TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!

Tùy vào các tình huống livestream sự kiện khác nhau mà bạn có thể sử dụng các dòng micro livestream sự kiện phù hợp. Cách phổ biến nhất là dùng micro không dây và đặt chúng bên cạnh loa để có được âm thanh tuyệt vời dù máy quay di chuyển đến vị trí nào đi nữa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Microphone Rode Wireless Pro là một trong những micro không dây tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần chú ý rằng âm thanh từ các dòng loa sân khấu, loa sự kiện thường rất lớn và có thể vượt quá mức SPL tối đa của micro.

Mặc dù micro không dây rất tốt để thu âm sự kiện nhưng đôi khi chúng ta cần ghi lại hành động diễn ra trước mặt hoặc bất kỳ ai đang nói trực tiếp với máy ảnh. Khi đó, micro shotgun thường là lựa chọn tốt nhất.

TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!

Mic shotgun thường là dòng mic định hướng, nghĩa là sẽ thu âm thanh từ phía trước micro tốt nhất, các âm thanh xung quanh và phía sau micro sẽ hầu như bị loại bỏ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ngoài việc ghi lại hành động đang diễn ra trước mặt bạn, bạn có thể sử dụng micro dạng shotgun và các bộ trộn âm thanh để kết hợp đồng thời cả micro không dây để âm thanh thêm hoàn hảo.

Đối với micro livestream sự kiện không dây, chúng tôi sẽ có bài viết riêng. Còn bây giờ, hãy cùng điểm qua các mẫu micro shotgun tốt nhất cho livestream sự kiện dưới đây!

Micro shotgun giá rẻ phát trực tiếp sự kiện

Khi tạo buổi phát trực tiếp sự kiện đầu tiên, việc sở hữu chiếc mic nhỏ nhất và rẻ nhất cũng là một bước tiến lớn khi so sánh nó với mic bên trong của máy ảnh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!

Đối với bộ cơ bản nhất, tôi thực sự khuyên bạn nên mua micro Rode, vì chúng tôi đã thử nghiệm các đối thủ cạnh tranh khác, chẳng hạn như Deity Microphone và chúng không tốt bằng những chiếc này:

 • Rode VideoMicro Ultracompact Shotgun Mic. Đây là một chiếc micro nhỏ tuyệt vời mà bạn có thể lắp vào bất cứ đâu. Nó cực kỳ phải chăng và nó sẽ nâng cao chất lượng sản xuất của bạn. Nếu bạn có sẵn hệ thống âm thanh hoặc không ở quá xa nguồn âm thanh, một chiếc mic ngắn đơn giản như thế này là tất cả những gì bạn cần.
 • Micro Shotgun Rode VideoMic GO. Đây là một bước tiến về chất lượng và kích thước khi so sánh với người em trai của nó, VideoMicro. Với thêm khoảng 35 USD, bạn sẽ có được micro có âm thanh tốt hơn với nhiều âm trầm hơn.

Điều tuyệt vời nhất về những chiếc micro này là chúng được cấp nguồn thông qua máy ảnh của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ cần phải sạc chúng. Bạn cắm chúng vào và chúng sẽ bật.

Micro shotgun tầm trung để phát trực tiếp

Nếu bạn đang cân nhắc việc phát trực tiếp một cách nghiêm túc thì bất kỳ micro nào trong số này sẽ mang lại cho bạn chất lượng, độ bền, khả năng thu âm chất lượng và khả năng chống gió tốt hơn so với các lựa chọn giá rẻ kể trên.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Một trong những nhược điểm của việc mua micro tốt hơn là chúng thường sử dụng pin sạc và bạn cần cân nhắc sử dụng thêm một pin nữa trước khi buổi phát trực tiếp bắt đầu.

 • Deity V-Mic D3 Pro Shotgun Microphone. Deity đã tạo ra một chiếc micro tuyệt vời trong trường hợp này, nhưng cá nhân tôi thích âm thanh cân bằng hơn phát ra từ Rode Microphones hơn.
 • Rode VideoMic / Rode VideoMic Pro. Tại thời điểm viết bài này, cả hai chiếc micro này đều có giá như nhau. Lý do là vì Rode VideoMic Pro đã được thay thế bằng Pro+ với một số nâng cấp hữu ích. Đây đều là những chiếc micro tuyệt vời có giá khoảng 150 USD và sử dụng pin sạc có độ bền gần như hết vòng đời sản phẩm. Nhược điểm của những chiếc mic này là chúng sử dụng pin 9V nên rất khó tìm thấy nếu chúng hết pin giữa sự kiện. Tôi chắc chắn sẽ chọn Rode VideoMic Pro vì nó cho phép tùy chỉnh nhiều hơn và tăng DB với cùng mức giá.
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Rode VideoMic Pro là lựa chọn hàng đầu
 • Sennheiser MKE 400 2nd Gen Shotgun Mic. Đây là một trong những chiếc micro yêu thích của tôi hiện nay. Nó không rung lắc như những chiếc khác vì các bộ phận nảy của nó được tích hợp bên trong nó.
  Nó có kích thước nhỏ hơn, rất phù hợp để bỏ vào bất kỳ túi máy ảnh nào và âm thanh của nó có thể so sánh với Rode VideoMic Pro+ mà bạn có thể tìm thấy trong các micro shotgun nâng cao trong danh sách này. Với mức giá 200 USD, đây là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Sennheiser MKE 440 Stereo Shotgun Mic. Tôi không chắc có nên trang bị micro này hay không, nhưng tôi nghĩ nó có một công dụng tuyệt vời. Đây là micro shotgun âm thanh nổi và nó khác với tất cả những micro bạn đã đọc cho đến thời điểm này.
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Sennheiser MKE 400 2nd cũng là lựa chọn rất xứng đáng

Mic shotgun cao cấp cho các sự kiện phát trực tiếp

Khi setup bộ phát trực tiếp cao cấp, bạn có thể đặt một trong những micro này lên trên máy ảnh của mình hoặc gắn ở một bên bằng bộ trộn âm thanh.

Mặc dù tất cả các micro shotgun này đều có thể được sử dụng với đầu vào giắc cắm 3,5mm, bạn có thể sử dụng Sennheiser MKE 600 với đầu ra XLR được kết nối trực tiếp với Comica CVM-AX3 hoặc bộ trộn âm thanh Saramonic SmartRig+ để có kết quả tốt nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Micro Shotgun Sennheiser MKE 600 là lựa chọn tốt nhất
 • Micro Shotgun Sennheiser MKE 600. Đây là micro tốt nhất trong toàn bộ danh sách và vì một lý do chính đáng. Chiều dài của nó cho phép nó cách ly âm thanh phát ra từ các bên và phía sau micro, đồng thời chất lượng âm thanh của nó tốt hơn đáng kể so với các micro khác mà tôi đề xuất ở đây.
 • Rode VideoMic Pro+ Shotgun Microphone. Đây có lẽ là phiên bản VideoMic được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng người quay phim. Đó là một chiếc micro tuyệt vời nhưng không hề rẻ, ở mức 270 USD.
  Điều tuyệt vời nhất ở chiếc mic này so với Rode VideoMic NTG (mà tôi thích hơn) là bạn có thể sử dụng các loại pin khác nhau trên chiếc mic này và chúng có thời lượng sử dụng lên đến 100 giờ.
 • Rode VideoMic NTG Shotgun Microphone. Nếu tôi phải giới thiệu một micro duy nhất cho các sự kiện phát trực tiếp, thì đó có thể là micro này. Với pin sạc có thời lượng sử dụng lên đến 30 giờ và chất lượng âm thanh tuyệt vời, chiếc mic ngắn này là lựa chọn tốt nhất của bạn với mức giá 250 USD. Nó nhẹ hơn và nhỏ hơn Pro+ và tôi thích chất lượng âm thanh của phiên bản NTG hơn.
 • Shure VP83F LensHopper Shotgun Microphone có tích hợp máy ghi âm. VP83F là một chiếc micro tuyệt vời đi kèm với máy ghi âm tích hợp. Nó có 3 mức khuếch đại và bộ lọc cắt thấp, giống như dòng sản phẩm cao cấp Rode VideoMic.
  Nó có thể ghi vào thẻ MicroSD đồng thời gửi âm thanh đến máy ảnh của bạn. Trừ khi bạn cần tính năng này, tôi thực sự khuyên bạn nên mua Sennheiser MKE 600 hoặc Rode VideoMic NTG để thay thế.
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Rode VideoMic NTG

Micro Shotgun tốt nhất để phát trực tiếp trên điện thoại thông minh

Đối với những người phát trực tiếp trên điện thoại thông minh, tôi thường khuyên bạn nên mua bộ micro không dây vì đây sẽ là cách dễ nhất để có được âm thanh sắc nét.

Tại một số địa điểm nhất định, việc sử dụng micro dạng shotgun gắn trên điện thoại của bạn có thể dễ dàng hơn, trong trường hợp đó tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn sau, được sắp xếp theo giá thành sản phẩm:

TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Micro BOYA BY-MM1
 • Micro điện dung mini cardioid BOYA BY-MM1. Boya MM1 gần như là một bản sao của Rode VideoMicro về mọi mặt. Với 30 đô la, bạn sẽ có được một chiếc micro bắn súng khởi đầu tốt.
 • Rode VideoMicro Ultracompact Shotgun Mic.‍ Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn chỉ muốn những thứ rất cơ bản. Chúng ta đang nói về một chiếc micro trị giá dưới 70 USD bao gồm cáp TRS đến TRRS trị giá 15 USD. Nó có giá cả phải chăng đến mức khó có thể nói bất cứ điều gì xấu về nó.
 • Bộ thiết bị di động Sennheiser MKE 200. Với giá 99 USD, bạn sẽ có được bộ thiết bị di động tuyệt vời với micro phù hợp sẽ nâng cao chất lượng phát trực tiếp của bạn ngay lập tức. Micro này được cấp nguồn từ điện thoại thông minh của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không cần sạc pin trước khi phát trực tiếp.
 • Sennheiser MKE 400 Mobile Kit. Bộ micro trị giá 230 USD này là người anh em lớn hơn của MKE 200. Nó được cấp nguồn bằng pin AAA, giúp cải thiện chất lượng âm thanh nhưng không nhiều để biện minh cho việc tăng giá.
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Rode VideoMicro gắn trên iPhone

Hãy nhớ rằng khi gắn micro dạng shotgun vào điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể cần các phụ kiện cụ thể, chẳng hạn như:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Bộ chuyển đổi cáp 3.5mm TRS sang TRRS cho điện thoại thông minh. Cáp TRS sang TRRS này sẽ chuyển đổi tín hiệu micro của bạn thành tín hiệu mà điện thoại thông minh của bạn có thể nhận được.
  Hầu hết các micro trong danh sách này đều đã bao gồm cáp này và đó là một trong những lý do khiến tôi khuyên dùng chúng ngay từ đầu.
TOP micro livestream sự kiện tốt nhất!
Ulanzi ST-06 Smartphone Tripod Mount
 • Để thoải mái gắn micro dạng shotgun trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ cần có bộ chuyển đổi cold-shoe. Đây là những thứ không tốn kém và có thể được tìm thấy từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Giá thường khác nhau tùy thuộc vào vật liệu và chất lượng, nhưng tất cả đều phục vụ cùng một mục đích.

Chat Zalo
Hotline

0889235298