Hiển thị 1–12 của 99 kết quả

Loa kiểm âm – Loa monitor

Loa kiểm âm hay còn gọi là loa monitor, loa kiểm tra là thiết bị không thể thiếu trong mỗi phòng thu âm studio, đặc biệt là phòng thu của những kỹ sư âm thanh hoặc các sân khấu biểu diễn.

Nếu như các loại loa khác (loa nghe nhạc, loa karaoke) cho bạn những âm thanh có đặc thù riêng thì loa kiểm âm cho bạn chất lượng âm thanh chuẩn xác và trung thực nhất.

Xem thêm TOP 60 loa kiểm âm tốt nhất

Loa kiểm âm là gì?

Loa kiểm âm phòng thu được thiết kế để cung cấp dải tần số đáp ứng phẳng (flat), để tín hiệu âm thanh được tái tạo một cách trung thực, chuẩn xác nhất, giữ nguyên chất lượng gốc của âm thanh.

Có thể nói, loa kiểm âm giống như “đôi tai thứ 2” của những nhà sản xuất nhạc, kỹ thuật phòng thu bởi chúng cung cấp âm thanh chân thật nhất, “có sao kêu vậy” chứ không phải hay là hay nhất. Vì vậy, thông qua loa kiểm âm, người dùng có thể biết được các bản mix của mình chất lượng thực sự như thế nào, qua đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết.

loa kiểm âm JBL 4309

Loa thường chỉ phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc thường được chú trọng trong việc nâng cao chất lượng âm thanh với âm trầm, âm trung và âm treble. Loa nghe nhạc thường cung cấp cho người nghe những âm thanh sống động.

Âm thanh của loa kiểm âm là sự phản hồi thật nhất, chính xác và sát với bản gốc nhất trên tất cả các tần số. Tiêu chuẩn cho âm thanh của loa kiểm âm là sự chính xác đến từng chi tiết không chỉ phản hồi những âm thanh hay mà là âm thanh chân thực.

Loa kiểm âm là thiết bị giúp cho các nhà sản xuất nhạc, các nhân viên kỹ thuật phòng thu kiểm tra được chất lượng của các bản mix và chất lượng âm thanh trong phòng thu một cách trung thực nhất, từ đó đánh giá và điều chỉnh chất lượng âm thanh sao cho phù hợp.

Đối với những người yêu thích phòng thu âm tại nhà và phòng thu âm đa năng thì loa kiểm âm nói chung là loa bookshelf (loa có kích thước nhỏ gọn, loa đặt trên kệ sách) có kích thước và vị trí tương đối gần với người sử dụng (loa kiểm âm trường gần) để giảm thiểu ảnh hưởng của âm thanh từ phòng và có thể nghe một âm thanh trực tiếp hơn từ loa.

Giống như loa nghe nhạc, loa karaoke, loa sân khấu thì loa kiểm âm cũng được chia thành 2 loại là loa active (liền công suất) và loa passive (loa thụ động). Tuy nhiên, phổ biến nhất trên thị trường vẫn là các dòng loa kiểm âm liền công suất, nhờ sự gọn nhẹ, không cần công suất quá lớn của dòng loa này.

Các thương hiệu loa kiểm âm tốt nhất

loa kiểm âm, loa monitor yamaha
Dòng loa kiểm âm HS của Yamaha

Các thương hiệu loa kiểm âm phổ biến có thể kể đến như: loa kiểm âm Dynaudio, Genelec, JBL, KRK, Mackie, Pioneer, Presonus, Yamaha, Focal, Monkey-Banana, Fluid Audio, EVE Audio…

Xem thêm: Có nên dùng loa kiểm âm để nghe nhạc?

Chat Zalo
Hotline

0889235298