Top 8 bàn mixer kỹ thuật số (digital) đáng mua nhất 2021

Bàn mixer kỹ thuật số (digital) ngày càng trở lên phổ biến trong giới hoạt động âm thanh chuyên nghiệp bởi chất lượng âm thanh và sự tiện lợi của nó.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bất kể bạn chơi thể loại nhạc nào, bạn cũng muốn âm thanh của mình trở nên tốt nhất có thể. Một số yếu tố đang diễn ra ảnh hưởng đến âm thanh và giai điệu của bạn, bao gồm thiết bị và thiết lập âm thanh của bạn.

Xem thêm:

Trong thiết lập âm thanh, bộ trộn hầu như luôn luôn là trung tâm vì nó đa chức năng. Bạn có thể kết nối nhiều thứ vào máy trộn của mình, như micro, nhạc cụ và hơn thế nữa. Bộ trộn của bạn sẽ lấy tất cả các đầu vào đó và gửi tín hiệu đi các thiết bị khác, chẳng hạn như qua loa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Có rất nhiều máy trộn khác nhau và chúng có những khả năng riêng biệt. Tuy nhiên, hai loại chính là analog và kỹ thuật số. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về bảng điều khiển trộn analog và bàn mixer số, các mixer kỹ thuật số tốt nhất.

1. Top 8 bàn mixer kỹ thuật số (digital) đáng mua nhất 2021.

Dưới dây là danh sách các mixer tốt nhất. Nó cũng là đại diện ưu tú của mỗi hãng uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Mixer Yamaha TF1

Yamaha là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới của Nhật.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Yamaha TF1 có 16 đầu vào kỹ thuật số cho phép bạn phản hồi âm nhạc trên sân khấu với tốc độ và sự tự do dễ dàng, đảm bảo rằng không có gì hạn chế cảm hứng của bạn.

Mixer Yamaha TF1
Mixer Yamaha TF1

Cho dù bạn là một kỹ sư có kinh nghiệm hay một người mới hoàn thành, mức độ tinh chỉnh của TF1 đáng kinh ngạc giúp bạn dễ dàng đạt được sự kết hợp tuyệt vời.

Và sau khi nghe bộ tiền khuếch đại mic D-Pre âm thanh tuyệt vời của TF1, chúng tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý rằng bộ trộn kỹ thuật số nhỏ gọn hoạt động trơn tru, thoải mái này cũng không làm giảm chất lượng âm thanh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Yamaha TF1 là một bảng điều khiển kỹ thuật số 16 đầu vào thực sự phát triển nhờ thiết kế màn hình cảm ứng đơn giản và các cài đặt trước và cảnh thực tế.

Xem chi tiết Mixer Yamaha TF1

Xem thêm: Yamaha TF3, Yamaha TF5

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mixer liền công suất Dynacord DC-PM2200-3-UNIV.

Dynacord là hãng sản xuất thiết bị âm thanh của Đức.

Bàn trộn liền công suất Dynacord DC-PM2200-3-UNIV
Dynacord DC-PM2200-3-UNIV

DC-PM2200-3-UNIV có giao diện âm thanh USB tích hợp chia sẻ đồng thời bốn kênh phát lại và bốn kênh ghi âm với PC hoặc Mac, theo tiêu chuẩn phòng thu 24-bit, 96 kHz. Một giao diện MIDI bổ sung cho phép tích hợp các nhạc cụ như bàn phím. Bộ cân bằng đồ họa âm thanh nổi 11 băng tần có thể được chuyển đến kênh chính hoặc kênh giám sát. Bộ khuếch đại có tính năng 2 x 1000W ở 4 Ohms (RMS).

  • Phần mềm Steinberg Cubase
  • Hiệu quả và nhẹ với công nghệ cung cấp điện chế độ chuyển đổi hiện đại và giai đoạn đầu ra lớp ‑ D
  • Bảo vệ loa tùy chọn cho phép hạn chế công suất lâu dài mà không làm mất đi tính năng động
  • Sản xuất tại Đức.

Xem chi tiết DYNACORD DC-PM2200-3-UNIV

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mixer Behringer X32 Compact.

Behringer là hãng sản xuất thiết bị âm thanh của Đức. Hãng sản xuất gần như tất cả thiết bị liên quan đến âm thanh (bao gồm cả nhạc cụ)

Máy trộn kỹ thuật số X32 Compact của Behringer gói mọi thứ bạn cần để dễ dàng trộn và ghi một chương trình trực tiếp thành một gói nhỏ gọn, phù hợp với đường đi.

Mixer Behringer X32
Mixer Behringer X32

Nhưng với bộ tiền khuếch đại mic do Midas thiết kế có âm thanh tuyệt vời, bộ trộn âm này cũng ở nhà trong phòng thu. 40 đầu vào và 16 bus kết hợp của X32 Compact mang đến cho bạn sự linh hoạt cần thiết, trong khi giao diện USB mang lại khả năng tương thích tức thì với các DAW chính.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bạn cũng nhận được quá trình xử lý tín hiệu nghiêm túc có thể được định cấu hình nhanh chóng cho các phiên ở bất kỳ kích thước nào. Yếu tố trong giao diện trực quan đáng kinh ngạc của nó và bạn có một người chiến thắng: X32 Compact của Behringer là dành cho bạn.

Xem chi tiết mixer Behringer X32

Mixer Allen&Heath QU-24.

Allen & Heath là hãng sản xuất thiết bị trộn âm của Anh quốc.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mixer Allen Heath Qu-24C chính hãng
Mixer Allen Heath Qu-24C chính hãng

Cho dù bạn đang thu âm trong phòng thu hay hòa âm ngoài trời, máy trộn của bạn là cốt lõi trong hoạt động của bạn. Nếu nó chống lại bạn, công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều bảng điều khiển kỹ thuật số không thể khám phá được trên bề mặt, buộc bạn phải đi vào thực đơn chỉ để thực hiện một chức năng đơn giản.

Allen & Heath Qu-24 Chrome Edition được thiết kế với bố cục hợp lý, gọn gàng, vì vậy bạn có thể truy cập những gì mình cần một cách nhanh chóng. Có chất lượng âm thanh audiophile, điều khiển màn hình cảm ứng, 24 tiền khuếch đại AnalogiQ tích hợp với DSP, tổng số thu hồi, 25 bộ điều khiển bay, xử lý lõi ARM hiệu quả cao, hiệu ứng cấp phòng thu, bộ ghi USB đa điểm tích hợp và tải trọng hơn nữa, Allen & Heath Qu- 24 Chrome Edition sẽ cải thiện đáng kể cả quy trình làm việc và sản phẩm cuối cùng của bạn.

Xem chi tiết Allen & Heath Qu-24

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mixer Midas M32 Live 40 kênh.

Midas là hãng âm thanh nổi tiếng thế giới của Mỹ.

Mixer Midas M32 Live
Mixer Midas M32 Live

Nếu bạn đã hoạt động trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp trong 40 năm qua, thì bạn biết danh tiếng của Midas trong việc tạo ra các bảng điều khiển kích thước đầy đủ chất lượng hàng đầu.

Bàn trộn kỹ thuật số Midas M32 mang đến sự đổi mới tiên tiến của Midas cho thế giới bàn điều khiển định dạng trung bình. Được tải với 32 tiền khuếch đại Midas cao cấp, 25 bus trộn DSP theo pha và đúng thời gian, định tuyến và xử lý DSP tuyệt vời, cùng các tùy chọn mở rộng lớn, M32 là nền tảng lý tưởng cho các địa điểm vừa phải và các giàn lưu diễn chuyên nghiệp.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thêm vào đó là cảm giác công thái học khiến nó trở thành một trong những bảng kỹ thuật số dễ sử dụng nhất và không có gì ngạc nhiên khi Midas M32 là một trong những máy trộn phổ biến nhất cùng loại mà chúng tôi từng thấy.

Xem chi tiết Midas M32 live

Mixer Soundcraft Si Expression 2

Soundcraft – Harman là hãng âm thanh nổi tiếng của Mỹ.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mixer Soundcraft Si Expression 2
Mixer Soundcraft Si Expression 2

Bộ trộn kỹ thuật số 24 kênh Soundcraft Si Expression 2 tận dụng DSP tiên tiến, công nghệ thành phần và kỹ thuật sản xuất để mang lại sức mạnh trộn tuyệt vời trong một gói nhỏ gọn, giá cả phải chăng đáng kinh ngạc.

Si Expression 2 cung cấp cho bạn 24 tiền khuếch đại micrô có thể gọi lại, bốn đầu vào đường truyền, bốn trở lại FX âm thanh nổi bên trong, AES in và một khe cắm mở rộng 64×64 cho phép bạn triển khai lên đến 66 kênh xử lý đầu vào – mỗi kênh có một bộ lọc thông cao, độ trễ đầu vào, cổng , máy nén và EQ bốn băng tần.

Tự động hóa và kết nối mạnh mẽ là yếu tố đóng băng trên chiếc bánh. Đưa bản hòa âm của bạn lên một tầm cao mới, với Si Expression 2 của Soundcraft.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem chi tiết Soundcraft Si Expression 2

Mixer Peavey Aureus 28

Peavey là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ.

Với 45 điều khiển chuyên dụng và màn hình cảm ứng đa điểm 10 inch, Peavey Aureus cung cấp quy trình làm việc đẳng cấp thế giới và khả năng truy cập nhanh vào nhiều chức năng của nó. Chỉ cần chạm vào một tính năng để thực hiện các điều chỉnh – không yêu cầu trình đơn!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Peavey Aureus là một bộ trộn kỹ thuật số lý tưởng cho các ngôi nhà thờ cúng, câu lạc bộ, trung tâm hội nghị và các địa điểm khác có quy mô vừa và nhỏ. Và, với 28 đầu vào và 14 đầu ra, nó được trang bị để xử lý hầu hết mọi nguồn âm thanh. Những tính năng này kết hợp với bộ định tuyến Wi-Fi tích hợp và quyền truy cập từ xa 10 thiết bị tạo thành bộ trộn kỹ thuật số dễ sử dụng nhất của Peavey cho đến nay!

Ngay cả những người không chuyên cũng sẽ thấy Peavey Aureus trực quan và thú vị khi sử dụng – không yêu cầu bằng chứng xác thực chuyên gia!

Mixer Mackie DL32R

Mackie là hãng mixer nổi tiếng của Mỹ. (xem website)

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Mixer Mackie DL32R
Mixer Mackie DL32R

Mackie DL32R là bộ trộn kỹ thuật số 32 kênh gắn trên giá cho phép bạn làm việc từ mọi nơi, mọi địa điểm, sử dụng iPad của bạn và ứng dụng điều khiển Master Fader trực quan của Mackie.

Được đóng gói với DSP, DL32R có EQ, gating và nén / giới hạn âm thanh nổi bật trên bo mạch, cũng như độ trễ và hồi âm, mang đến cho bạn một màn trình diễn âm thanh chặt chẽ, ngoạn mục. Ngoài khả năng trộn trực tiếp phong phú, DL32R còn có tính năng ghi và phát lại nhiều bản nhạc trực tiếp vào đĩa, đồng thời có chức năng như một giao diện USB 2.0 cho máy Mac hoặc PC của bạn.

Vì vậy bạn có thể ghi lại chương trình và sau đó trộn nó trong phòng thu. . Không mắc sai lầm, DL32R sáng tạo cho phép bạn hòa nhập vào danh sách kết hợp của mình hơn bao giờ hết.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Xem chi tiết MACKIE DL32R

1. Sự khác nhau giữa bàn mixer số và mixer analog.

2.1. Bàn mixer số

Máy trộn kỹ thuật số, giống như tên gọi của nó, sử dụng truyền âm thanh điện tử để hoạt động. Loại này có khả năng mở rộng hơn, nghĩa là bạn có thể kết nối nhiều thiết bị bên ngoài hơn.

Một lợi ích lớn của máy trộn kỹ thuật số là bạn có thể lập trình trước một điều khiển và kéo nó lên bất cứ khi nào bạn cần. Bạn cũng có thể lập trình một điều khiển duy nhất để có nhiều chức năng, cho phép bạn có một bộ trộn nhỏ hơn với chức năng lớn hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bộ trộn kỹ thuật số cũng có khả năng chống lại âm thanh bên ngoài tốt hơn nhiều so với các bộ trộn tương tự của chúng. Điều này có thể giúp mang lại cho bạn âm thanh rõ ràng hơn nhiều.

2.2. Mixer analog

Bộ trộn tương tự hoạt động theo cách ngược lại của bộ trộn kỹ thuật số – loại bộ trộn này sử dụng truyền âm thanh tương tự thay vì truyền âm thanh kỹ thuật số.

Có một số lợi ích khi sử dụng bộ trộn analog thay vì kỹ thuật số. Máy trộn analog dễ vận hành hơn nhiều vì chúng chỉ có một chức năng cho mỗi điều khiển. Với máy trộn kỹ thuật số, bạn có thể dễ bị nhầm lẫn nếu bạn có thể gán nhiều chức năng cho một núm hoặc nút. Thiết kế đơn giản hơn sẽ phù hợp hơn cho những người học cách sử dụng máy trộn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Máy trộn analog cũng rẻ máy trộn kỹ thuật số. Mặc dù bạn thường có thể làm được nhiều việc hơn với một máy trộn kỹ thuật số nhỏ hơn, nhưng bạn đang phải trả cho đặc quyền đó. Đôi khi có thể có một khoảng cách lớn về giá cả giữa kỹ thuật số và tương tự, với tương tự là lựa chọn hợp lý hơn nhiều.

Mặc dù cả hai loại bộ trộn đều ảnh hưởng đến giai điệu âm thanh của bạn, nhưng một số người trong ngành công nghiệp âm nhạc cho rằng bộ trộn tương tự có âm thanh tinh khiết hơn.

2.3 Bảng so sánh về cách làm việc của hai loại mixer

Mixer kỹ thuật số (Digital)

Mixer Analog

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Kết nối đầu vào Các đầu vào ở mặt sau của bảng có thể tương ứng với các fader nhưng có thể cần được chỉ định. Các đầu vào bổ sung thông qua các hộp giai đoạn Ethernet cũng có thể cần được chỉ định cho các bộ chỉnh âm. Đầu vào được kết nối với mặt sau của bảng và tương ứng trực tiếp với các kênh.
Điều chỉnh cài đặt kênh Các nút chọn trên mỗi kênh cho phép bạn sử dụng một phần chính duy nhất để quay số về độ lợi, EQ, động lực và các cài đặt bổ sung. Các điều khiển chuyên dụng trên mỗi dải kênh cho phép bạn quay số nhanh trong độ lợi mic, EQ và các cài đặt khác, đồng thời cung cấp tóm tắt cài đặt kênh trong nháy mắt.
Setting Up Sends Gửi có thể được thiết lập từ phần chính bằng cách thiết lập bố cục kênh thành chế độ gửi hoặc bằng một phương pháp khác. Các đầu ra thường có thể gán tự do trong phần điều khiển chính, cho phép bạn ghép nối các đầu ra vật lý với các bus gửi hoặc nhóm. Các nút gửi riêng lẻ trên mỗi kênh cho phép bạn quay số nhanh trong các hỗn hợp bổ sung. Các thư thường có khối lượng chính và các nút gán trước / sau-fader.
Setting Up Groups Trong khi một số bộ trộn kỹ thuật số xử lý các nhóm tương tự như cách bộ trộn tương tự làm, việc phân công nhóm thường linh hoạt hơn nhiều và ít bị hạn chế hơn nhiều. Với các dải băng tần nhiều lớp, các nhóm có thể sống trên lớp riêng của họ để dễ dàng truy cập trong quá trình trộn trực tiếp. Các nhóm VCA thường được chỉ định thông qua các nút nhỏ dọc theo mốt hoặc bất kỳ nơi nào khác trên kênh. Số lượng nhóm luôn bị giới hạn bởi mạch điện.
Accessing Effects and Processing Hầu hết các bộ trộn kỹ thuật số đều bao gồm các hiệu ứng và xử lý rộng rãi, giảm thiểu nhu cầu về một giá chứa đầy các bộ xử lý hiệu ứng và bánh răng bên ngoài. Điểm cân bằng là nếu bạn muốn sử dụng thiết bị ngoại vi, có thể bạn sẽ cần định tuyến tín hiệu thông qua một lần gửi có thể chỉ định. Thông thường, bảng điều khiển trộn tương tự không có hiệu ứng hoặc xử lý bus chính trên bo mạch. Khi chúng có hiệu ứng, chúng thường được chỉ định cho một trong các xe buýt gửi phụ. Xử lý kênh và bus khác thường có sẵn thông qua các điểm chèn.

2.4. Đánh giá bàn mixer số và analog

2.4.1. Bàn mixer số có âm thanh không tự nhiên

Duy trì âm thanh tự nhiên có thể là tất cả và tốt cho trải nghiệm audiophile đó nhưng đối với những người muốn ‘làm nổi bật’ các bản mix kỹ thuật số của họ có tất cả câu trả lời. Ngoài các động lực được tính toán và EQ, bạn thường tìm thấy một pallet FX dày đặc để thao tác và tô màu các hỗn hợp của mình. Áp dụng cho các kênh đơn lẻ hoặc được sử dụng trên bảng.

DJM-750MK2 của Pioneer là một trong những ví dụ như vậy; với một số nhịp điệu FX như Echo, Roll, Reverb và Spiral, và chức năng gửi / trả lại, bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo. Kết nối USB cho phép tích hợp với máy tính xách tay, PC và các phần mềm bên ngoài khác để

2.4.2. Mixer analog có thiết kế trực quan

Đối với âm thanh ấm và ‘tự nhiên’ không pha tạp – do không có quá trình chuyển đổi – âm thanh tương tự duy trì trạng thái vô địch của nó. Được yêu thích bởi các nhà sưu tập thu âm và những người đam mê âm thanh vì đầu ra sắc nét và bộ lọc mượt mà. Các giao diện có xu hướng thiết kế trực quan cho trải nghiệm ‘thiết lập và hoạt động’.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Allen & Heath từ lâu đã là nhà sản xuất hàng đầu của công nghệ tương tự như vậy và Xone: 92 không phải là ngoại lệ. Định hình âm thanh chính xác được tăng cường bởi một trong những phần EQ 4 băng tần tốt nhất xung quanh. Gửi AUX của nó có thể cấp đầu ra cho các đơn vị FX bên ngoài nhưng – ngoài bộ lọc chất lượng cao và các tính năng cộng hưởng – không đi kèm như một phần của gói.

Kết luận

Cách tốt nhất để tìm ra loại máy trộn âm thanh trực tiếp nào phù hợp với bạn là xem xét ứng dụng. Nếu bạn đang điều hành âm thanh trong một câu lạc bộ nơi các ban nhạc khác nhau chơi hàng đêm và những thay đổi vào phút chót là phổ biến, thì bạn có thể tốt hơn với bảng analog.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nếu bạn đang chạy âm thanh trong chuyến lưu diễn với một nhóm hoặc một tập hợp các nhóm trong đó cùng một dải và thiết bị nhất quán hơn, thì bạn có thể sử dụng bảng kỹ thuật số tốt hơn.

Chat Zalo
Hotline

0889235298