4 lưu ý khi chọn dàn âm thanh karaoke quán hát

4 lưu ý khi chọn dàn âm thanh karaoke quán hát

Dàn âm thanh karaoke quán hát phục vụ cho nhu cầu kinh doanh có những đặc thù riêng mà không phải ai cũng biết. Bài viết này, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty AHK xin lưu ý Quý khách 4 điểm quan trọng khi xây dựng cấu hình và lắp đặt dàn âm thanh karaoke cho phòng hát.

dàn âm thanh karaoke quán hát chuyên nghiệp

Một số bộ dàn karaoke mới nhất, hay nhất, rẻ nhất năm 2020 Quý khách có thể tham khảo:

Dưới đây, công ty Âm thanh AHK xin đưa ra một số kinh nghiệm khi setup cấu hình dàn âm thanh karaoke quán hát, dàn karaoke phòng hát để Quý khách tham khảo.

1. Tiêu chuẩn bộ dàn karaoke kinh doanh phòng hát chuyên nghiệp

Trong việc xây dựng cấu hình, lựa chọn thiết bị và thi công lắp đặt một bộ dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp phục vụ kinh doanh quán hát, phòng hát, Quý khách hàng cần tham khảo kỹ các tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên. Công ty AHK Việt Nam xin gửi tới Quý khách 4 điểm cần lưu ý khi triển khai lắp đặt dàn âm thanh karaoke cho các quán hát kinh doanh.

 1. Chọn thiết bị cho dàn karaoke quán hát có công suất lớn
 2. Số lượng và thương hiệu các thiết bị của bộ dàn
 3. Cách bố trí và thi công lắp đặt quán karaoke kinh doanh
 4. Thiết bị giữa các phòng cần đồng bộ

1.1. Chọn thiết bị cho dàn karaoke quán hát cần có công suất lớn

Công suất và độ bền là hai tiêu chí quan trọng nhất của một bộ dàn karaoke kinh doanh. Khác với dàn karaoke gia đình – chỉ hoạt động không thường xuyên và trong khoảng thời gian ngắn, thì dàn karaoke của các phòng hát lại hoạt động thường xuyên và trong những khoảng thời gian dài liên tục, có khi lên đến cả ngày liên tục. Do đó, bộ dàn karaoke kinh doanh cần phải hoạt động bền bỉ, chịu được cường độ cao.

dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp

Dàn karaoke quán hát kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, các bộ dàn karaoke phòng hát kinh doanh cần có công suất lớn đáp ứng được mọi nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng với nhiều thể loại nhạc khác nhau như nhạc bolero, nhạc cách mạng, nhạc sàn… Để làm được điều này, Quý khách có thể tham khảo hai lựa chọn: chọn loại loa karaoke nằm truyền thống nhưng tăng cường về số lượng loa hoặc chọn các dòng loa full (loa toàn dải) thường được sử dụng trong các dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Chi tiết về việc chọn loa karaoke, Quý khách xem thêm trong bài viết 3 loại loa karaoke phổ biến nhất hiện nay

1.2. Số lượng và thương hiệu các thiết bị của bộ dàn

Một bộ dàn karaoke thường gồm có các thiết bị Amply Karaoke, loa karaoke, loa sub siêu trầm, micro karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer đầu karaoke. Thông thường, để đáp ứng đủ công suất cho các phòng hát kinh doanh thì cần lựa chọn amply và loa có công suất lớn. Một phòng hát karaoke thường lựa chọn nhiều loa của nhiều thương hiệu khác nhau.

 • Amply karaoke: Cần lựa chọn có công suất tối thiểu khoảng 300W. Khi tham khảo cấu hình, Quý khách cần nói rõ chọn các model công suất lớn cho kinh doanh phòng hát chứ không phải cho dàn karaoke gia đình. Một số mẫu amply Quý khách có thể tham khảo:
  • Amply CALIFORNIA PRO-968B BLUETOOTH có công suất 450W cho mỗi kênh,  phù hợp với nhiều loại loa, chơi dễ dàng 2 đôi loa Bass 30, kể cả các loại loa có cone lớn.
  • Amply JARGUAR PA-506N GOLD mạnh mẽ nhất thế giới âm thanh hiện nay, với công suất sử dụng thực tế lên tới 450W cho mỗi kênh ra loa. Âm thanh cực kỳ mạnh mẽ, ấn tương. Số sò của 506N Gold là 24. Mạch Analog công suất lớn gấp 3 lần so với amply 506N thường. Amply Jarguar 506N Gold có thể chơi nhạc đồng thời 4 loa lớn.
  • JARGUAR PRO-506N Plus. Ngoài những model như PA-203N, PA-506N, PA-506E, Pro 506N Gold, thì không thể không nhắc đến JARGUAR PA-506N Plus, với những cái tiến vượt bậc về chất lượng âm thanh, chất lượng linh kiện, nổi bật nhất là về công suất, hệ thống công suất amply được nâng lên một tầm mới với số sò từ 8 được tăng lên 16 có nghĩa là gấp đôi amply PA-506N cổ điển ngày xưa, công suất cực đại lên đến 2500W, Công suất ra loa (300W x 4CH).

Amply Jarguar Suhyoung PA- 203III

  Mẫu Amply huyền thoại Jarguar Suhyoung PA- 203III
 • Số lượng loa: Quý khách có thể tham khảo các cấu hình gồm 1 loa sub siêu trầm và nhiều loa karaoke nằm. Thông thường, một phòng hát thường gồm thêm khoảng 4 loa karaoke bố trí xung quanh phòng, hướng âm thanh vào trung tâm phòng – nơi người hát thường xuyên đứng ở đó.
 • Thương hiệu: Ngoài các thương hiệu nổi tiếng như JBL, BMB, Bose, Jarguar, Arirang… Quý khách cũng có thể tham khảo một số thương hiệu Việt Nam như Nanomax, Paramax…
  Ở đây, chúng tôi khuyên Quý khách nên lựa chọn loa của nhiều thương hiệu khác nhau. Tại sao? Bởi vì mỗi một thương hiệu có những công nghệ âm thanh riêng, độc quyền nên mỗi hãng sẽ tái tạo lại âm thanh có những ưu điểm riêng mà không hãng nào khác làm được. Do đó, chúng ta phối hợp nhiều hãng khác nhau dung hòa được các ưu điểm đó và sẽ cho ra chất âm hài hòa nhất. Chẳng hạn, quý khách có thể lựa chọn chọn loa siêu trầm Arirang và một đôi loa JBL, một đôi loa BMB, một đôi loa Bose…
  Tuy nhiên, lựa chọn nhiều thương hiệu nhưng Quý khách phải đảm bảo các thiết bị có thông số kỹ thuật tương thích với nhau để đảm bảo bộ dàn hoạt động hiệu quả. Quý khách có thể liên hệ đội ngũ KTV của AHK để được tư vấn cụ thể.
  chuyennghiep635660941928550000

1.3. Cách bố trí và thi công lắp đặt dàn karaoke kinh doanh

Khi thi công và lắp đặt quán karaoke chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu kinh doanh, Quý khách cần lưu ý những điều sau:

 • Diện tích làm phòng karaoke thì mặt bằng nên có diện tích tối thiểu 20 mét vuông. Bởi vì khi thi công phòng hát còn phải tính đến việc làm vách cách âm, trần và vách thạch cao để trang trí hay tạo khoảng không để người sử dụng có thể thoải mái di chuyển. Đặc biệt, các phòng hát karaoke quán hát kinh doanh thì cần đảm bảo sức chứa lớn, mặt khác phải dành ra một khoảng để làm sân khấu riêng nên diện tích ít nhất phải từ 30 mét vuông.
 • Chiều cao phòng karaoke nên từ từ 2,5 – 3,5 mét, không nên thấp quá cũng không nên cao quá. Thấp quá khi thực hiện cách âm và trang trí trần cảm giác phòng sẽ rất tù túng. Còn cao quá thì sẽ gây ra cảm giác bị loãng, trống trải và âm thanh cần phải có công suất lớn hơn mới lấp đầy được không gian.

thi công lắp đặt quán karaoke kinh doanh

 • Trang trí nội thất: Nội thất của căn phòng cần bố trí hợp lý, từ công tắc đèn ở vị trí nào, bàn ghế sắp đặt ra sao… Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của căn phòng quán hát là yếu tố ánh sáng. Hãy đảm bảo mỗi phòng có một gam màu chủ đạo, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn loại đèn, vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng. Vấn đề này, cần khảo sát mặt bằng thực tế để có tư vấn chính xác. Quý khách hãy liên hệ với đội ngũ KTV của công ty để được tư vấn chí tiết nhất. Một số hình ảnh không gian phòng hát karaoke đẹp Quý khách có thể tham khảo.

phòng hát karaoke kinh doanh

phòng hát karaoke kinh doanh phòng hát karaoke kinh doanh

 • Về mặt kỹ thuật: Các thiết bị phải được sắp xếp, bố trí hợp lý đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ và âm học. Hệ thống loa phải đặt ở những vị trí để có thể cộng hưởng cùng nhau, tạo nên chất lượng âm thanh tốt nhất cho bộ dàn. Các loa karaoke nên được treo trên tường, thường là 4-6 loa chia đều ra hai bên, các loa treo ở tầm cao 1,8 đến 2m; hơi chếch xuống dưới và hướng âm thanh vào tập trung tâm của phòng hát. Loa siêu trầm nên được đặt ở gần cửa ra vào và hướng vào trung tâm của căn phòng. Ngoài ra, các đường đi dây loa, đường điện cần đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật, dễ dàng thay thế và sửa chữa.

1.4. Thiết bị giữa các phòng cần đồng bộ

Đảm bảo dễ dàng thay thế, chuyển đổi giữa các phòng khi có sự cố. Trải nghiệm của khách hàng là quan trọng nhất, do đó hãy đảm bảo Quý khách luôn có thể hoán đổi các thiết bị giữa – thông thường là micro- các phòng hát cho nhau. Để để phòng trường hợp có sự cố, trục trặc kĩ thuật mà chưa thể sửa chữa thì có thể lấy thiết bị của phòng này sang phòng khác một cách dễ dàng.

2. Dàn karaoke âm thanh quán hát chuẩn tại AHK Việt Nam

Công ty AHK đảm bảo các bộ dàn có cấu hình thiết bị âm thanh được đồng bộ với nhau. Quý khách có thể hát karaoke bluetooth bằng điện thoại và điều chỉnh âm lượng amply bằng điều khiển từ xa. Các dàn karaoke AHK Việt Nam cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn.
 • Các thiết bị được phối ghép với nhau đồng bộ.
 • Các dàn karaoke có từ 2 micro trở lên.
 • Các thiết bị được bảo hành 24 tháng (micro là 12 tháng).
 • Hàng hóa được nêu rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Các thiết bị được lắp đặt, thi công đảm bảo thẩm mỹ.
 • Các thiết bị có thể chịu được thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.

Quý khách có thể tham khảo rất nhiều cấu hình dàn karaoke đã được đội ngũ KTV của AHK setup đúng tiêu chuẩn kỹ thuật tại đây https://amthanhnhapkhau.com.vn/danh-muc/dan-am-thanh/dan-am-thanh-karaoke

3. Cách căn chỉnh dàn âm thanh karaoke quán hát hay nhất

Mời Quý khách tham khảo chi tiết trong các bài viết sau

 

Thông tin Âm thanh nhập khẩu