Hiển thị 1–12 của 49 kết quả

Hướng dẫn chọn micro hội nghị

Không dễ để chọn micro hội nghị. Có nhiều thương hiệu khác nhau với hình dạng và đặc tính kỹ thuật không giống nhau. Các thông số kỹ thuật sẽ cung cấp rất nhiều thuật ngữ và chi tiết về các mẫu thu, decibel và đáp ứng tần số.

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật này sẽ không tính đến môi trường. Nếu bạn không phải là một chuyên gia âm thanh, họ sẽ cho bạn biết rất ít về cách bạn sẽ trải nghiệm một loại micrô phòng họp nhất định trong môi trường họp của bạn.

Âm Thanh AHK cung cấp cho bạn các thông tin sau:

Hãy xem xét hai mẫu micro hội nghị phổ biến nhất

Micro định hướng (đơn hướng)

Kiểu micrô phổ biến này được thiết kế để thu âm thanh từ phía trước (và hai bên, ở mức độ thấp hơn), đồng thời từ chối âm thanh từ phía sau. Còn được gọi là “cardioid”, đây là một micrô lý tưởng cho các phòng có âm thanh không tốt, vì nó tập trung vào việc thu giọng của người nói.

Micro đa hướng phòng họp

Đúng như tên gọi của nó, micrô đa hướng thu âm thanh theo kiểu 360 độ. Đối với những người làm việc trong một căn phòng nhỏ với âm thanh lý tưởng, loại micrô này có thể rất phù hợp. Nó có thể thu hút nhiều nhân viên cùng một lúc và có thể dễ dàng thay đổi vị trí cho các tình huống hội nghị khác nhau.

Các loại micro hội nghị phòng họp

Dưới đây là phác thảo cơ bản về điểm mạnh và điểm hạn chế của từng loại micrô:

  • Cổ ngỗng: Micro đơn hướng được thiết kế cho bài phát biểu cận cảnh và lý tưởng cho các trường hợp sử dụng như bảng điều khiển, bục giảng hoặc phòng họp. Khi một người không nói chuyện, bạn có thể dễ dàng tắt tiếng micrô để micrô không làm mất tiếng người nói hiện tại. Goosenecks cung cấp khả năng đón giọng nói tối ưu do sự gần gũi với người nói.
  • Cầm tay: Được thiết kế để di chuyển tự do xung quanh phòng, micrô cầm tay mang lại sự linh hoạt vượt bậc trong bối cảnh bài giảng. Thông thường, những mic này được tìm thấy trên sân khấu hòa nhạc hoặc khán phòng, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trong các phòng hội nghị lớn. Ví dụ: nếu có nhiều người tham gia vào một bài thuyết trình bán hàng, bạn có thể sử dụng micrô cầm tay để di chuyển nhanh giữa các diễn giả.
  • Micro đeo tai, micro cài áo : Các bản trình bày động yêu cầu giải pháp micrô nhẹ và micrô có thể đeo được cung cấp điều đó. Hoàn hảo cho giảng đường, phòng đào tạo và phòng đa năng, những chiếc micro này rất linh hoạt và tiện lợi. Bằng cách thêm đầu nối tai nghe, loa hội nghị cũng có thể trò chuyện hai chiều trên nền tảng trò chuyện video, giúp mở rộng khả năng của micrô hơn nữa.
  • Micro kèm loa đa hướng : Micrô để bàn có sẵn ở cả hai mẫu micrô hướng và đa hướng. Cho dù được gắn cố định vào bàn hoặc không dây để mang lại sự linh hoạt, micrô để bàn có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng hội nghị từ nhỏ đến lớn. Khi chọn micrô để bàn, chúng tôi luôn khuyên bạn nên có một micrô cho mỗi hai ba người.

Micro hội nghị phù hợp với không gian sử dụng?

Nếu một công ty đang sử dụng sai hệ thống trong không gian hội nghị của họ, âm thanh có thể bị choáng ngợp hoặc không mạch lạc và dẫn đến các vấn đề tốn kém. Để giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm micrô lý tưởng của bạn, chúng tôi đã chia sẻ các đề xuất cho các loại phòng phổ biến nhất.

  • Văn phòng: Những không gian làm việc cá nhân này có thể được hưởng lợi từ điện thoại hội nghị USB hoặc Bluetooth giúp tăng chất lượng âm thanh trong một cuộc gọi quan trọng. Các hệ thống hội nghị nhỏ gọn ngày nay chiếm không gian tối thiểu trên bàn làm việc và thậm chí có thể cung cấp khả năng mang theo khi đang di chuyển. Cho dù bạn đang làm việc trong khách sạn hay phòng điều hành, loa ngoài cá nhân mang lại âm thanh rõ ràng mà không thể đạt được với tùy chọn “Loa” của điện thoại thông minh.
  • Phòng Hội nghị Trung bình – Lớn: Để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được nghe trong một phòng có diện tích trung bình. Nếu bạn chọn sử dụng giải pháp đã cài đặt, hãy nhớ quy tắc một micrô cho mỗi hai ba người.
  • Phòng đa năng: Khi một phòng được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, hệ thống micrô hội nghị của nó cần phải đa năng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điện thoại hội nghị USB & Bluetooth với khả năng linh hoạt hỗ trợ nhiều cấu hình micrô khác nhau. Khả năng linh hoạt thêm tối đa 5 micrô và khả năng nhập / xuất âm thanh mang lại cho bạn sự linh hoạt phong phú nếu bạnr phòng cần thay đổi. Đối với giải pháp đã cài đặt, chúng tôi luôn đề xuất giải pháp micrô không dây để bạn tự do di chuyển micrô dựa trên cấu hình bảng của bạn.
  • Thính phòng & Giảng đường: Hệ thống micrô hội nghị cũng mạnh mẽ trong giảng đường hoặc phòng đào tạo, nơi giọng nói của giảng viên cần xuyên suốt không gian và tác động đến người nghe. Tùy thuộc vào sở thích của người thuyết trình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng micrô cổ ngỗng cho bục hoặc micrô đeo được không dây để cho phép di chuyển xung quanh phòng. Nếu cần thu hút sự tham gia của khán giả, có thể đặt micrô cầm tay cho các câu hỏi và nhận xét.
Chat Zalo
Hotline

0889235298