Cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào?

Trong các thiết bị âm thanh cho những nhà sản xuất video, audio từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp thì máy ghi âm là một thành phần không thể thiếu. Vậy cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào, hãy cùng Âm Thanh AHK tìm hiểu.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo Máy ghi âm Sony ICD-TX660 làm Youtube được không?

Những tiêu chí cần để chọn máy ghi âm khi làm vlog

Máy ghi âm rất đa dạng và có nhiều phân khúc giá khác nhau, không phải chỉ cần bỏ ra nhiều tiền là có thể mua được một chiếc máy ghi âm tốt. Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét khi chọn một chiếc máy ghi âm để làm vlog bạn cần lưu ý:

Pin của máy

Máy ghi âm thường sử dụng 2 loại pin là pin rời (thường là AAA hoặc AA) và pin tích hợp sẵn trong máy. Các máy ghi âm sử dụng pin tích hợp thường có kích thước nhỏ gọn hơn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào?
Zoom H6 là một máy ghi âm chuyên nghiệp sử dụng pin AA dễ dàng thay thế

Nếu bạn cần ghi âm trong thời gian dài, hãy sử dụng những máy dùng pin rời để chủ động việc lựa chọn pin có dung lượng phù hợp. Tuy nhiên bạn cần sử dụng 2 cặp pin sạc để thay thế khi cần thiết.

Nếu sử dụng máy có pin sạc tích hợp sẵn thì cần chú ý xem thời lượng pin của máy có đáp ứng được nhu cầu hay không.

Các mẫu định hướng thu âm (polar pattern)

Công nghệ là một yếu tố quan trọng không kém mà chúng ta cần lưu ý. Bạn nên chọn loại máy được tích hợp công nghệ ghi âm định hướng cho phép máy ghi âm dễ dàng lọc ra và loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn xung quanh và âm thanh tần số thấp, điều mà điện thoại không làm được. 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo Micro đa hướng là gì? Micro định hướng là gì?

Cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào?

Khả năng ghi âm thanh xa và định hướng V.O.R

Máy ghi âm làm vlog cần thu được âm thanh ở xa rõ ràng. Việc nhận diện các nguồn âm thanh tốt để ghi âm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm vlog. Chẳng hạn như trong một căn phòng lớn hoặc có nhiều người cùng tham gia cuộc trò chuyện máy ghi âm được tích hợp tính năng này sẽ giúp bạn tốt hơn.

V.O.R là viết tắt của Voice Operated Recording – gọi là chức năng ghi hướng âm. Máy ghi âm có chức năng này lọc tạp âm rất tốt nó sẽ lọc bỏ những âm thanh có tần số thấp và giúp máy ngừng hoạt động, khi nguồn phát âm chính dừng lại không có âm thanh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Do đó, file ghi âm của bạn sẽ không bị lẫn tạp âm, không ghi âm tràn làn, không chiếm nhiều dung lượng và không mất nhiều thời gian để nghe lại khi cần sử dụng nội dung cuộc ghi âm.

Kích thước của máy ghi âm

Nếu bạn cần sự tiện lợi, dễ mang theo thậm chí là cài vào ve áo thì hãy ưu tiên các mẫu máy ghi âm nhỏ gọn như Sony ICD-TX660, TX650… Còn nếu muốn có nhiều cổng đầu vào, thậm chí là 2-4 cổng XLR, thì hãy lựa chọn các dòng máy chuyên nghiệp với kích thước lớn như Zoom H6, Zoom H8, Tascam DR-40, Sony PCM-D100…

Cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào?

Số cổng kết nối

Trên tất cả các dòng máy ghi âm đều có ít nhất 1 cổng kết nối với micro ngoài, thường là micro cài áo sử dụng jack 3.5 (LINE IN). Các dòng chuyên nghiệp thì có thêm 1 đến 4 cổng XLR như Zoom H5, H6, H8, TASCAM DR40…

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Chọn thương hiệu sản xuất

Cũng như các thiết bị điện tử, công nghệ khác máy ghi âm có nhiều loại với kiểu dáng, kích thước, giá cả rất phong phú. Kinh nghiệm chọn mua máy ghi âm là bạn nên đến những siêu thị, cửa hàng uy tín mua máy ghi âm của những nhà sản xuất lớn, có tên tuổi trên thị trường như: Zoom, Sony, TASCAM, Samsung, JVJ, Cenix, Safa,… để đảm bảo chất lượng.

Cách chọn máy ghi âm tốt như thế nào?

Tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc sản xuất, hàng nhái được làm giả rất tinh vi được quảng cáo với mức giá hấp dẫn nhưng chất lượng ghi âm sẽ khiến bạn thất vọng hoàn toàn.

Chọn máy ghi âm có loa ngoài

Trong trường hợp không có sẵn máy tính để chép file ghi âm vào để nghe lại thì kinh nghiệm chọn mua máy ghi âm có loa ngoài sẽ rất hữu ích cho bạn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Bạn nên chọn mua máy ghi âm có loa ngoài và tính năng nghe lặp lại hoặc đánh dấu vị trí cần nghe. Điều này vô cùng tiện lợi giúp bạn có thể dễ dàng nghe lại cuộc ghi âm bất cứ lúc nào mà không cần dùng đến máy tính.

Chat Zalo
Hotline

0889235298