người nói.
 • Cuối cùng là một bàn micro (chân đế) để cố định, đặt micro trên bàn.

Ngoài ra, đối với các hệ thống âm thanh hội thảo hiện đại thì trên đế micro thường được tích hợp sẵn loa hoặc cổng tai nghe để thuận tiện hơn, đặc biệt là các phòng hội thảo cần phiên dịch cho nhiều đại biểu với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Âm thanh hội thảo TOA TS-780
Hệ thống Âm thanh hội thảo TOA TS-780 với 6 micro cổ ngỗng

Về phân loại, có hai loại là hệ thống micro đơn cắm trực tiếp và Hệ thống micro kết hợp nhiều micro sử dụng với nhau. Micro thường được dùng cho các phòng họp sử dụng hệ thống nhiều micro phát biểu không sử dụng pin với chức năng hội thảo đơn lập hoặc làm phòng họp trực tuyến.

Ngoài ra còn một cách phân loại nữa là micro cổ ngỗng có dây và micro cổ ngỗng không dây.

Trong các hội trường, phòng họp, micro trên bục phát biểu hoặc của các đại biểu thường đặt ở trên bục, trên bàn nên việc sử dụng micro cổ ngỗng là lựa chọn tối ưu so với các loại micro có dây hoặc không dây khác.

Đặc biệt, yêu cầu bắt buộc đối với các micro hội thảo, hội nghị là phải chống hú, lọc tạp âm tốt vì luôn có khoảng thời gian trống giữa các bài phát biểu, lúc đó micro để không nên cần phải chống hú rít và lọc tạp âm mà không cần thao tác bật tắt thủ công. Điều này các micro khác khó làm tốt, micro cổ ngỗng được thiết kế đặc thù để phục vụ công việc này. Các sản phẩm còn rất nhạy trong việc thu tín hiệu âm thanh từ nhiều hướng khác nhau, dù người nói đang nói ở bất kì hướng nào thì việc thu âm vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Mặt khác, trong các hội trường, thì yêu cầu chủ yếu là thu âm giọng nói của đại biểu, nên micro phải có tần số đáp ứng phù hợp với giọng nói, thu âm tốt ở các tần số vocal, mà loại bỏ các tạp âm như tiếng ồn, tiếng động không mong muốn…

Như vậy, bên cạnh ưu điểm thuận tiện cho việc lắp đặt, sử dụng trong các buổi họp, hội nghị, hội thảo thì chất lượng thu âm của micro cổ ngỗng rất tốt, có khả năng chống hú, lọc tiếng ồn cũng như các tạp âm khác rất cao làm âm thanh phát ra rõ ràng, dễ nghe.

Các thương hiệu micro cổ ngỗng tốt

Các thương hiệu micro cổ ngỗng tốt

 • Micro cổ ngỗng OBT của Đức với giá thành rẻ và chất lượng tốt.
 • Thương hiệu Toa: TS 680, TS 780,TS 770, TOA TS 690
 • Thương hiệu micro cổ ngỗng Bosch với các mã LBB 1949/00, PLE-2CS, PLE-1CS CCS800, CCS 900, CCS 1000
 • Thương hiệu APU với các mã 8520A,8520B, MF 1201Thương hiệu JTS: JTS 5212, JTS 5218
 • Thương hiệu Shupu: EDM 18A, EDM 78A
 • Micro cổ ngỗng APlus: AC-1040, AC-1010, AC-1020
 • Ngoài ra còn có micro cổ ngỗng Behringer, Electro-Voice, Shure, Philips, Senheiser.

Lắp đặt micro cổ ngỗng giá tốt tại Âm Thanh AHK

Tại công ty AHK Việt Nam, chúng tôi cung cấp cả hai dòng sản phẩm micro hội nghị là có dây và không dây. Đặc biệt, đối với micro cổ ngỗng không dây, Quý khách sẽ không cần lo lắng về vấn đề bị trùng tần số với những thiết bị điện tử khác vì sản phẩm được thiết kế đặc biệt để tránh điều này. Nhất là khi ở các sự kiện lớn có rất nhiều các thiết bị âm thanh khác cũng được sử dụng đồng thời. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty Âm Thanh AHK chuyên tư vấn, thi công lắp đặt hệ thống micro cổ ngỗng cho phòng họp, phòng họp trực tuyến, phòng hội thảo, hội nghị online đảm bảo các tiêu chí:

 • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tem CO,CQ.
 • Sản phẩm đảm bảo có chất lượng tốt nhất; thời gian bảo hành dài nhất.
 • Sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã và giá cả.
 • Có cả micro hội thảo có dây và không dây để phục vụ theo yêu cầu của Quý khách.
 • Đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng, thịnh hành trên thị trường nhất hiện nay như OBT, Weisre, JTS, Toa, Bosch…

Micro cổ ngỗng Bosch LBB 1949/00  

Một số sản phẩm micro hội nghị bán chạy tại AHK

Micro cổ ngỗng APlus AC-1040 âm thanh sạch sẽ, trung thực
Micro APlus AC-1040 âm thanh sạch sẽ, trung thực

Micro cổ ngỗng OBT-840

Chat Zalo
Hotline

0889235298