7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay

Nếu bạn là người làm video, nhạc sĩ hoặc nhà báo, có lẽ bạn đã từng nghe nói đến hoặc sử dụng máy ghi âm di động Zoom. Máy ghi âm Zoom có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ ghi âm bài giảng đến sản xuất âm thanh cho video thương mại. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy ghi Zoom đều được tạo ra cho cùng một mục đích! Dưới đây là so sánh của chúng tôi các máy ghi âm Zoom H1, H2n, H4n, H5, H6 và phiên bản mới nhất H8 để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với nhu cầu của mình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo Có các thương hiệu máy ghi âm nào?

Máy ghi âm Zoom H1

7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 1

Máy ghi âm Zoom H1 là máy ghi âm nhỏ nhất trong nhóm, máy ghi âm nhẹ và siêu di động, đủ nhỏ để bỏ vừa trong túi của bạn, nhưng đủ mạnh để ghi các tệp WAV chất lượng phát sóng lên đến 24-bit với Âm thanh nổi XY tích hợp sẵn cái mic cờ rô. Với Zoom H1, bạn có thể dễ dàng ghi lại ý tưởng bài hát, bài giảng, cuộc họp, buổi biểu diễn trực tiếp và hơn thế nữa!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ghép nối H1 với micro lav có đầu ra 1/8 inch và bạn đã sẵn sàng ghi lại các cuộc phỏng vấn. Bạn thậm chí có thể kết nối H1 với máy tính của mình bằng cáp USB đi kèm để sử dụng nó để ghi âm thanh trực tiếp vào máy tính của bạn.

H1 ghi vào thẻ nhớ microSD và đi kèm với thẻ 2GB. Máy ghi âm Zoom di động này không có đầu vào XLR hoặc cung cấp năng lượng ảo, vì vậy nếu bạn muốn có thể sử dụng micrô tụ điện để ghi âm, bạn có thể muốn xem xét Zoom H4n, H5 hoặc H6.

Hiện tại, phiên bản H1 đã ngừng sản xuất và thay thế bằng phiên bản H1n với nhiều nâng cấp về thiết kế và các tính năng mới.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 2

Máy ghi âm Zoom H2n

7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 3

Máy ghi Zoom H2n là một bước tiến so với H1, có tùy chọn chuyển đổi giữa năm hộp mic tích hợp cho các tình huống ghi khác nhau, màn hình LCD lớn, rõ ràng, thời gian khởi động nhanh và thời lượng pin tuyệt vời (lên đến 20 giờ chỉ với hai pin AA!) Những tính năng này giúp H2n trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn khi sử dụng để ghi hình tại hiện trường, thực hiện các cuộc phỏng vấn và hơn thế nữa.

Đầu ghi H2n cung cấp cho bạn bốn chế độ ghi: âm thanh nổi Mid-Side (MS), âm thanh nổi X/Y 90 độ, 2 kênh và 4 kênh. Việc kết hợp micrô ở giữa và micrô âm thanh nổi mang đến cho bạn khả năng kết hợp các bản ghi âm thanh vòm, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm nhiều khả năng xử lý hậu kỳ hơn trong một gói siêu di động thì H2n có thể là máy ghi âm dành cho bạn!

Máy ghi âm di động này sử dụng thẻ SD/SDHC, ghi định dạng WAV 16-bit/44,1kHz hoặc định dạng MP3 128kbps và đi kèm với thẻ SD 2GB để bạn bắt đầu. Sử dụng giao diện USB 2.0 tốc độ cao của H2n để truyền tệp sang máy tính nơi bạn có thể phát lại, chỉnh sửa hoặc làm chủ bản ghi của mình bằng phần mềm WaveLab LE 7 đi kèm.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Giống như H1, H2n không có đầu vào XLR và nguồn ảo nên không thể sử dụng với micrô tụ trừ khi bạn mua bộ chuyển đổi hoặc linh kiện đặc biệt.

Máy ghi âm Zoom H4n

7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 4

Máy  ghi Zoom H4nSP  là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất video và nhà báo trên toàn thế giới nhờ tính di động và khả năng ghi mạnh mẽ. Máy ghi nhiều bản nhạc linh hoạt nhưng vẫn có giá cả phải chăng này là sản phẩm yêu thích của chúng tôi (chúng tôi sử dụng nó cho các video demo của mình!) và được khuyên dùng cho các nhà làm phim DSLR cũng như những người muốn tạo ra các bản ghi âm buổi hòa nhạc trực tiếp chất lượng cao.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Ngoài micrô âm thanh nổi tích hợp, H4n còn có hai đầu vào XLR (với tùy chọn sử dụng nguồn ảo) có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với micrô âm thanh nổi để ghi 4 kênh. Đầu vào cho phép bạn sử dụng H4n với hầu như bất kỳ micrô điện dung phòng thu hoặc micrô chuyên nghiệp bên ngoài nào hiện có, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến để sử dụng trong sản xuất âm nhạc, phỏng vấn và thậm chí cả phim tường thuật. 

Bạn cũng có thể sử dụng giắc cắm tai nghe làm đầu ra để ghi âm thanh trực tiếp vào thẻ SD của máy ảnh nếu muốn. Nếu bạn muốn có tùy chọn sử dụng mic ngoài (hoặc kết hợp cả hai!) thì H4nSP có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, các mẫu H5 và H6 có thể được những người có trải nghiệm âm thanh nâng cao đang tìm kiếm một cách dễ dàng để ghi lại âm thanh chất lượng tốt nhất trong nhiều tình huống khác nhau.

Máy ghi âm Zoom H5

7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 5

Đầu ghi Zoom H5 có hai đầu vào XLR giống như H4n, với khả năng bổ sung để tắt các hộp mic ở trên cùng tùy theo nhu cầu của bạn. Đây là một lựa chọn thú vị cho các tình huống trong đó micrô XY âm thanh nổi tích hợp có thể không phù hợp nhất với tình huống đó. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng hoán đổi những viên nang này giống như cách bạn làm với ống kính của máy ảnh, thay vì phải đầu tư thêm micrô và mang theo các thiết bị bổ sung để chụp ảnh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mỗi đầu vào trên H5 đều có núm điều khiển khuếch đại chuyên dụng riêng với thanh bảo vệ giúp ngăn chặn sự di chuyển vô tình trong quá trình xử lý. Bằng cách sử dụng đầu ra âm thanh nổi (có điều khiển âm lượng chuyên dụng) cùng với đầu ra tai nghe riêng biệt, bạn có thể dễ dàng định tuyến âm thanh đến máy ảnh DSLR của mình trong khi giám sát qua tai nghe – một tính năng không có với H4nSP như đã đề cập trước đó. 

H5 là một máy ghi nhiều rãnh rất mạnh mẽ, chắc chắn sẽ nâng khả năng sản xuất của bạn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn hai đầu vào XLR cho micro bên ngoài, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên mẫu hàng đầu mới của Zoom, máy ghi âm H6 huyền thoại.

Máy ghi âm Zoom H6

7 máy ghi âm Zoom tốt nhất hiện nay 6

Máy ghi Zoom H6 nâng khả năng ghi di động lên một tầm cao mới với 4 đầu vào XLR/TRS, cùng với các hộp mic có thể hoán đổi cho phép bạn tối ưu hóa thiết lập ghi của mình cho mọi tình huống. Zoom H6 có mức giá cao nhất trong số các đầu ghi được đánh giá ở đây, nhưng nó đi kèm với khả năng ghi nâng cao giúp giao diện ghi chuyên nghiệp này vượt trội hơn các đầu ghi khác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

H6 đi kèm với hai hộp mic (XY và Mid-Side) và bạn cũng có thể mua các viên nang Combo Zoom SGH-6 hoặc EXH-6 Dual XLR/TRS tùy chọn. Tất cả 6 đầu vào đều có các nút điều khiển đầu vào khuếch đại chuyên dụng với các miếng đệm -20dB để tránh hiện tượng méo tiếng không mong muốn và bạn có thể kết nối micrô bên ngoài hoặc thiết bị cấp đường truyền để ghi tối đa 6 bản nhạc cùng một lúc! 

Sử dụng H6 làm giao diện âm thanh USB đa kênh cho máy tính hoặc iPad của bạn và bạn đã có một phòng thu di động trong tầm tay! H6 cũng có màn hình LCD lớn, đủ màu (các mẫu khác được đánh giá ở đây có màn hình một màu). Nó ghi các tệp MP3 44,1kHz/16-bit hoặc 128kbps vào thẻ SD và đi kèm với thẻ SD 2GB, bốn pin AA, phần mềm Cubase LE, kính chắn gió xốp và hộp đựng.

Máy ghi âm Zoom H8

Đây là phiên bản cao cấp nhất và mới nhất của Zoom, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài https://amthanhnhapkhau.com.vn/san-pham/may-ghi-am-cam-tay-zoom-h8/

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298