Hi-Fi và Hi-End là gì?

“Hi-Fi là gì?”, “Hi-Fi có giống Hi-End không?, “Hi-Fi và Hi-End có gì khác nhau?”… là những câu hỏi mà người mới chơi âm thanh còn chưa hiểu rõ. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về Hi-Fi thì đừng quên đọc hết bài viết này nhé!

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hi-fi là gì?

Hi-Fi là từ viết tắt của “high fidelity”, có nghĩa là độ chân thực cao. Khi nói “âm thanh Hi-Fi” tức là âm thanh có độ chân thực cao, sống động, không bị méo âm hoặc bị lẫn tạp âm và gần như không có gì khác so với âm thanh gốc.

Loa Hi- end Tannoy Definition DC8Ti chính hãng

HiFi đề cập đến âm thanh chất lượng cao được tạo ra bằng thiết bị âm thanh có độ trung thực cao. Nói cách khác, nó có nghĩa là tái tạo âm thanh chất lượng cao. Các thiết bị Hi-Fi này sẽ có tiếng ồn và độ méo tối thiểu cũng như mức tăng chính xác so với đáp ứng tần số.

Hi-Fi và Hi-End là gì?
Sơ đồ một hệ thống âm thanh Hi-Fi cơ bản

Âm thanh khi phát ra từ nguồn, được truyền qua các thiết bị như: micro karaoke, amply karaoke, cục đẩy công suất, loa karaoke,… đều sẽ bị biến đổi ít nhiều, bị lẫn tạp âm, tiếng ồn, bị biến dạng, giảm chất lượng,… không còn giống hoàn toàn với âm thanh ban đầu nữa. Do đó, người ta sử dụng Hi-Fi để đánh giá mức độ chân thực của âm thanh, Hi-Fi càng cao tức là âm thanh càng hay và chân thực, giống với âm thanh gốc phát ra từ nguồn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hi-End là gì?

Hi-End dùng để nói về chủng loại, mức giá của thiết bị âm thanh, khẳng định tính thương hiệu cao cấp của thiết bị âm thanh.

Mời bạn tham khảo Một số sai lầm khi mua bộ dàn âm thanh Hi End!

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa Hi-Fi và Hi-End do phát âm gần giống nhau và vì đều thường được dùng khi nói về các thiết bị âm thanh nên người dùng, đặc biệt là những người có vốn từ tiếng Anh hạn chế, sẽ thường đánh đồng hai từ này với nhau.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cả Hi-Fi và Hi-End đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuy nhiên, âm thanh phải có Hi-Fi (độ chân thực) trước thì mới có thể dùng các thiết bị Hi-End (cao cấp, đắt tiền) để làm cho nó hay hơn, sinh động hơn, chất lượng hơn được.

Chat Zalo
Hotline

0889235298