Công nghệ chống ồn CVC là gì?

Công nghệ chống ồn CVC trên microphone là gì, có gì khác với chống ồn chủ động ANC trên tai nghe?

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Công nghệ chống ồn CVC là gì?

Công nghệ chống ồn CVC là gì?

CVC là viết tắt của “Clear Voice Capture”, được sử dụng để lọc bỏ tiếng ồn cho các cuộc gọi điện thoại, podcast và hội nghị từ xa. Mục đích của CVC là lọc tiếng ồn xung quanh để mọi người có thể nghe thấy giọng nói của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gọi điện thoại trong môi trường ồn ào, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng cuộc gọi. Đã có một số phiên bản của CVC khi công nghệ ngày càng phát triển và phiên bản mới nhất của CVC là CVC 8.0.

Công nghệ chống ồn CVC là gì?

CVC giúp cải thiện độ trong và chất lượng giọng nói của bạn. Công nghệ CVC 8.0 mới nhất có khả năng lọc tới 30 decibel tiếng ồn xung quanh.

Ngoài ra cVc còn giúp điều chỉnh gain (độ lợi) tự động, loại bỏ tiếng ồn nền, kiểm soát tiếng hú, xử lý phi tuyến tính (nonlinear), chỉnh cân bằng (equalizers) thích ứng, tăng cường độ rõ của giọng nói.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

CVC hoạt động như thế nào?

CVC hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán máy tính để phát hiện và tách âm thanh giọng nói của bạn. Bởi vì nó sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo), nên nó sẽ hoạt động ngày càng tốt hơn khi bạn sử dụng càng nhiều. Tức là nó có khả năng học hỏi từ chính việc bạn sử dụng hàng ngày.

CVC không loại bỏ được những tiếng ồn lớn như tiếng còi inh ỏi hay tiếng trẻ con la hét. Nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể âm lượng của những tiếng ồn đó. Vì vậy, ngay cả khi có tiếng ồn lớn trong môi trường, giọng nói của bạn sẽ là âm thanh to nhất trong cuộc gọi. Những tiếng ồn nhỏ hơn như tiếng phương tiện giao thông xung quanh và gió sẽ bị loại bỏ gần như hoàn toàn.

Công nghệ chống ồn CVC là gì? 1

Nhiều tai nghe hiện đại đi kèm với công nghệ CVC. Những chiếc tai nghe này sẽ tự động bắt đầu lọc tiếng ồn xung quanh ngay từ lúc mua về nhờ được lập trình sẵn và sẽ tự học hỏi trong quá trình bạn sử dụng để ngày càng lọc tốt hơn. 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ứng dụng CVC trên điện thoại thông minh của mình để cải thiện chức năng của tai nghe. Vì CVC là một giải pháp phần mềm, không phải giải pháp phần cứng nên nó có thể được sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Bạn thậm chí có thể cài đặt ứng dụng CVC trên máy tính xách tay, PC hoặc máy Mac của mình. Điều này làm cho nó hữu ích không chỉ cho cuộc gọi rảnh tay mà còn cho hội nghị từ xa và thậm chí cho người tạo nội dung.

CVC và ANC có gì khác nhau?

CVC và ANC là 2 công nghệ độc lập với nhau, được áp dụng trong 2 trường hợp khác nhau.

ANC được sử dụng trên tai nghe và dành cho bạn, còn CVC sử dụng cho microphone và dành cho người khác trong cuộc gọi điện thoại. Theo nghĩa này, về cơ bản chúng là những công nghệ khác nhau. CVC sẽ không giúp bạn nghe nhạc tốt hơn và ANC sẽ không cải thiện chất lượng cuộc gọi của bạn. Điều này giống như so sánh táo với cam. Cả hai công nghệ đều tuyệt vời cho mục đích tương ứng của chúng, nhưng chúng không tương đương nhau ở bất kỳ khía cạnh nào.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
công nghệ chống ồn chủ động ANC là gì?

Sự khác biệt nữa, đó là CVC là một giải pháp phần mềm, ANC là một giải pháp phần cứng. Điều đó có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là CVC có thể được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào. Ngay cả khi tai nghe của bạn không cung cấp tính năng này, bạn vẫn có thể tìm một ứng dụng thực hiện công việc đó. ANC, trong khi đó, sử dụng thêm hệ thống micro và chip chuyên dụng. Các mẫu tai nghe có khả năng ANC hoặc không. Nói cách khác, nếu mua tai nghe không phải ANC, bạn sẽ không thể thêm tính năng này sau này. Mặt khác, với CVC, bạn có thể quyết định cài đặt nó sau nếu bạn quyết định rằng bạn cần nó.

Chat Zalo
Hotline

0889235298