Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode là gì?

Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode là gì?

Trên các mẫu tai nghe chống ồn chủ động ANC cao cấp như Airpod Max, Tai nghe Sony WH1000XM4… đều được trang bị chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode (đôi khi còn được dịch là Chế độ trong suốt – Transparent Mode hoặc chế độ “xuyên âm” hoặc gọi đơn giản là “nghe âm thanh nền”) nhằm tăng thêm tính tiện lợi cho người sử dụng.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode là gì?

  • Đối với các mẫu tai nghe sở hữu tính năng ANC chống ồn chủ động cao cấp, việc cách âm và loại bỏ tiếng ồn của môi trường bên ngoài gần như tuyệt đối. Do đó, người sử dụng sẽ hầu như không thể nghe được tiếng ồn, tiếng động, tiếng nói chuyện ở môi trường xung quanh khi kích hoạt chế độ chống ồn.
  • Điều này đôi khi gây ra bất tiện hoặc nguy hiểm cho người dùng. Chẳng hạn như đang đeo tai nghe mà muốn nói chuyện với ai đó thì không có cách nào khác ngoài việc tháo bỏ tai nghe. Chế độ nghe xuyên thấu (trong suốt) sẽ giúp khắc phục vấn đề này, giúp người dùng chủ động trong việc khi nào muốn nghe tiếng động từ bên ngoài, khi nào muốn khử tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.
  • Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode cung cấp cho người dùng một chế độ mới cho phép người dùng vẫn có thể nhận biết được âm thanh môi trường xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe. Trên Airpod Max chính là chế độ Transparency Mode. Chế độ này có thể được kích hoạt bằng cách nhấn vào giữ vào phần tai nghe AirPods, sử dụng cảm ứng dụng để chuyển đổi giữa chế độ chống ồn ANC và chế độ nghe “xuyên thấu”.
Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode là gì?
Tai nghe Airpod Pro là mẫu tai nghe sở hữu Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode.
  • Tính năng nghe xuyên thấu giúp người dùng không bị “cô lập” với thế giới xung quanh. Đối với người dùng thường xuyên phải đeo tai nghe kể cả khi di chuyển ngoài đường thì đây là cơ chế rất hay và tiện lợi, tính năng xuyên âm được xem là tiêu chí an toàn cho người dùng nhất là khi tham gia giao thông.

Xem thêm: Công nghệ ANC là gì? Tai nghe chống ồn chủ động là gì?

Quý khách hàng lưu ý, tại Việt Nam, việc đeo tai nghe khi lái xe bị xử phạt theo nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đối với lái xe máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) sẽ bị xử phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng.

Chế độ nghe xuyên thấu được đặt tên khác nhau

Ngoài cách gọi là Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode của Apple hoặc Transparent Mode như đa số các thương hiệu đang làm thì một số thương hiệu tai nghe nổi tiếng cũng có chế độ nghe xuyên thấu với nhiều cách gọi tên khác nhau.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
  • Trên các tai nghe Sony, Samsung như Sony WF-1000XM3, Galaxy Buds thì chế độ này được đặt tên là chế độ Ambient Sound (Âm thanh xung quanh).
  • Trên mẫu tai nghe Jabra Elite Sport chế độ nghe âm thanh nền mà Jabra gọi là HearThrough. Mỗi khi kích hoạt, micro sẽ thu âm thanh bên ngoài, cả tiếng người nói lẫn tiếng xe cộ rồi phát lẫn với nhạc – không khác gì chế độ Transparency của Airpods Pro.
  • Thương hiệu Shanling thì lại đặt tên cho chế độ nghe xuyên thấu của mình là Surrounding Awareness.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298