Hiển thị 1–12 của 824 kết quả

DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG – DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU – DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG

Âm Thanh AHK cung cấp các dàn âm thanh hội trường, sân khấu, dàn karaoke, dàn âm thanh nghe nhạc xem phim ✅chính hãng ✅đầy đủ giấy tờ ✅giá cả cạnh tranh ✅bảo hành dài hạn ✅đội ngũ kỹ thuật tâm huyết tay nghề cao.

dàn karaoke gia đình cao cấp tại DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG

Âm thanh nhập khẩu bán và lắp đặt hệ thống ÂM THANH HỘI TRƯỜNG, DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU, DÀN ÂM THANH ĐÁM CƯỚI, DÀN ÂM THANH KARAOKE chuẩn nhất cho âm thanh chất lượng, tiếng bass uy lực, tiếng treble sáng, sản phẩm nhập khẩu hoạt động ổn định.

1. Dàn âm thanh là gì?

Thông thường một dàn âm thanh dù là dàn sân khấu hội trường, dàn âm thanh gia đình xem phim nghe nhạc, hát karaoke đều gồm các thiết bị loa (loa karaoke, loa sân khấu, loa vệ tinh, loa treo tường, loa âm trần…), loa sub, amply (amply karaoke, amply nghe nhạc hoặc cục đẩy công suất), micro (micro có dây, micro không dây hoặc micro để bàn cổ ngỗng), các bộ xử lý tín hiệu, mixer, nguồn phát và các phụ kiện âm thanh khác.

dàn âm thanh xem phim gia đình, DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG
Các thiết bị trong bộ dàn âm thanh xem phim gia đình

Trước khi bạn chọn mua 1 bộ dàn âm thanh gia đình thì rất cần người kỹ thuật viên âm thanh, họ là người có kiến thức chuyên sâu về âm thanh, để hỗ trợ bạn trong việc thiết kế và lựa chọn những thiết bị âm thanh cho phù hợp với không gian, mục đích sử dụng của gia đình bạn.

dàn karaoke cao cấp tại Hải Dương, DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG
Cấu hình dàn karaoke gia đình cao cấp

2. Những tiêu chí của một bộ dàn âm thanh

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng của bộ dàn âm thanh

Để xác định được nhu cầu và mục đích của mình, bạn cần trả lời những câu hỏi sau: mục đích sử dụng dàn âm thanh của bạn là gì? Nghe nhạc, hát karaoke, biểu diễn sân khấu, xem phim hay kết hợp các yếu tố trên. Từ đó xác định dàn âm thanh mình mua là loại nào? Dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh nghe nhạc, dàn âm thanh karaoke hay dàn âm thanh xem phim…

Xác định thể loại nhạc mà bạn yêu thích

Với mỗi dàn cũng có nhiều cách kết hợp các thiết bị khác nhau, nếu bạn yêu thích nhạc vàng, nhạc quê hương, nhạc jazz, nhạc cổ điển hay nhạc hoà tấu… bạn cần mua hệ thống âm thanh thiên về nghe nhạc trữ tình để có được giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

top bài hát karaoke song ca dễ hát nhất
Cần xác định đúng thể loại nhạc mà bạn yêu thích trước khi chọn bộ dàn âm thanh

Nếu bạn yêu thích nhạc rock, nhạc hiphop, nhạc dance, nhạc remix…thì chắc chắn hệ thống dàn âm thanh gia đình bạn phải thiên về công suất, thiên về tiếng bass, âm thanh mạnh mẽ, khỏe khoắn, chắc chắn để giữ được nhiệt của bài hát, khuấy động không gian và có sức “bùng nổ” mạnh mẽ.

Xác định không gian để lắp đặt hệ thống dàn âm thanh

Bạn sẽ đặt hệ thống âm thanh ở đâu? Diện tích của phòng là bao nhiêu, hay lắp đặt dàn sân khấu biểu diễn ngoài trời? Không gian của bạn rộng hay hẹp, có kín hay không? Để kỹ thuật viên âm thanh hỗ trợ tư vấn 1 bộ dàn cụ thể nhất.

DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG
Xác định diện tích, đặc điểm của không gian lắp đặt bộ dàn

Nghe thử bộ dàn âm thanh gia đình tại các showroom

Chắc các bạn cũng biết, ông bà ta có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”. Chính vì vậy, bạn phải bỏ thời gian đến các showroom âm thanh để tận mắt tai nghe trả nghiệm bộ dàn hoạt động như thế nào?

Dan-am-thanh-AHK-CatKing-01-dang-cap

Bạn cũng lưu ý nên xem ở nhiều showroom âm thanh khác nhau để có cái nhìn tổng quan so sánh và cái hay của mỗi showroom.

Lựa chọn các thương hiệu âm thanh

Vấn đề này bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng cần tìm hiểu các thương hiệu âm thanh nổi trội hiện nay, và các công ty được đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam. Một số thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới tại Việt Nam, từ hệ thống chuyên nghiệp đến phụ kiện âm thanh.

  • Đối với sân khấu hội trường thì có các thương hiệu phổ biến JBL, Yamaha, OBT, Nanomax, Paramax, Soundking, Bose, Alto, Shure…
  • Đối với dàn âm thanh karaoke có các thương hiệu phổ biến JBL, BMB, Yamaha, OBT, Nanomax, Paramax, Bose, Alto, Shure, Sennheiser, Jarguar, Arirang…
  • Đối với dàn âm thanh xem phim nghe nhạc có các thương hiệu phổ biến Yamaha, Klipsch, Pioneer, Bose, Sony, Marantz, Jamo, Paramax,…
  • Đối với dàn âm thanh hội thảo, thông báo thì có các thương hiệu phổ biến TOA, OBT, Bosch, Bose, ITC…

Cấu hình tiêu chuẩn các thiết bị trong bộ dàn âm thanh

Mô phỏng cách hoạt động của các thiết bị trong bộ dàn âm thanh gia đình:

Nguồn phát, Micro →  Mixer và các bộ xử lý tín hiệu → Amply, cục đẩy công suất → Dàn loa và loa sub

Sơ đồ kết nối DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG

Nguồn phát

Nguồn phát hay còn gọi với tên source input hay nguồn âm chính là các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Ngoài thực tế các nguồn phát hay gặp nhất thường sẽ là micro, đầu HD Blueray, các loại đầu DVD, CD, đầu karaoke, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU - DÀN KARAOKE CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH 36 THÁNG
Amply xem phim Yamaha

Trong dàn âm thanh gia đình và đặc biệt là dàn âm thanh karaoke đó chính là chiếc micro. Một chiếc micro hay sẽ là cầu nối vững chắc giúp bạn giao tiếp được với bộ dàn của mình. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại micro phù hợp. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều hãng micro uy tín và vô số các thương hiệu micro nhập khẩu. Có 2 loa micro cho bạn lựa chọn là: micro có dây cầm tay và micro không dây cầm tay.

Micro không dây nanomax FX-5200U
Micro Nanomax, thương hiệu Việt Nam có chất lượng tốt

Các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn của bạn, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

Mixer và các bộ xử lý tín hiệu

Bàn mixer hoặc có thể gọi chúng là bàn điểu chỉnh âm thanh hay là bàn trộn âm, chúng luôn có mặt trong mọi hệ thống thiết bị âm thanh, các dân chơi thiết bị nhạc ví mixer là linh hồn của hệ thống âm thanh. Các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer, các kỹ thuật viên âm thanh sẽ sử dụng các nút vặn hay các cần gạt trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất.

Mixer Yamaha EMX7

Bàn mixer hiện nay được chia làm 2 loại chính là: mixer analog (mixer truyền thống) – được chỉnh bằng cách vặn nút và mixer digital (mixer điện tử) – được điều chỉnh và nhờ hỗ trợ của công nghệ.

Đối với bộ dàn âm thanh gia đình không cần đòi hỏi phải có 1 bộ dàn quá chuyên nghiệp, chỉ yêu cầu 1 bàn mixer loại nhỏ và đáp ứng đủ các cổng kết nối với các thiết bị âm thanh.

Với những dàn âm thanh đơn giản, phục vụ các nhu cầu thấp thì thường ít sử dụng các bộ xử lí tín hiệu, mà thay vào đó họ sẽ sử dụng những loại mixer được tích hợp sẵn những tính năng xử lí tín hiệu đơn giản của Echo, Equalizer có trên đó.

Amply, cục đẩy công suất

Có lẽ không phải đề cập quá nhiều về amply vì nó tương đối phổ biến hơn với nhiều người. Một dàn âm thanh thì không thể nào thiếu amply được, vì nó sẽ đóng vai trò khuếch đại tín hiệu nó nhận được từ nguồn âm, chuyển tới loa phát ra thành âm thanh cho người nghe.

Amply liền vang OBT LA2200
Amply liền vang số là lựa chọn khá tốt hiện nay thay thế mixer và amply thông thường

Hiện tại nhiều có khá loại amply, đặc biệt là amply karaoke thường tích hợp sẵn mixer trên đó để đơn giản hóa các thiết bị cho người dùng. Tuy nhiên thì cần kiểm tra kĩ chất lượng khi chọn mua amply, vì đôi lúc các bạn sẽ gặp phải những loại amply được ghi công suất lên đến 1000W, nhưng khi đo thực tế thì không đúng như mô tả. Cần phân biệt rõ công suất đỉnh (peak) và công suất hiệu dụng (RMS) của amply.

Hệ thống loa và loa sub

Thiết bị khá quan trọng trong bộ âm thanh gia đình là loa. Như bạn cũng biết loa đóng vai trò là thiết phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe, để chọn mua được một bộ loa tốt nhất và phù hợp với dàn âm thanh bạn cần chú ý đến công suất và tần số loa sao cho chúng tương thích với các thiết bị khác và khu vực bố trí loa phù hợp với công suất.

Loa karaoke JBL CV1652T
JBL là thương hiệu loa karaoke hàng đầu hiện nay

Thông thường trong 1 bộ dàn âm thanh gia đình cơ bản sẽ bao gồm: 1 cặp loa treble và 1 loa sub. Mỗi loa sẽ làm từng nhiệm vụ khác nhau. Tạo ra nguồn âm chất lượng đến tai nghe của bạn.

Chat Zalo
Hotline

0889235298