6 lưu ý khi livestream sự kiện nhất định phải biết!

Livestream sự kiện, các buổi biểu diễn sân khấu… rất khác so với livestream game, live tiktok hay live tại studio, tại nhà. Dưới đây là 6 lưu ý khi livestream sự kiện để có một buổi phát trực tiếp thành công.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
6 lưu ý khi livestream sự kiện nhất định phải biết!

1. Kiểm tra sớm và liên tục thiết bị của bạn

Setup thiết bị tại địa điểm livestream sớm, và kiểm tra liên tục các đường tín hiệu kết nối, kết nối và test tất cả các thiết bị. Để có một buổi livestream sự kiện tốt, bạn cần chuẩn bị:

  1. Một hoặc nhiều máy quay và capture card (số lượng tương ứng số máy quay);
  2. Tối thiểu một máy tính;
  3. Đường truyền Internet ổn định;
  4. Kênh Youtube sạch;
  5. Dây kết nối máy quay với máy tính.

Các thứ trên là yêu cầu tối thiểu, ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm các vật dụng khác như đèn, mic, tripod…

Bạn cần chú ý kết nối các thiết bị đó với nhau từ sớm và test thử. Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2. Chuẩn bị đường truyền internet tốt

Đảm bảo chắc chắn băng thông mạng của bạn đủ để tạo video trực tuyến chất lượng cao. Hãy sử dụng mạng có dây và không được chia sẻ băng thông với nhiều người dùng khác.

6 lưu ý khi livestream sự kiện nhất định phải biết!

Đường truyền mạng là vấn đề quan trọng nhất trong livestream sự kiện, bởi lẽ đây là điều kiện tiên quyết cho việc bạn có livestream được không, hiện này để livestream lên Facebook với chất lượng HD 720 bạn cần đường truyền mạng tối thiểu với tốc độ upload là 2Mb. Do đó việc sử dụng đường cáp quang là giải pháp tốt, hoặc sử dụng giải pháp 4G.

3. Hiểu rõ về các thiết bị của bạn

Đừng sử dụng những thiết bị mới mà bạn chưa bao giờ sử dụng, ví dụ như mua một máy quay mới mà bạn lại chưa biết cách sử dụng…. Thực hành thành thạo với các thiết bị đã có để tránh hiện tượng không sử dụng được khi vào sự kiện.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Đảm bảo có ánh sáng đủ

Không có ánh sáng tốt, video của bạn sẽ bị noise và càng xấu hơn khi livestream. Mang theo đèn, sử dụng không gian có ánh sáng tốt.

5. Đảm bảo về chất lượng âm thanh

Việc livestream sự kiện sẽ hoàn toàn thất bại, nếu âm thanh của bạn không tốt. Micro gắn liền trên máy quay là chưa đủ, hãy sử dụng một kết nối từ micro gắn ngoài trực tiếp vào máy quay hoặc thông qua bàn trộn âm thanh. Xem thêm TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!

6 lưu ý khi livestream sự kiện nhất định phải biết!

Ngoài ra, cần lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc. Khi livestream lên facebook hoặc youtube bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc, nếu bạn khi livestream sự kiện mà trong đó có nhạc bản quyền, thì sau khi kết thúc việc livestream, Facebook sẽ không cho lưu video đó trên trang của bạn, hoặc thậm chí có trường hợp cấm quyền livestream của bạn trong vòng 24H.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
6 lưu ý khi livestream sự kiện nhất định phải biết!

6. Luôn có phương án dự phòng

Livestream là trực tiếp, do vậy trong quá trình làm livestream có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Hãy mang dự phòng theo pin, cáp, micro thậm chí cả thiết bị livestream nữa.

Chat Zalo
Hotline

0889235298