Chứng chỉ MFi là gì? MFi có cần thiết không?

Chứng chỉ MFi là gì? MFi có cần thiết không?

MFi là một chứng chỉ chất lượng được cấp bởi Apple lần đầu vào năm 2005. Các sản phẩm được cấp chứng chỉ MFi đều đủ tiêu chuẩn để sử dụng với các sản phẩm của Apple (như iPhone, iPad hay tai nghe AirPods Max…)

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

1. Chứng chỉ MFi là gì?

Chứng chỉ MFi là viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod. Đây là một chứng chỉ chất lượng được cấp bởi Apple lần đầu vào năm 2005. MFi giúp cho Apple quản lý chất lượng các phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất. Các sản phẩm phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi sẽ đủ điều kiện về chất lượng lẫn độ an toàn khi sử dụng với các thiết bị của Apple.

Chứng chỉ MFi là gì

 • Để đạt được chứng nhận MFi của Apple, các nhà sản xuất phụ kiện và thiết bị sẽ phải trải qua các bài kiểm tra chất lượng gắt gao.
 • Các nhà sản xuất cũng đồng thời phải trả tiền bản quyền cho Apple để được cấp chứng nhận này.
 • Chỉ có khoảng 2% trong tổng số các nhà sản xuất nộp đơn được Apple đồng ý chứng nhận tiêu chuẩn MFi.

2. Chứng nhận MFi có cần thiết không?

Theo trang hỗ trợ của Apple, bạn được khuyến nghị nên sử dụng các phụ kiện mà Apple đã chứng nhận MFi để có trải nghiệm tốt nhất, sự an toàn, chất lượng và tương thích tối đa.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Các phụ kiện hiện nay được sản xuất với số lượng rất lớn từ hàng ngàn công ty, công xưởng khác nhau. Tuy nhiên chất lượng thì không phải nhà sản xuất nào cũng đủ khả năng làm ra sản phẩm tốt. Những phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi sẽ đảm bảo các vấn đề về chất lượng, tính tương thích và sự an toàn khi sử dụng.
 • Đặc biệt, những phụ kiện như cáp sạc Lightning nếu được chế tạo không đúng cách có thể sạc kém hoặc quá nóng, thậm chí cung cấp quá nhiều dòng điện, làm giảm tuổi thọ pin iPhone, hỏng chip điều chỉnh sạc hoặc gây cháy nổ.
 • Ngoài ra, các phụ kiện bị làm giả có thể bị lén cài phần cứng độc hại để có thể mở thiết bị và chiếm quyền điều khiển khi bạn kết nối phụ kiện với thiết bị. 

Chứng chỉ MFi là gì? MFi có cần thiết không? 1

Như vậy, nếu có điều kiện thì việc sử dụng các phụ kiện chính hãng Apple hoặc các sản phẩm đạt chứng nhận MFi là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm không được chứng nhận MFi đều không tốt, vì giá thành tham gia vào chuỗi chứng nhận MFi khá cao nên một số nhà sản xuất uy tín từ chối tham gia quá trình này.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm không có chứng nhận MFi miễn là sản phẩm đó đến từ những thương hiệu uy tín.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3. Cách kiểm tra phụ kiện có chứng nhận MFi

Kiểm tra trên bao bì của phụ kiện

Bạn sẽ tìm thấy biểu trưng được chứng nhận MFi trên hộp hoặc bao bì của phụ kiện, chẳng hạn như “Made for iPhone” hay “Made for iPad”. Nhận diện chứng nhận MFi này chỉ được phép sử dụng theo ủy quyền của Apple và nhà sản xuất không được phép thay đổi mẫu.

Cách kiểm tra phụ kiện có chứng nhận MFi bằng cách xem trên bao bì của phụ kiện

Kiểm tra trên trang web của Apple

Một cách khác để kiểm tra xem sản phẩm có được chứng nhận MFi không là thông qua công cụ tìm kiếm MFi trên trên web của Apple. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để có thể tra cứu:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web của Applee TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Ấn vào mục Select, bạn sẽ có 3 tùy chọn. Hãy chọn 1 trong 3.
 • Bước 3: Nếu bạn chọn Model, hãy nhập số seri sản phẩm vào ô trống bên cạnh. Nếu bạn chọn Brand, hãy nhập tên thương hiệu phụ kiện bạn đang sử dụng vào ô trống.
  Còn nếu bạn chọn UPC/EAN, hãy nhập dãy số mã vạch trên hộp hoặc bao bì của phụ kiện vào ô trống. Cuối cùng, hãy ấn Search để thấy kết quả tra cứu.

Cách kiểm tra phụ kiện có chứng nhận MFi bằng cách truy cập website của apple

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
Chat Zalo
Hotline

0889235298