Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng gym

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng gym

Lắp đặt âm thanh phòng gym, yoga, thể hình là một công việc đòi hỏi phải lựa chọn cẩn thận, kỹ càng. Xã hội càng phát triển cao thì việc tập gym, thể hình, fitness để nâng cao sức khỏe, có một cơ thể đẹp, body chuẩn là nhu cầu tất yếu của con người. Do vậy, đầu tư một một phòng tập gym, phòng tập yoga fitness chuyên nghiệp, hiện đại đang ngày càng nhiều.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hệ thống âm thanh phòng gym

Trong đó, một phòng tập đúng chuẩn cần có hệ thống âm thanh chất lượng, làm tăng thêm động lực tập luyện cho khách hàng. Đặc biệt, đối với các phòng tập yoga, fitness cần có hệ thống âm thanh thông báo, hệ thống âm thanh cho huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đối với các phòng tập aerobic, thể dục nhịp điệu thì cần có nhạc để các khách hàng luyện tập theo nền nhạc.

1. Vai trò của hệ thống âm thanh phòng gym, yoga, fitness

Một hệ thống âm thanh phòng Gym, âm thanh phòng Yoga, âm thanh tập Aerobic, Boxing, Dance, Zumba,… có các chức năng chính sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Phát nhạc cho người tham gia tập luyện để thư giãn, giải trí và tăng động lực trong quá trình tập luyện.
 • Đối với các môn có huấn luyện viên chung cho cả phòng như phòng tập yoga, fitness, aerobic… thì còn trợ giúp các huấn luyện viên trong quá trình hướng dẫn cho toàn bộ khách hàng.
 • Một số môn như dancing, aerobic… thì âm nhạc là yếu tố bắt buộc, vì học viên sẽ nhảy, luyện tập trên nền nhạc.
 • Đối với một số môn đặc thù như chạy bộ (chạy trên máy tập của phòng thể hình) thì âm nhạc quyết định đến thành tích của người tập, do đó rất cần một hệ thống âm thanh phòng gym chất lượng.
 • Các bộ môn cần luyện tập theo giáo án, huấn luyện viên thì có thể cần thêm màn hình để khách hàng luyện tập theo.

Và đối với một số phòng GYM chuyên nghiệp thì hệ thống âm thanh đóng vai trò rất quan trọng để phòng tập thu hút khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ đăng ký tập luyện, với việc được thư giãn, giải trí với âm nhạc sau mỗi bài tập.

Lựa chọn thiết bị âm thanh như thế nào cho phòng tập gym?

2. Tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh phòng gym

Mục đính chính của hệ thống âm thanh phòng gym là tạo động lực tập luyện. Do đó, âm thanh phòng gym phải đem lại cảm giác thoải mái, hưng phấn cho người tập nên ngoài việc chọn lựa những bài hát, bản nhạc hay thì cần đặc biệt chú ý đến công suất âm thanh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2.1. Loa phòng gym cần có công suất phù hợp, loa phòng tập có độ bền cao

Một phòng tập gym, tập thể hình thường là có diện tích rộng, tầm 100m2 trở lên và số lượng người tập khá đông nên độ ồn và vang của phòng tập là tương đối lớn.

Do đó, khi lắp đặt dàn âm thanh phòng gym cần lựa chọn amply và loa có công suất lớn và khi sử dụng thì không nên bật hết công suất của loa. Tại sao, vì phòng tập gym thường hoạt động liên tục, mở thường xuyên phần nhiều 24/24 nên nếu dùng các loa công suất quá bé hoặc bắt hệ thống hoạt động hết công suất của nó thì khả năng cháy loa là rất cao. Thông thường, amply và loa nên để ở mức công suất khoảng 50% công suất thiết kế, do đó, Quý khách cần chọn các thiết bị có các thông số lớn hơn công suất định sử dụng.

Thiết kế hệ thống âm thanh phòng gym, yoga hiện đại

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tuy nhiên, âm thanh được sử dụng trong phòng tập gym nên để loa có công suất vừa đủ không quá lớn cũng không quá nhỏ. Âm thanh lớn quá gây ảnh hưởng đến người tập, âm thanh nhỏ quá thì không át được tiếng ồn của phòng tập.

2.2. Âm thanh cần rải đều, tràn ngập khắp phòng tập

Ngoài tiêu chí về công suất, Quý khách cần phải đảm bảo âm thanh được rải đều, trải đều khắp phòng tập. Đặc biệt, nếu Quý khách sử dụng các loa siêu trầm thì cần tránh hướng trực diện vào nơi đặt máy tập. Người tập sẽ cảm thấy như bị tra tấn khi những âm có tần số thấp đập thẳng vào tai trong lúc họ đang tập luyện.

Loa hộp OBT cho phòng tập gym

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Để làm được điều này, ngoài việc lựa chọn các hệ thống âm thanh karaoke, Quý khách nên ưu tiên lựa chọn hệ thống âm thanh mono, sử dụng nhiều loa âm trần, loa hộp có trở kháng cao để sắp xếp đều trong phòng tập. Một ưu điểm của việc sử dụng các dòng loa mono này là các loa được mắc nối tiếp, rất thuận tiện trong việc đi dây loa, thi công lắp đặt hệ thống.

2.3. Chất lượng âm thanh phòng gym tốt, tỉ lệ nhiễu thấp

Ngoài việc lựa chọn các dòng nhạc, bản nhạc phù hợp từng bộ môn thể thao thì hệ thống âm thanh phòng gym cần đảm bảo có chất lượng tốt, làm sao cho người tập cảm thấy thư giãn, thoải mái khi đến với phòng tập.

2.4. Hệ thống âm thanh phòng gym cần đảm bảo an toàn cho người tập

Trong một phòng gym có rất nhiều máy móc, thiết bị tập luyện, nên hệ thống âm thanh phòng gym cần được thiết kế khoa học, thi công lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người tập. Đặc biệt cần chú ý an toàn về điện, cháy nổ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3. Lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng gym, âm thanh phòng tập yoga

3.1. Lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp với các loại hình phòng tập khác nhau

Tùy theo Loại hình phòng tập có thể đầu tư hệ thống âm thanh khác nhau. Phòng gym, phòng nhảy, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao có thể dùng dàn karaoke để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Nguyên tắc khi thiết kế âm thanh phòng tập gym

Đối với các phòng tập khác như Yoga, dưỡng sinh, phòng tập nữ nên dùng các loại loa treo tường nhỏ, loa âm trần đảm bảo diện tích, mức âm lượng vừa phải. Phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thiết kế âm thanh phòng gym trẻ trung hiện đại cực thu hút

Đối với các phòng tập quá rộng, có thể sử dụng đến các dòng loa sân khấu, loa hội trường.

3.2. Lựa chọn loa phòng tập phù hợp, có độ bền cao

Để công việc kinh doanh của Quý khách không bị gián đoạn, cần chọn các sản phẩm loa phòng gym có độ bền tốt, hoạt động được với cường độ cao, liên tục. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn các thương hiệu phổ biến, thông dụng để dễ dàng sửa chữa, thay thế khi có sự cố.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bên cạnh đó, Quý khách cần lựa chọn loa phải có chất âm tốt, thể hiện các âm bass và treble rõ ràng, mạch lạc. Như vậy mới làm tăng động lực tập luyện cho người tập, giúp họ cảm thấy được thư giãn, giảm stress khi đến với phòng tập.

3.3. Cách treo loa phòng gym hợp lý, đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ

Trong một phòng tập gym, thể hình thì đa số không gian dành cho đặt các máy tập, thiết bị tập, vì vậy hầu như không còn không gian dành chỗ cho dàn âm thanh phòng gym. Do đó, chúng ta chỉ có thể lựa chọn nhiều loa nhỏ, rải đều loa, treo loa trên tường để vừa đảm bảo tính hiệu quả cho âm nhạc, âm thanh chất lượng cao, vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho không gian đẹp và sang trọng của phòng tập.

Lắp đặt loa gắn trần, loa âm trần cho phòng gym

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Đặc biêt, các hệ thống loa âm trần, loa treo tường là hoàn toàn phù hợp cho hệ thống âm thanh phòng gym vì vừa tiết kiệm không gian vừa có độ bền cao, lại giúp cho âm thanh rải đều khắp phòng tập.

Loa ốp trần nào tốt nhất hiện nay

3.4. Lựa chọn thương hiệu thiết bị thông dụng, phổ biến

Ở thị trường Việt Nam, đối với hệ thống âm thanh thông báo thì nổi tiếng bền bỉ và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là thương hiệu TOA của Nhật Bản. Các sản phẩm của TOA cho chất lượng âm thanh tốt, độ bền cao, tuy nhiên giá cả hơi cao.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Loa âm trần TOA PC-648R
Loa âm trần TOA PC 648R

Bên cạnh đó, lựa chọn thay thế tốt nhất là thương hiệu OBT của Đức với chất lượng âm thanh tương đương, giá cả phải chăng và rất đa dạng, có nhiều sản phẩm từ giá rẻ bình dân cho tới cao cấp.

Loa OBT COX10 cao cấp

3.5. Khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng

Một hệ thống âm thanh phòng gym phải có các kết nối đa dạng, có sẵn đầu vào kết nối với laptop/smartphone/máy phát nhạc… để phát nhạc.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Micro không dây cài đầu, cài áo OBT 5325 
Micro không dây cài đầu, cài áo OBT 5325

Có thể kết nối với micro không dây, micro cài đầu, micro cài áo để cho HLV, giáo viên hỗ trợ, hướng dẫn học viên luyện tập.

4. Cấu hình tham khảo hệ thống âm thanh phòng gym tiêu chuẩn

 • VM-2240 Tăng âm liền mixer TOA 240W 5 vùng
  Amply chọn vùng TOA VM-2240
 • VM-2120 Tăng âm liền mixer TOA 120W 5 vùng
  Amply phòng tập gym TOA VM-2120
 • PX4600 Cục đẩy công suất OBT
  Cục đẩy công suất 4 kênh OBT PX 4600 công suất lớn
  Cục đẩy công suất 4 kênh OBT PX 4600 công suất lớn
 • BS-1030B Loa hộp treo tường TOA 30W
  Loa hộp treo tường TOA BS-1030B
 • F-2352SC Loa gắn trần TOA F-2352SC
  loa âm trần cho quán cafe TOA
  Loa âm trần Toa F-2352SC
 • OBT 8051 Micro chọn vùng OBT
  micro thông báo 10 vùng OBT 8051
 • PC-3CL Loa gắn trần chống nước
 • BR15 Loa sân khấu Yamaha BR15
 • MG12XU Bàn trộn tín hiệu âm thanh Yamaha

  Bàn trộn âm thanh Yamaha MG12XU

 • P5000S Cục đẩy công suất Yamaha
 • WS-5325H Micro không dây cài đầu TOA
 • IEQ31 Bộ điều chỉnh Equalizer DBX
 • FX2000 Bộ xử lý effect Behringer FX2000

Chat Zalo
Hotline

0889235298