Bit rate audio là gì?

Ngoài tốc độ lấy mẫu (sample rate) thì bit rate cũng là một thông số cần quan tâm của những tín đồ âm thanh. Đây chính là các con số 128kbps hoặc 320kbps ở các file nhạc mà bạn nghe hàng ngày. Vậy ý nghĩa thực sự của chúng là gì, hãy cùng Âm Thanh AHK tìm hiểu ngay sau đây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bitrate là gì?

Bitrate (tốc độ bit) là một thuật ngữ chuyên ngành trong âm thanh và hình ảnh, dùng để chỉ lượng dữ liệu (tính bằng đơn vị bit và bội số của nó) được truyền trong một khoảng thời gian nhất định (thường là giây).

Bit rate audio là gì? 1

Tùy thuộc vào hoàn cảnh cần sử dụng, những đơn vị dùng để đo lường bitrate thường là kbit/s (kilobit trên giây) và Mbps (megabit trên giây). Về cơ bản, con số bitrate càng cao càng tốt, đem lại chất lượng bài nhạc hoặc chất lượng video càng cao.

Bit rate audio là gì? 2

Sử dụng những đầu karaoke cao cấp, dàn âm thanh xem phim đời mới sẽ giúp bạn có thể giải mã được những bộ phim, bài hát, video với chất lượng cao nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bit rate audio là gì?

Bit rate audio dùng để chỉ tốc độ truyền tải thông tin trong 1s của một tập tin âm thanh. Bitrate âm thanh cho biết chất lượng của nhạc, bitrate càng cao thì âm thanh càng đầy đủ và chất lượng hơn. Tuy nhiên nếu file nguồn của bạn chất lượng kém, chỉ nâng tốc độ bit cũng không làm chất lượng file tốt lên.

Bit rate audio là gì? 3

Sau đây là những tốc độ bitrate audio của định dạng MP3 gồm:

  • 32 kbit/s – chất lượng thấp, nhìn chung chỉ chấp nhận được đối với lời nói;
  • 96 kbit/s – thường dùng cho lời nói hoặc phát luồng chất lượng thấp;
  • 128 hoặc 160 kbit/s – chất lượng tầm trung, bitrate phổ biến nhất ở định dạng MP3;
  • 192 kbit/s – tốc độ bit cho chất lượng trung bình;
  • 256 kbit/s – một tốc độ bit chất lượng cao thường dùng;
  • 320 kbit/s – cấp độ cao nhất được hỗ trợ bởi tiêu chuẩn MP3.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298